Thứ năm, 31/10/2013 - 15:40

Hành trình 2 triệu hộp sữa Cô Gái Hà Lan: Hiểu thêm về dinh dưỡng, con khỏe mẹ vui

Bé Hải, 6 tuổi, tíu tít khoe với chúng tôi: “Cô Gái Hà Lan đến tận nhà tặng sữa cho con, lâu rồi con mới được uống sữa thỏa thích như vậy. Con thích lắm.”

Nhìn con khoẻ mạnh, chị Ngọc (xã Đông Hoàng, Tiền Hải, Thái Bình) không giấu được niềm vui khi từ đây chị đã biết cách chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng cho con một cách tốt hơn để con phát triển toàn diện về thế chất cũng như trí tuệ, điều mà cách đây ít lâu chị còn chưa được biết đến.

Cần lắm những thông tin dinh dưỡng cho vùng quê xa

Công việc với ruộng đồng luôn làm chị Ngọc bận rộn với mùa màng. Những bữa ăn gia đình, dù đã cố gắng chăm chút đầy đủ rau, cá, thịt ngày 3 bữa nhưng dường như vẫn chưa đủ cho bé Hải đang trong tuổi lớn. Khi bé được các chuyên gia dinh dưỡng của Ngày Hội Dinh Dưỡng cho nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan tổ chức tại xã nhà thăm khám, chị giật mình khi chỉ số chiều cao cân nặng của con rơi vào trẻ suy dinh dưỡng. Chị đã sai ở đâu trong việc chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng cho con?

Dinh dưỡng cho trẻ em nông thôn như thế nào là đúng cách?
Dinh dưỡng cho trẻ em nông thôn như thế nào là đúng cách?

Trẻ em ở những vùng nông thôn thường có xu hướng “tự lớn lên” như củ khoai củ sắn trên nương rẫy. Việc thiếu hụt thông tin đã khiến những người làm cha mẹ có những quan niệm không chính xác về việc nuôi dưỡng con cái. Theo như bác sĩ Lê Thị Nguyệt, một chuyên gia dinh dưỡng của Ngày Hội tại Thái Bình cho biết: “Các mẹ vẫn còn quan niệm chỉ cần ăn no và đủ bữa là tốt mà không hiểu hết về giá trị dinh dưỡng trong từng món ăn sao cho có đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Ngay cả các nhóm dưỡng chất ấy là gì và bổ sung như thế nào thì hầu hết các mẹ cũng chưa hình dung được. Vì thế, việc cung cấp những kiến thức dinh dưỡng cơ bản cho các mẹ ở những vùng quê xa thiếu thông tin như thế này là điều vô cùng cần thiết và cấp bách.”

Mẹ vui khi giúp con phát triển hoàn thiện về sức khỏe và trí tuệ

“Trước giờ tôi cứ cho con ăn đầy đủ cá, thịt, rau củ chứ đâu rành về các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của con. Nhờ nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng của Ngày Hội, tôi mới hiểu việc cân bằng dinh dưỡng cho con đầy đủ chất xơ, chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin… là vô cùng quan trọng. Các chuyên gia còn giúp tôi làm thực đơn mới cho con nữa. Tôi phấn khởi lắm. Hy vọng con sẽ khỏe hơn, phát triển tốt hơn và không còn suy dinh dưỡng nữa.” Chị Ngọc không dấu được niềm vui khi chia sẻ với chúng tôi.

Mẹ vui khi con được chăm sóc đầy đủ để phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ
Mẹ vui khi con được chăm sóc đầy đủ để phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ

Không riêng chị Ngọc mà có hàng trăm ngàn bà mẹ ở hơn 1.000 thôn xã vùng sâu vùng xa ở 30 tỉnh thành cả nước mà Hành trình 2 triệu hộp sữa Cô Gái Hà Lan đi qua đều có thêm được những thông tin dinh dưỡng cần thiết để chăm sóc con tốt hơn. Đó chính là sứ mệnh và cam kết của nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan góp phần cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là khu vực nông thôn.

Nhìn bé Hải chạy chơi cùng các bạn trong Ngày Hội Dinh Dưỡng với nụ cười rạng rỡ, chị Ngọc như giải tỏa được tấm lòng khi từ đây chị đã có thể chăm sóc con tốt hơn, giúp bé Hải phát triển toàn diện hơn về sức khoẻ và trí tuệ.

Từ tháng 4/2013, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan bắt đầu chuyến hành trình của mình dọc miền đất nước đến những vùng miền xa xôi. Trong hành trình của mình, Cô Gái Hà Lan đã đem đến hơn 2 triệu hộp sữa cùng những kỷ niệm khó quên cho gần một triệu trẻ em và hàng trăm ngàn bà mẹ ở hơn 1000 thôn xã của 30 tỉnh thành khắp cả nước.

Hành trình cũng được đồng hành bởi các chuyên gia dinh dưỡng uy tín luôn sẵn sàng tư vấn cho các mẹ để giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em ở những vùng quê xa.