Hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người

(Dân trí) - Sáng nay 23/6, hơn 1.200 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tham gia hiến máu tình nguyện năm 2015. Kết thúc ngày hội hiến máu, ban tổ chức đã thu về 464 đơn vị máu.

Với ý nghĩa: “mình vì mọi người” và “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, đây đã thực sự là ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm được tổ chức tại huyện Thọ Xuân.

Ngày hội hiến máu với ý nghĩa: “mình vì mọi người” và “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”.
Ngày hội hiến máu với ý nghĩa: “mình vì mọi người” và “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”.

Theo đánh giá của ngành y tế huyện Thọ Xuân, mỗi năm trên địa bàn huyện này cần từ 450 - 500 đơn vị máu. Trong đó có nhiều hoàn cảnh khó khăn vì không đủ máu cung cấp cho những ca cấp cứu.

Ngày hội được tổ chức tại Trung tâm hội nghị huyện Thọ Xuân. Tham gia chương trình còn có đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; ông Khăm Sỉ Phíu Lay - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào. Đặc biệt, ngày hội thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên đến từ nhiều tổ chức, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện tham gia. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã thu được 464 đơn vị máu.

Ông Lê Đình Hải - Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết: Với ý nghĩa “mình vì mọi người” và “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng", Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Thọ Xuân tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 3 năm 2015. Các đoàn viên thanh niên đến từ các xã, thị trấn, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn huyện đã hưởng ứng rất tích cực hoạt động hiến máu tình nguyện.

Trong chương trình hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã chú ý nêu bật ý nghĩa của chương trình, biểu dương những điển hình trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Theo ban tổ chức đánh giá, thông qua ngày hội này, người dân đã có nhận thức tốt về việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi chúng ta, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu, mang trái tim yêu thương, tâm hồn ăm ắp tình nhân ái đến với người bệnh.

Duy Tuyên