Hệ lụy của bệnh sâu răng và sún răng ở trẻ

Sự phổ biến của tình trạng sâu răng, sún răng ở trẻ nhỏ khiến không ít phụ huynh chủ quan với bệnh này dẫn đến những hậu quả ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bé. Cùng tìm hiểu bản chất nguyên nhân và các giải pháp cho “bệnh trẻ con” này.

Nguyên nhân chính gây sâu răng, sún răng là gì?

Sâu răng, sún răng là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhiêu bậc phụ huynh rất chủ quan vì cho rằng bệnh không nghiêm trọng, dễ xử lý dẫn đến những hậu quả đáng tiếc sau này.

Các yếu tố quan trọng gây bệnh sâu răng là vi khuẩn – đường có trong thức ăn – thời gian. Vi khuẩn luôn gây sâu răng tồn tại trong miệng, bám trên bề mặt răng nhờ lớp mảng bám răng, chúng phân hủy đường có trong thức ăn tạo ra axit ăn mòn men răng, ngà răng theo thời gian sẽ hình thành các lỗ sâu trên răng.

Một nguyên nhân quan trọng nữa là do bản chất của răng: chất lượng men răng và ngà răng phụ thuộc vào hàm lượng các chất vô cơ, hữu cơ, trong đó đặc biệt là canxi, ngoài ra có flour có tác dụng bảo vệ men răng rất tốt, những trẻ có chất lượng men răng và ngà răng tốt sẽ ít có nguy cơ sâu răng hơn trẻ khác. Bên cạnh đó trong quá trình ăn uống nếu không đủ calci, kẽm cũng là nguyên nhân gây sâu răng.

Hậu quả đáng tiếc

Có những hậu quả đáng tiếc với trẻ khi không có các biện pháp phòng ngừa và điểu trị kịp thời bệnh sâu răng:

- Trẻ có thể bị rụng răng sớm, hoặc chậm mọc răng, vi khuẩn ăn sâu vào tủy gây viêm tủy, viêm quanh cuống răng.

- Răng sún có thể ảnh hưởng đến phát âm của trẻ.

- Ảnh hưởng đến men răng, răng mọc không đều rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trẻ sau này

- Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của trẻ gây đau đớn, có thể gây ra bệnh răng nhạy cảm: tê buốt răng khi ăn đồ nóng lạnh, cay,… khiến trẻ lười ăn.

Các
giải pháp

Các giải pháp

- Cần vệ sinh sạch sẽ răng miệng trẻ hàng ngày, đặc biệt chú ý sau khi ăn.

- Ăn uống đầy đủ calci và các yếu tố vi lượng.

- Điều trị ngay khi có biểu hiện sâu răng ở trẻ.

- Ngoài ra, yếu tố rất quan trọng để hạn chế và ngăn ngừa tình trạng sâu răng, sún răng ở trẻ là cần phải cải tạo chất lượng răng. Mà canxi là thành phần chính cấu tạo nên răng, nên ngoài việc bổ sung canxi qua thực đơn hàng ngày thì để đầy đủ cần bổ sung bằng các sản phẩm có chứa canxi khác. Nên chú ý lựa chọn sản phẩm có canxi hữu cơ (đặc biệt là loại có nguồn gốc từ sữa) vì là loại canxi dễ hấp thu, không gây nóng, táo bón. Một điểm cần chú ý nữa là phải chú ý đến tỷ lệ canxi với Vitamin D3 phù hợp để lượng canxi hấp thu được tối đa, tránh tình trạng thừa vitamin D3 dễ gây ngộ độc.

Cốm BeGrow là một sản phẩm đáp ứng tốt yêu cầu đó. Đây là sản phẩm có công thức được tính toán dựa trên các công bố của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ). Cốm BeGrow rất phù hợp cho việc bổ sung canxi và các nguyên tố vi lượng cần thiết và quan trọng giúp răng trẻ phát triển sớm và toàn diện, hạn chế và ngăn ngừa sâu răng sún răng đang ngày càng phổ biến.

Xem
thêm thông tin hữu ích:

Xem thêm thông tin hữu ích: http://conkhoemevui.vn/