Thứ ba, 18/10/2011 - 07:03

Lepidium Meyenii - Thảo dược dành cho quý bà

Lepidium Meyenii là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cách đây chừng 2.000 năm, người dân Inca ở cao nguyên Junin đã bắt đầu sử dụng Lepidium Meyenii để nâng cao sức khỏe và tăng khả năng "yêu".

Những tác dụng của thảo dược Lepidium Meyenii

Lepidium Meyenii là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Nam Mỹ, mọc trên dãy núi Andes, ở độ cao 4.000 đến 5.000 mét. Từ cách đây 2.000 năm, người dân bản địa đã biết sử dụng loại thảo dược này để nâng cao sức khỏe sinh sản và tăng khả năng "yêu".
 
Lepidium Meyenii - Thảo dược dành cho quý bà - 1
Thảo dược Lepidium Meyenii

Còn các nghiên cứu trong khoảng 3 thập niên trở lại đây cho thấy Lepidium Meyenii bao gồm các chất như sterols, uridine, acid malic, macamides, glucosinolate, chất khoáng, chất xơ và các acid amin…

Năm 1998, TS Quan Yi Zhen và các đồng nghiệp ở Botanicals Pure Worl phát hiện 2 nhóm hợp chất mới trong cây Lepidium Meyenii là macamides và macaenes. Hai tác nhân này tác dụng đến hành vi tình dục rất đặc biệt: làm tăng ham muốn (libido) ở nữ. Một điểm thú vị là Lepidium Meyenii làm chậm quá trình mãn kinh ở phụ nữ.

Ở thời kỳ buồng trứng bắt đầu làm biếng, kinh nguyệt trồi sụt phụ nữ ăn Lepidium Meyenii thường xuyên sẽ giảm những triệu chứng của suy giảm sinh lý như bốc hỏa, bệnh tim mạch, loãng xương, lo âu, mất ngủ, thay đổi tính tình....

Trên toàn thân: Lepidium Meyenii làm tăng khả năng chịu đựng với các tác nhân bên ngoài nhờ tăng cường khả năng miễn dịch nên được gọi là một adaptogen. Nước ép Lepidium Meyenii có hương vị thơm dễ chịu. Củ Lepidium Meyenii ngâm trong nước rồi chế biến cùng với hàng tá thực phẩm như trứng, sữa, đu đủ, mật, bánh qui, bánh bao, cháo…Con gái Nam Mỹ được mẹ cho ăn Lepidium Meyenii từ 3 tuổi, lớn lên biết cách chế Lepidium Meyenii thành cách món ăn, thức uống giúp cơ thể khỏe mạnh và duy trì “ tuổi xuân”.

Lepidium Meyenii tác dụng lên cơ quan nào?

Lepidium Meyenii giúp nâng cao sức khỏe toàn thân, giúp người sử dụng gia tăng năng lượng, làm việc hăng hái lại tăng khả năng chịu đựng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy Lepidium Meyenii không độc và không có tác dụng phụ.
 
Các alkaloid có trong củ Lepidium Meyenii có tác dụng trên tuyến yên, giúp hệ thống nội tiết - sinh dục luôn ở trạng thái cân bằng. Nó không làm tăng estrogen và testosterone mà chỉ điều chỉnh từ trên não để giữ cân bằng estrogen và testosterone. Nó cũng giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh không bị những rối loạn do thiếu hụt estrogen.
  
Có nên coi thảo dược Lepidium Meyenii là cứu cánh của phụ nữ?

Rất nên dùng những sản phẩm chứa Lepidium Meyenii bởi cơ quan sinh sản của phụ nữ vốn nhạy cảm. Chỉ cần một chuyện buồn, áp lực công việc, mang thai bị ốm nghén, sinh con khó khăn hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác là buồng trứng đã biến động khiến kinh nguyệt không đều. Tâm lý lại ảnh hưởng lớn đến ham muốn khiến có những giai đoạn nhất định người phụ nữ rơi vào lãnh cảm.

Hơn nữa có những trường hợp bị mổ xẻ, bị bệnh ở cơ quan khác như tuyến giáp (bướu giáp đơn thuần) cũng làm cho họ suy giảm ham muốn. Lúc này sản phẩm chứa Lepidium Meyenii như là cứu cánh giúp hệ nội tiết cân bằng lại. Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh phụ nữ càng cần Lepidium Meyenii giúp ổn định nội tiết, ngừa những rối loạn do thiếu hụt hormone buồng trứng gây ra. Vì vậy Lepidium Meyenii chính là thảo dược dành cho phụ nữ.

Tinh chất Lepidium Meyenii cùng các thảo dược trong Sâm Angela giúp cơ thể khỏe mạnh và cân bằng nội tiết một cách tự nhiên.

Sâm Angela – Tăng cường sinh lý nữ.

Trung tâm tư vấn Y khoa: 1900 545404,(08) 38 112 777

Website:http://www.angela.com.vn/

 TS. BS Lê Thúy Tươi