Đi tìm giải pháp bền vững cải thiện sinh lý nam giới

Tuy được xem là phái mạnh nhưng đến một thời điểm nào đó, đàn ông lại “yếu” và chính cái “yếu” này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng và cuộc hôn nhân của họ.

Khi bước sang tuổi trung niên, hoóc-môn sinh dục nam testosterone bắt đầu suy giảm. Nam giới càng lớn tuổi thì tốc độ suy giảm càng nghiêm trọng. Lúc này, ham muốn tình dục không còn như thuở còn trai tráng, hoặc có hứng thú nhưng lại rất dễ bị tụt hứng vì những lý do hết sức... buồn cười.
 

Nỗi niềm của phái mạnh

 

Điều làm anh Tấn Lực (43 tuổi, Q. Tân Bình, TPHCM) băn khoăn dạo gần đây là anh không thể duy trì phong độ “chuyện yêu” như trước đây nữa. Chưa hết, đôi khi anh lại không thể điều khiển được “cậu nhỏ”, khiến nó lúc cương lúc “xỉu” tùy hứng, lúc gần vợ thì ve vuốt cả buổi chẳng xong, lúc thì dù không có vợ nhưng chỉ cần nghĩ đến “chuyện ấy” một lúc là khí thế phừng phừng... Chính vì tình trạng bất thường này, chuyện sinh hoạt của vợ chồng anh gần đây không còn được viên mãn như lúc trước. Cũng vì thế mà vợ anh cáu gắt, thậm chí còn giận dỗi nên lục đục trong gia đình rất thường xảy ra.

 

 
Khi bước sang tuổi trung niên nhiều quý ông bắt đầu giảm ham muốn tình dục
Khi bước sang tuổi trung niên nhiều quý ông bắt đầu giảm ham muốn tình dục

 

Còn anh Thanh Minh (45 tuổi, Hà Nội) thì lại gặp vấn đề về rối loạn xuất tinh. Dạo gần đây, anh ngày càng yếu trong chuyện cùng “lên đỉnh” với bà xã. Anh thường xuyên “xuất binh” sớm khiến bà xã rất hụt hẫng hay giữ được lâu một chút thì chẳng thể ‘xuất binh” khiến “cậu nhỏ” căng đau, còn vợ thì cũng chẳng thoải mái.

 

Cũng giống như anh Lực, anh Minh, một số quý ông cũng cảm thấy mình “xuống dốc” trong chuyện gối chăn nhưng chẳng biết giải bày cùng ai nên mặt lúc nào cũng đăm đăm, tâm trạng buồn bực. Có ông còn bị vợ ghẻ lạnh nên lúc nào không khí trong nhà cũng u ám, nặng nề.

 

Giải pháp nào duy trì “lửa yêu”?

 

Suy giảm khả năng tình dục là hiện tượng sinh lý thường thấy khi nam giới bước vào tuổi trung niên. Hiện tượng này kéo theo cả sự thay đổi về thể chất và tâm lý như suy giảm sức khỏe, khối cơ, lực cơ giảm, loãng xương, béo phì, giảm trí nhớ và sự tập trung… Tuy nhiên, biểu hiện của mãn dục diễn ra từ từ nên rất ít người nhận ra, chỉ khi trục trặc chuyện phòng the các quý ông mới thực sự hoang mang và tìm cách khắc phục bởi với họ, phong độ tình dục là một yếu tố rất quan trọng thể hiện bản lĩnh, sự tự tin và hấp dẫn cá nhân. Phần đông trong số họ đều tìm lời giải từ vô số các kênh như sách, tài liệu, kinh nghiệm từ người thân hoặc chia sẻ trên internet. Lượng kiến thức thì nhiều, nhưng để lọc ra những thông tin là đúng và áp dụng xử lý các thông tin thì không hề dễ dàng.

 
Khi bước sang tuổi trung niên nhiều quý ông bắt đầu giảm ham muốn tình dục

Trong thực tế lâm sàng, khi khám bệnh thì rất nhiều bệnh nhân nam giới không muốn bị thăm khám bằng biện pháp kĩ thuật song lại rất sẵn lòng trò chuyện, thích được nghe giải thích và cần được tìm hiểu hoàn cảnh của vấn đề. Để giải đáp những thắc mắc này, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức chương trình hội thảo khoa học chuyên đề “Giải pháp bền vững cải thiện sinh lý nam giới” nhằm đem lại các kiến thức sinh lý đúng, thiết thực cho người bệnh. Đồng thời trao đổi các thông tin y học mới nhất giữa các bác sỹ trong và ngoài bệnh viện. Đồng hành cùng với chương trình là nhãn hàng Xích Thố Vương. Chương trình hội thảo chuyên đề diễn ra vào ngày 4/7/2013 tại Hà Nội.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ SĐT: (04)39 878787 hoặc website: http://sinhlynam.vn
 

 

Đang được quan tâm