Thứ hai, 09/05/2016 - 16:00

Giải pháp nào cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới ?

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt là loại u lành hay gặp nhất ở nam giới trung niên và tăng dần lên theo tuổi. Ở Việt Nam, 63,8 % nam giới trên 60 tuổi mắc bệnh này. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra những triệu chứng rất khó chịu cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho thận và bàng quang.

Giải pháp nào cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới ? - 1

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Ở tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt cân nặng khoảng 20g. Tuyến nằm ở phía sau- dưới của khớp mu, ngay trên hành tiết niệu – sinh dục, sau dưới bàng quang và xung quanh đầu gần của niệu đạo. Tuyến tiền liệt phì đại có thể lên tới hàng trăm gam.

Vì thế khi điều trị, bác sĩ cần xem xét cụ thể triệu chứng, kích thước tuyến tiền liệt và các vấn đề sức khỏe khác để lựa chọn phương pháp cho thích hợp. Thông thường việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt có thể dùng thuốc men, thay đổi lối sống, phẫu thuật hoặc phối hợp các biện pháp trên.

Nguyên nhân của phì đại tuyến tiền liệt?

Các nghiên cứu cho thấy mối liên quan chặt chẽ giữa phì đại tiền liệt tuyến với tuổi và những thay đổi nội tiết liên quan tới tuổi. Dihydrotestosteron ( DHT - dạng hoạt động của androgen trong tuyến tiền liệt) đóng vai trò quan trọng trong phát triển bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

Testosteron DHT

Enzyme 5 α reductase

Ở người cao tuổi, dihydrotestosteron sẽ được chuyển hóa với số lượng nhiều hơn từ testosteron và gây nên sự tăng sản tuyến tiền liệt.

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt?

- Khi tuyến tiền liệt phì đại sẽ chèn ép vào niệu đạo, bàng quang, cản trở đường tiết niệu gây nên triệu chứng tắc nghẽn: Tiểu đêm, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần.

- Tuyến tiền liệt phì đại kích thích những cảm thụ quan α-aldrenergic tạo phản xạ co thắt cổ bàng quang và niệu đạo gây ra triệu chứng kích thích: đái gấp, đái đêm, đái rỉ, không nhịn tiểu được.

Phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Nhất là những bệnh nhân có triệu chứng tiểu đêm nhiều lần gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, thậm chí nhiều người còn mất ngủ trắng đêm.

Biến chứng nguy hiểm của phì đại tuyến tiền liệt?

1. Bí tiểu: Triệu chứng tắc nghẽn đường tiểu có thể cấp tính hoặc mạn tính. Bí tiểu xảy ra khi bệnh nhân dùng thuốc kích thích alpha aldrenergic để điều trị viêm mũi, dùng anti cholinergic để điều trị bệnh dạ dày ruột hoặc bệnh về mắt. Chẩn đoán dựa vào cầu bàng quang và phải đặt xông dẫn lưu bàng quang.

2. Sỏi tiết niệu: chuẩn đoán dựa vào X-quang, siêu âm

3. Túi thừa bàng quang: chẩn đoán bằng siêu âm và UIV

4. Đái máu

5. Suy thận: Ứ nước bể thận lâu ngày kèm theo nhiễm trùng tiết niệu có thể dẫn đến suy thận

6. Nhiễm khuẩn tiết niệu: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục,…

Giải pháp cho bệnh phì đại tuyến tiền liêt?

Có nhiều loại thuốc tây y điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên những loại thuốc này đều có nhiều tác dụng phụ và bệnh nhân cần cân nhắc khi sử dụng.

Xu thế của y học hiện đại ngày nay là sử dụng các thảo dược đã được tìm hiểu và chứng minh rõ ràng về cơ chế của chúng trong hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt, vừa hiệu quả vừa an toàn. Những thảo dược như quả cọ lùn, hạt bí đỏ, pygeum africanum có cơ chế ức chế enzyme 5 alpha reductase, do đó làm giảm nồng độ DHT ( Dihydrotestosterol – hormon sinh dục nam gây tăng sản tuyến tiền liệt) nên giúp co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt rất hay gặp biến chứng là viêm đường tiết niệu do tình trạng nước tiểu bị ứ đọng lại tại bàng quang và niệu đạo.. Kháng sinh tây y chỉ có tác dụng điều trị cấp tính, bệnh nhân tái phát lại rất nhanh đồng thời việc dùng kháng sinh liên tục, dài ngày gây tình trạng kháng thuốc rất cao, hại gan, thận. Một lựa chọn an toàn và có tác dụng lâu dài là dùng thảo dược. Những thảo dược như tầm ma có tác dụng chống viêm mạnh, cran berry, buchu, uva usi ức chế vi khuẩn bám dính vào thành bàng quang, niệu đạo và lợi tiểu để tăng đào thải vi khuẩn ra ngoài theo đường nước tiểu. Có 1 loại thảo dược nữa cũng đang rất được chú ý đó là bồ công anh, đây là một loại kháng sinh thảo dược, tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả.

Giải pháp nào cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới ? - 2

BoniMen của Canada là sự kết hợp hoàn hảo của các loại thảo dược trên như quả cọ lùn, hạt bí đỏ, pygeum africanum, cran berry, buchu, uva usi, bồ công anh, tầm ma.

BoniMen giúp:
- Ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của u xơ phì đại lành tính tuyến tiề liệt. Giúp giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục sau 1-2 tuần
- Giảm kích thước tuyến tiền liệt về mức bình thường sau 1-2 tháng
- Ngăn ngừa biến chứng của phì đại tuyến tiền liệt (viêm đường tiết niệu, sỏi thận, suy thận)

BoniMen-Sản phẩm của Canada- Đã được kiểm chứng trên lâm sàng- 100% có hiệu quả với nam giới bị u xơ phì đại lành tính tuyến tiền liệt và viêm đường tiết niệu

Đt tư vấn: 0984 464 844 - 04.3766 2222- 04. 3760 6666

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Giải pháp nào cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới ? - 3