Đột quỵ não do tăng huyết áp
Cao huyết áp “Kẻ giết người thầm lặng” chính là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra Đột quỵ não.
Theo công trình nghiên cứu 18 năm của Q.B.Kannel tiến hành trên 5209 đối tượng tại Mỹ, ở người huyết áp cao thì nguy cơ Đột quỵ gấp 7 lần so với người huyết áp bình thường và ở Nhật Bản, nghiên cứu của K. Isomura trong 10 năm (1970-1980) cho thấy: 79-88% những người tai biến mạch não là những người có bệnh tăng huyết áp. Vậy làm cách nào chữa bệnh cao huyết áp để duy trì huyết áp ở trạng thái bình thường giúp ngăn ngừa Đột quỵ não?
Cao huyết áp làm tăng áp lực của máu lên thành mạch, khiến cho thành mạch bị dãn dần và xuất hiện những tổn thương. Tổn thương ngày càng nhiều có thể làm mạch máu bị vỡ ra. Lúc này, hệ thống tiểu cầu và các sợi fibrin sẽ kéo đến để làm lành vết thương, nhưng lại hình thành các cục máu đông. Cộng thêm tình trạng rối loạn mỡ máu, thừa cholesterol thường gặp ở những người cao huyết áp sẽ làm cho thành mạch bị dày lên, làm bít tắc các mạch máu não, gây ra thiếu máu cục bộ tại não (nhồi máu não) dẫn đến các triệu chứng của đột quỵ như: nói ngọng, méo mồm, lú lẫn, liệt, bại não, sống thực vật…
Hiện nay y học hiện đại về điều trị bệnh cao huyết áp rất phát triển, nhưng không thể phủ nhận vai trò của y học cổ truyền trong việc phòng và hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Đặc biệt phải kể tới công dụng của “Nấm Linh Chi” – Một siêu thượng phẩm hơn cả Nhân Sâm.
Công trình nghiên cứu của đại học Y Khoa Kinki (Nhật Bản) cũng cho thấy các hoạt chất Germanium, nhóm Sterois, Polysacchanride, Acid Ganoderic… trong nấm Linh Chi có hàm lượng cao. Chúng có tác dụng mạnh mẽ giúp cải thiện công năng tim mạch, tăng lưu lượng máu và động mạch vành, tăng tuần hoàn mao mạch tim... Do đó giúp điều hòa & ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ não:
- Hoạt chất giữ cân bằng Germanium (có trong linh chi cao gấp 8 lần so với hàm lượng trong Nhân sâm): Giúp tăng lượng oxy trong cơ thể, làm sống lại các tế bào, giải phóng sự mệt mỏi, lọc máu, tăng cường sự tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, tăng cường chức năng trao đổi chất, tăng sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa đột quỵ.
- Hoạt chất giúp tẩy độc Polysaccharides: Trong linh chi thiết lập một hệ thống miễn dịch mạnh, tạo miễn dịch trên nhiều tế bào của hệ miễn dịch. Ngăn ngừa sự thoái hóa tế bào, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, do vậy giảm nguy cơ gây biến chứng lên tim mạch.
- Nhóm Sterois: Có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng sản xuất Cholesterol
- Chất xây dựng Axit ganoderic – triterpenoids: Giúp giảm dính tiểu cầu, giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể. Do đó cải thiện sự lưu thông máu, điều hòa huyết áp không gây buồn ngủ hoặc làm chậm nhịp tim.
Theo báo cáo của tiến sĩ Moriko Yuudai từ Viện Nghiên cứu Y khoa của trường đại học Kinki (Nhật bản) với các đối tượng thí nghiệm chủ yếu là các bệnh nhân tăng huyết áp dùng nấm Linh Chi:
- Sau khi uống thảo dược nấm Linh Chi huyết áp đã được bình ổn rõ rệt, huyết áp từ 182/97 đã giảm còn 125/94 chỉ sau 2 tháng''
- Huyết áp một số bệnh nhân xơ cứng động mạch nữ đã giảm xuống còn 128/67 từ 157/77 trong vòng 2 tháng. Mức cholesterol của họ cũng được cải thiện 269-242.
- Một số bệnh nhân bị cao huyết áp với triệu chứng đau đầu và đau vai. Huyết áp của họ giảm từ 152/78 xuống 117/72 trong một tháng. Triệu chứng đau đầu được loại bỏ.
- Bệnh cao huyết áp của các bệnh nhân đã thuyên giảm hẳn, cũng không còn các triệu chứng đau nhức.
* Người bệnh thay đổi tức thời trị số huyết áp ngay sau khi dùng, sau khi dùng không có hiện tượng nẩy ngược của huyết áp và có khả năng giữ huyết áp ổn định trên những trường hợp tăng huyết áp nhẹ và trung bình.
Nhận thấy tác dụng của Nấm Linh chi đối với bệnh cao huyêt áp, công ty TNHH Thương mại CG Việt Nam đã nghiên cứu để bào chế ra Trà hòa tan Linh Chi Nhất Long phục vụ cho người bệnh.
Trà Linh Chi Nhất Long sử dụng nguồn nguyên liệu là nấm Linh Chi đỏ được nuôi trồng trong môi trường tự nhiện tại vùng núi Huyện Lạc Thủy, Tỉnh Hòa Bình, được nhân giống từ Viện di truyền - Bộ Nông Nghiệp Việt Nam. Cao quả thể Linh chi được chiêt suất theo công nghệ tiên tiến do đó giữ nguyên được hàm lượng các hoạt chất trong bào tử nấm; cao Linh chi kết hợp cao Cam thảo và cao Cỏ ngọt giúp điều hòa huyết áp, tăng cường sức khỏe, thanh lọc cơ thể và không gây tác dụng phụ.
Đặc biệt GS. TS Nguyễn Lân Dũng - Viện vi sinh vật và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã về thăm và rất tâm đắc với trang trại trồng Linh Chi đỏ tại đây. Ông cũng có những đóng góp chuyên môn để phát triển vùng trồng nấm đạt chất lượng và sản lượng cao.
TƯ VẤN VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP VÀ NẤM LINH CHI
Hotline: 0978695888 (Mrs.Ngọc)
ĐT: 043.568.2618 - Fax: 043.568.2616
Công Ty TNHH TM CG Việt Nam
Số 9/100/164 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.