Đắk Lắk:

Phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho hàng trăm trẻ em nghèo Tây Nguyên

(Dân trí) - Ngày 26/8, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk (Sở LĐTB&XH) phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức khai mạc chương trình khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em các tỉnh Tây Nguyên năm 2018.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm phụ huynh đã đưa con em mình bị sứt môi, hở hàm ếch đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để được thăm, khám chữa bệnh.

Trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch nghèo được thăm, khám và phẫu thuật miễn phí
Trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch nghèo được thăm, khám và phẫu thuật miễn phí

Chị Nguyễn Thị Mai (tỉnh Đắk Nông), cho biết, con trai chị bị hở hàm ếch bẩm sinh và để phẫu thuật sẽ rất tốn kém và gia đình cũng không có điều kiện chạy chữa cho con. “Nay được chương trình nhân đạo giúp đỡ phẫu thuật cho cháu được lành lặn trở lại, tôi cảm thấy rất vui mừng và muốn gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ đã hảo tâm giúp các cháu”, chị Mai tâm sự.

Trong năm 2018, Tổ chức Operation Smile Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình phẫu thuật nhân đạo cho 140 trẻ em nghèo đến từ 4 tỉnh Tây Nguyên gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Lâm Đồng. Chương trình diễn ra trong 6 ngày (26/8 - 31/8/2018).

Được biết, từ năm 2006 đến nay, Tổ chức Operation Smile Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũ) phẫu thuật thành công cho hơn 850 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch trên địa bàn tỉnh với kinh phí trên 4,5 tỉ đồng.

Đây là chương trình ý nghĩa, nhân văn thiết thực mang lại nụ cười cho trẻ tự tin hòa nhập với cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm