Thứ năm, 08/11/2018 - 15:15

Cứu sống bệnh nhân bị điện giật ngưng tim

Dân trí

Ngày 8/11, nguồn tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa kịp thời cứu sống bệnh nhân ngưng tim, thở yếu do bị điện giật.

Bác sĩ đang thăm khám lại cho bệnh nhân
Bác sĩ đang thăm khám lại cho bệnh nhân

Trước đó, ngày 7/11, trong lúc đang hàn sắt để sửa chữa cho một quán ăn trên đường Lạc Long Quân, khóm 5, phường 7, TP Cà Mau thì anh N.P.Đ (sinh năm 1987) bị điện giật bất tỉnh. Ngay lập tức Đồng nghiệp vội ngắt nguồn điện và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Lúc vào viện, bệnh nhân bị ngưng tim, thở yếu, da tái nhợt và bị bỏng trên tay. Tại đây, bệnh nhân đã được đặt nội khí quản, ấn tim ngoài lồng ngực và sốc điện sau khoảng 5 phút nạn nhân có phản ứng sau sốc điện và có tim trở lại, qua cơn nguy kịch.

Anh Đ. vui mừng cho biết: “Trong cái rủi có cái may, may là nơi xảy ra tai nạn gần với bệnh viện nếu không chắc tôi không qua khỏi.”

Theo BS. Tô Thanh Thúy – Trưởng khoa Hồi Sức Cấp Cứu, hiện tại anh Đ đã qua cơn nguy kịch tuy nhiên trong lúc bị điện giật làm anh bị té đầu đập mạnh xuống nền xi măng nên hộp sọ có vết nứt nhẹ cần được theo dõi thêm.

Hoàng Tùng