CEO USM Healthcare ấp ủ nhiều kế hoạch hợp tác với khoa Y Tân Tạo

“Chúng tôi và các sinh viên khoa Y, Đại học Tân Tạo đã có những buổi làm việc thật sự hữu ích. Các bạn trẻ am hiểu về ngành rất khá. USM sẽ thường xuyên tổ chức gặp gỡ, chia sẻ kiến thức và đặt ra cho các sinh viên tài năng những đề tài cụ thể để cùng phát triển nghiên cứu sâu rộng hơn”.

Đó là những lời đánh giá của bà Võ Xuân Bội Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty USM Healthcare (USM) dành cho nhóm sinh viên khoa Y, ĐH Tân Tạo (TTU) - Những tài năng trẻ đã góp 1 phần trí tuệ và công sức vào giai đoạn nghiên cứu, thúc đẩy việc sản xuất thành công Bóng nong và stent “made in Vietnam” đạt chất lượng tương đương sản phẩm nhập ngoại.

 Mme Võ Xuân Bội Lâm - CEO Công ty USM Healthcare
Mme Võ Xuân Bội Lâm - CEO Công ty USM Healthcare

Từ việc USM “khai ấn” thị trường vật tư y tế chất lượng cao

Tính đến thời điểm này, USM là công ty đầu tiên tại VN sản xuất thành công sản phẩm vật tư y tế cực kỳ cần thiết trong điều trị bệnh tắc nghẽn mạch vành với tiêu chí an toàn - chất lượng - giá bán cạnh tranh. Thành công bắt đầu từ việc đi tìm lời giải cho 1 thực trạng nhức nhối. “Ngành y tế VN phụ thuộc quá nhiều vào vật tư y tế nhập khẩu với chi phí hàng tỷ USD. Các công ty trong nước hiện chỉ sản xuất được găng tay y tế; giường bệnh; kim tiêm... Thị trường vẫn bỏ ngỏ cho các công ty nước ngoài chi phối với giá bán cao ngất ngưỡng. Bệnh nhân nghèo, không có BHYT khó có thể được điều trị”.

Cuối tháng 4 vừa qua, USM đã chính thức “khai ấn” thị trường vật tư y tế chất lượng cao bằng sản phẩm bóng nong và stent với mức sản xuất 30.000 stent/ năm; 50.000 bóng nong/năm. Chất lượng đạt tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu nhưng giá thành vô cùng hợp lý. Trước đây, bệnh nhân phải sử dụng sản phẩm stent mạch vành có phủ thuốc của Mỹ với giá 44 triệu đồng/stent trong đó BHYT thanh toán 36 triệu đồng. Tương đương về chất lượng nhưng sản phẩm của USM chỉ phải trả 30 triệu đồng. Việc này vừa giúp giảm chi phí cho người bệnh và giảm bớt gánh nặng cho quỹ BHYT.

Ngoài việc ưu tiên thị trường trong nước, USM đang xúc tiến việc đưa sản phẩm này ra các nước đông dân có chi phí đặt stent mạch vành ở mức cao như Indonesia, Philippines, Myanmar...

Mme Võ Xuân Bội Lâm - CEO Công ty USM Healthcare tham dự sự kiện cùng GS. Thạch Nguyễn ( ngoài cùng bên phải ).
Mme Võ Xuân Bội Lâm - CEO Công ty USM Healthcare tham dự sự kiện cùng GS. Thạch Nguyễn ( ngoài cùng bên phải ).


Đến sự tham gia nghiên cứu của sinh viên Y, TTU

Một nhóm sinh viên khoa Y tài giỏi đã được chọn tham gia nghiên cứu và phân tích về tiêu chuẩn của sản phẩm bóng nong và stent cùng với đội ngũ kỹ sư của USM. Theo GS. Thạch Nguyễn, khoa Y Tân Tạo đang đi theo mô hình phát triển vốn rất thành công ở Mỹ. Tại quốc gia này, những trường đại học lớn luôn đặt cạnh các trung tâm nghiên cứu để tận dụng nguồn chất xám và sự sáng tạo vô hạn của sinh viên, giảng viên cho việc nghiên cứu và sản xuất. GS. Thạch khẳng định: “ Những thành công nhất định trong chiến lược hợp tác nghiên cứu với USM chính là dấu mốc đầu tiên đánh dấu kỷ nguyên nghiên cứu, sáng tạo tại TTU. Chúng tôi đã nhìn thấy giá trị của học thuật gắn với các nghiên cứu mang tính ứng dụng. Đây cũng chính là tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến ngay từ khi sáng lập trường”.

Lý giải nguyên nhân chọn sinh viên Y TTU cùng tham gia nghiên cứu, nữ Chủ tịch USM xúc động bày tỏ: “Tôi may mắn được gặp giáo sư Thạch Nguyễn vào năm 2013 tại Chicago. Thời điểm đó, tôi đang học tại trường Harvard Bussiness School ở Boston. Được một người quen giới thiệu, tôi có cơ hội gặp GS. Thạch và trình bày việc sẽ mở nhà máy sản xuất stent mạch vành. Giáo sư vui mừng cổ vũ tôi và giới thiệu cho tôi gặp gỡ một số nhân vật cấp cao chuyên nghiên cứu phát triển các sản phẩm trong ngành Y tế. Đến năm 2016, nhà máy xây xong tôi mới tìm gặp GS và báo cáo kết quả mình đã làm được, mong giáo sư cho ý kiến thêm và hỗ trợ. Thầy đã tích cực hỗ trợ chúng tôi trong mọi mặt, đặc biệt là cử nhóm sinh viên giỏi cùng các kỹ sư của USM tham gia nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm bóng nong và stent đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Chúng tôi giống như những người bạn tâm giao, đau đáu một suy nghĩ: Làm một điều gì đó cho đất nước Việt Nam”.

GS. Thạch Nguyễn được Mme Võ Xuân Bội Lâm chào đón nồng nhiệt tại USM Healthcare
GS. Thạch Nguyễn được Mme Võ Xuân Bội Lâm chào đón nồng nhiệt tại USM Healthcare

Tri ân vị giáo sư đáng kính, bà Bội Lâm cũng chia sẻ những đánh giá tốt đẹp về các sinh viên tham gia dự án từ thái độ làm việc, trình độ hiểu biết, tinh thần đam mê nghiên cứu và trình độ tiếng Anh: “ Các bạn sinh viên TTU đã làm cho tôi và các kỹ sư của chúng tôi ngạc nhiên về phần trình bày tiếng Anh vô cùng lưu loát, tự tin, thuyết phục. Không có nhiều trường đại học làm được điều này. Tôi nghĩ để hội nhập quốc tế thì tiếng Anh là thế mạnh. Ngoài ra, phương pháp tiếp cận tiến bộ, tư duy sáng tạo, đức tính chuyên cần, lòng ham học hỏi sẽ giúp các bạn thành công. Bên cạnh đó, các bạn rất may mắn được GS.Thạch Nguyễn dẫn dắt. Người thầy rất thương yêu sinh viên và tận tình hướng dẫn thì sinh viên sẽ trưởng thành rất nhanh”.

Bà Bội Lâm cũng khẳng định mong muốn hợp tác dài lâu với TTU và hé lộ kế hoạch “đặt hàng” sinh viên khoa Y tiếp tục nghiên cứu các đề tài mà USM đang đầu tư triển khai. Giáo sư Thạch Nguyễn sẽ chủ trì cho các sự kiện này, phối hợp với giám đốc R&D của USM để triển khai. Vốn coi trọng nghiên cứu phát triển là yếu tố sống còn nên USM không ngần ngại chi 10% doanh thu cho nhiệm vụ này. Trong đó, việc hợp tác với TTU sẽ là 1 lựa chọn sáng suốt và thông minh.

Minh Nguyễn

MỚI NHẤT
[Inforgraphics]: 9 sự thật bất ngờ về cơ thể
[Inforgraphics]: 9 sự thật bất ngờ về cơ thể

(Dân trí) - Những điều khó tin mà cơ thể vẫn thực hiện từng giây phút mỗi ngày để phục vụ bạn.

Thứ ba, 08/08/2017 - 10:14

Hóa giải rào cản tâm lý cho người phục hồi sau tai biến
Hóa giải rào cản tâm lý cho người phục hồi sau tai biến

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người cao tuổi. Sau tai biến, ngoài những di chứng thể chất, người bệnh còn phải đối diện với sự thay đổi lớn trong tâm lý. Thấu hiểu để hoá giải những rào cản tâm lý ấy sẽ giúp việc chăm sóc trở nên dễ dàng, rút ngắn quá trình phục hồi.

Thứ ba, 08/08/2017 - 09:00

Fumakilla - Vì cuộc sống của bạn!
Fumakilla - Vì cuộc sống của bạn!

Bảo vệ đời sống của con người, bảo vệ cuộc sống của mỗi người dân, bảo vệ môi trường nơi con người đang sinh sống, đó là sứ mệnh và triết lý về quản lý của Tập đoàn Fumakilla Limited - Nhật Bản.

Thứ hai, 07/08/2017 - 08:00

5 bài tập kéo giãn đến người “đơ như khúc gỗ” cũng làm được
5 bài tập kéo giãn đến người “đơ như khúc gỗ” cũng làm được

(Dân trí) - Giữ mỗi động tác tới 60 giây nếu bạn đang cố gắng cải thiện độ mềm dẻo của mình. Nếu chỉ muốn giảm căng cứng thì chỉ cần 15 đến 30 giây cũng đủ hiệu quả.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 05:35

Một đại biểu chứng kiến vụ "bắt" gia đình chuyển viện ngay, không khám vì là trẻ em
Một đại biểu chứng kiến vụ "bắt" gia đình chuyển viện ngay, không khám vì là trẻ em

(Dân trí) - Một đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã đã chứng kiến vụ một cháu bé 12 tuổi trong tình trạng đau đớn do rắn cắn nhưng không được bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận vì là trẻ em.

Thứ năm, 03/08/2017 - 05:32

Cứu thanh niên tắc động mạch khoeo thoát nguy cơ cụt chân
Cứu thanh niên tắc động mạch khoeo thoát nguy cơ cụt chân

(Dân trí) - Chấn thương khớp gối trái sau tai nạn giao thông, nam thanh niên được kịp thời phát hiện tình trạng tắc động mạch khoeo cấp đe dọa hoại tử. Bằng kỹ thuật đặt stent qua can thiệp nội mạch, các bác sĩ đã giúp người bệnh thoát khỏi nguy cơn phải cắt cụt chân.

Thứ tư, 02/08/2017 - 12:31

Bỗng dưng "đơ" cổ, làm sao?
Bỗng dưng "đơ" cổ, làm sao?

Cảm giác thức dậy bỗng dưng vùng vai, cổ đau nhức, khó xoay trở, hay dân gian thường gọi là bị "đơ" cổ ai cũng gặp không ít lần trong đờ

Thứ ba, 01/08/2017 - 01:14

Làm thế nào để chọn bác sĩ chỉnh nha tin cậy
Làm thế nào để chọn bác sĩ chỉnh nha tin cậy

Trung tâm chăm sóc răng miệng của Colgate (Colgate Oral Care Center) đã đưa ra một số lời khuyên trong việc lựa chọn bác sĩ chỉnh nha niềng răng phù hợp cho mọi người, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ.

Thứ ba, 01/08/2017 - 10:23

Trẻ hôn mê, loạn tri giác vì miếng dán chống say tàu xe
Trẻ hôn mê, loạn tri giác vì miếng dán chống say tàu xe

Giúp con khỏe mạnh trong những chuyến chơi xa, miếng dán chống say tàu xe được các phụ huynh lựa chọn. Thế nhưng không ít trẻ phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, rối loạn tri giác vì thứ rẻ tiền này.

Thứ ba, 01/08/2017 - 09:11

Ba người dân bị ngộ độc do ăn cá nóc
Ba người dân bị ngộ độc do ăn cá nóc

(Dân trí) - Chiều 28/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng – cho biết, vừa cấp cứu kịp thời cho ba bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 05:53

Đội ngũ điều dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất tại bệnh viện
Đội ngũ điều dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất tại bệnh viện

(Dân trí) - Sáng 28/7 tại Bệnh viện Trung ương Huế (TP Huế) đã diễn ra Hội nghị khoa học điều dưỡng miền Trung mở rộng lần thứ VII năm 2017 với chủ đề “Đổi mới chất lượng thực hành chăm sóc và An toàn người bệnh”.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 01:23

Làm gì khi bị sốt giữa mùa dịch sốt xuất huyết?
Làm gì khi bị sốt giữa mùa dịch sốt xuất huyết?

(Dân trí) - Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh. Bên cạnh nhiều người lo lắng thái quá, thì cũng có không ít người “bình chân như vại” khi có biểu hiện sốt.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 10:18

ĐÁNG QUAN TÂM
"Giọt hồng xứ Nghệ” thu 1.708 đơn vị máu
"Giọt hồng xứ Nghệ” thu 1.708 đơn vị máu

(Dân trí) - Ngày 25/7, tại thành phố Vinh, Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt" năm 2017 phối hợp cùng Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An, Hội chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ". Theo đó, đến chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã thu được 1.708 đơn vị máu an toàn.

Thứ ba, 25/07/2017 - 04:56

Thay van tim không cần phẫu thuật: Giải pháp an toàn, bệnh nhân hồi phục nhanh
Thay van tim không cần phẫu thuật: Giải pháp an toàn, bệnh nhân hồi phục nhanh

Van động mạch chủ ở tim bị hẹp nặng nhưng không thể mổ mở vì tuổi cao, ông C. được thay van tim qua da không cần phẫu thuật (TAVI). Đây là một trong những kỹ thuật thay van tim phức tạp nhất thế giới giúp sức khỏe bệnh nhân được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là khả năng hồi phục nhanh.

Thứ ba, 25/07/2017 - 02:00

Phẫu thuật khúc xạ tiến đến không còn sử dụng dao vi phẫu
Phẫu thuật khúc xạ tiến đến không còn sử dụng dao vi phẫu

Công nghệ ngày càng phát triển, phẫu thuật điều trị tật khúc xạ ngày nay không còn sử dụng dao vi phẫu như Lasik mà thay vào đó là các phương pháp Laser hiện đại như ReLEx SMILE, Femto-Lasik, SmartSurfACE.

Thứ ba, 25/07/2017 - 09:00

Đúng, sai chế độ ăn low-carb?
Đúng, sai chế độ ăn low-carb?

(Dân trí) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, thế kỷ 21 này là thế kỷ của bệnh Nội tiết

Thứ hai, 24/07/2017 - 03:19

Sốt xuất huyết bùng phát theo mùa và chu kỳ
Sốt xuất huyết bùng phát theo mùa và chu kỳ

​Vào mùa mưa, Sốt xuất huyết (SXH) lây lan nhanh và có khả năng bùng phát thành dịch. Bệnh có tính chất lưu hành địa phương, thường phát triển hàng năm theo mùa truyền bệnh và có khả năng bùng phát thành dịch theo chu kỳ cứ 3 đến 5 năm với tính chất định kỳ.

Thứ hai, 24/07/2017 - 08:00

8 lý do gây chậm kinh
8 lý do gây chậm kinh

(Dân trí) - Chậm kinh có thể gây nhiều lo lắng, đặc biệt nếu người phụ nữ vốn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hoặc lo sợ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác khiến những ngày “đèn đỏ” đến trễ, từ thuốc tránh thai đến stress.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 09:14

Khám, phẫu thuật hở hàm ếch cho đồng bào các dân tộc Tây Nguyên
Khám, phẫu thuật hở hàm ếch cho đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

(Dân trí) - Ngày 23/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) tổ chức chương trình Khám và phẫu thuật dị tật khe hở môi, hở hàm ếch miễn phí cho 140 trẻ em và người lớn có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh Tây Nguyên.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 05:11

Chăm lo sức khỏe cho người có công
Chăm lo sức khỏe cho người có công

(Dân trí) - Ngày 22/7, tại xã Phước Tân, huyện miền núi Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên đã khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 1000 người dân và các đối tượng chính sách.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 06:13

Khô miệng khiến ‘nụ cười nham nhở’
Khô miệng khiến ‘nụ cười nham nhở’

Thật là không may khi sự thiếu kiến thức về sức khỏe răng miệng sẽ làm cho nhiều người mắc bệnh về nướuvà nha chu nặng hơn. Hậu quả là sẽ làm răng họ “không cánh mà bay” vàkhông thể có nụ cười đẹp.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 04:26

Những cách đuổi muỗi không hóa chất
Những cách đuổi muỗi không hóa chất

(Dân trí) - Dịch sốt xuất huyết đang gia tăng, thủ phạm không ai khác chính là muỗi. Thay vì dùng các hoa chất để tạo ra môi trường sống không có muỗi, bạn nên thử 5 cách tự nhiên sau:

Thứ bảy, 22/07/2017 - 02:40

Những sai lầm phổ biến trong chăm sóc người cao tuổi
Những sai lầm phổ biến trong chăm sóc người cao tuổi

Tuổi tác càng cao, người cao tuổi càng trở nên “khó tính”, không những về sức khỏe mà còn về vấn đề tâm lý. Đây là nguyên nhân khiến con cháu bối rối khi tìm hiểu và áp dụng các biện pháp chăm sóc, dẫn đến những sai lầm phổ biến như sau:

Thứ sáu, 21/07/2017 - 11:00

Automation - Hệ thống hiện đại nhất Đông  Á được đầu tư tại MEDLATEC
Automation - Hệ thống hiện đại nhất Đông Á được đầu tư tại MEDLATEC

Để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng qua vai trò của xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào là một trong những đơn vị y tế đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á đầu tư đồng bộ hệ thống Automation (tự động hoàn toàn), đặc biệt hai hệ thống Automation hiện đại nhất của Abbott (Mỹ) và Roche (Thụy Sĩ) đều có mặt tại MEDLATEC.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:00