Thừa Thiên Huế:

Khám bệnh và phát thuốc cho hơn 400 người dân khó khăn

(Dân trí) - Ngày 14/5, Đoàn thanh niên - CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã phối hợp với UBND xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của xã.

Trong buổi làm việc, đoàn y, bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật đồng thời khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con. Được biết, mỗi đơn thuốc có giá trị 20 ngày uống.

Đặc biệt, trong dịp này đoàn còn hỗ trợ khám, đo mắt, phát hiện những trường hợp đục thủy tinh thể nặng để chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiến hành phẫu thuật.

Ths.Bs. Phan Quốc Dũng, Bí thư Đoàn thanh niên, Phó trưởng Khoa Nội tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết: “Đây là một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động hướng đến Đại hội Đoàn thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế lần thứ VII, năm 2017- 2022 giúp người dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe bản thân. Đồng thời, hoạt động này tạo tình đoàn kết trong đội ngũ y, bác sĩ, qua đó bồi đắp y đức trong mỗi người”.

Đông đảo người dân đến với hoạt động ý nghĩa
Đông đảo người dân đến với hoạt động ý nghĩa
Khám bệnh và phát thuốc cho hơn 400 người dân khó khăn - 2
Nhiều người dân khó khăn khám bệnh miễn phí
Nhiều người dân khó khăn khám bệnh miễn phí
Một cụ bà đo mắt
Một cụ bà đo mắt
Phát thuốc miễn phí cho bà con khó khăn
Phát thuốc miễn phí cho bà con khó khăn

Dinh Phong - Đại Dương

Đang được quan tâm