Phẫu thuật phục hồi chức năng bàn tay cho gần 100 bệnh nhân

(Dân trí) - Sáng 22/10 tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra lễ khai mạc lớp phẫu thuật bàn tay Việt – Úc lần thứ 15 kéo dài từ 22-26/10, và phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân bị tật ở bàn tay.

Phẫu thuật phục hồi chức năng bàn tay cho gần 100 bệnh nhân - 1

Đồng thời có 80 bệnh nhân trong cả nước cũng được khám, phẫu thuật trong đợt này. Theo Ths. BS. Hồ Mẫn Trường Phú, Phó Giám đốc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình, các học viên sẽ được bác sĩ Úc và Việt Nam hướng dẫn thực hành phẫu thuật bàn tay trên các bệnh nhân, cùng với học lý thuyết và kiến tập lâm sàng. Mục đích để ngay sau lớp học, học viên trở lại bệnh viện nơi công tác có thể thực hiện ngay các vấn đề được học một cách chuẩn xác.

Được biết quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình và đoàn các bác sĩ Úc đã có từ 22 năm qua. Từ năm 1996 đến nay, liên tục mỗi năm đều có các đoàn chuyên gia quốc tế về phẫu thuật bàn tay được BS Scougall dẫn đầu đến làm việc tại Huế, chia sẽ kiến thức cơ bản đến hiện đại, kinh nghiệm và kỹ năng cho các BS Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật bàn tay.

Các bác sĩ Úc và BS Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp khám cho các bệnh nhân trước khi phẫu thuật
Các bác sĩ Úc và BS Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp khám cho các bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Với chủ đề “Vi phẫu thuật và phục hồi chức năng bàn tay”, 60 học viên là các bác sĩ ở nhiều bệnh viện trên toàn quốc đã tham gia lớp phẫu thuật bàn tay do các bác sĩ thuộc Bệnh viện Sydney và Bệnh viện Royal North Shore (Úc) phối hợp với Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Phẫu thuật Tạo hình Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức.

Đại Dương