Thứ tư, 10/05/2017 - 20:48

Bệnh nhân bị xe tải 10 tấn cán qua người ra viện

Dân trí

Sau gần 2 tháng trải qua vụ tai nạn giao thông kinh hoàng và ca phẫu thuật thập tử nhất sinh, bệnh nhân Hoàng Tất Thành (45 tuổi, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn) đã được các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An và Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn cứu sống đầy kỳ tích và được ra viện về nhà.

Các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An tiến hành phẫu thuật cho anh Thành hơn 2 tháng trước.
Các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An tiến hành phẫu thuật cho anh Thành hơn 2 tháng trước.

Như một giấc mơ, đến giờ anh Thành vẫn chưa thể tin mình đã được cứu sống và đã trở về nhà vui cùng con, tâm sự cùng xóm làng. Bởi trước đó gần một tháng anh nằm liệt giường tại chỗ cùng đa vết thương nặng khắp cơ thể, nhiều lần anh và gia đình nước mắt tuôn rơi với suy nghĩ bi kịch: cuộc đời anh đã chấm hết, chỉ chờ ngày tử thần đến đón đi.

Còn nếu số phận còn mỉm cười may mắn, để cho anh thêm cơ hội sống, thì hẳn là, anh sẽ thành người tàn phế, ăn, nằm vệ sinh một chỗ, sẽ là gánh nặng rất lớn của gia đình và xã hội.

Vậy nhưng, nhờ các bác sĩ, điều dưỡng BVHNĐK Nghệ An đã nỗ lực hết sức cứu chữa cho anh; anh được sống thêm lần thứ 2 trong đời. Và anh không chỉ sống, mà còn bình phục, ngồi dậy và dần dần bước chân đi.

Nay anh đã được cứu sống và vui vẻ cùng vợ trong ngày xuất viện trở về nhà.
Nay anh đã được cứu sống và vui vẻ cùng vợ trong ngày xuất viện trở về nhà.

Với anh Thành và gia đình, những ngày tháng nằm viện, dù đau đớn bộn phần, nhưng anh cảm nhận rõ hơn tất cả là cái tình, cái nghĩa, tính nhân văn của người thầy thuốc. Và anh sẽ về nhà để kể lại cho hàng xóm, láng giềng, anh em mình nghe về tất cả những gì đã xảy ra với mình trong hơn 2 tháng qua.

Chia tay để anh lên xe trở về Anh Sơn, chúng tôi cũng rưng rưng cảm động. Anh bảo nhớ nhà, nhớ quê hương lắm rồi. Chuyến này về mọi người sẽ mừng lắm và sẽ hỏi chuyện, lúc đó anh sẽ không ngần ngại mà khoe rằng bác sỹ tốt lắm; bởi chính họ đã chăm sóc anh tận tình, cho anh được sống đến ngày hôm nay.

Và còn kể nhiều nữa về câu chuyện tình người trong xã hội này luôn đong đầy. Bởi những ngày anh nằm viện, rất nhiều bạn đọc đã gửi lời chúc bình an, mạnh khỏe để tiếp thêm cho anh nghị lực sống.

Một tháng tiếp theo (tháng 6/2017), anh sẽ được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Anh Sơn tiếp tục chăm sóc và sẽ quay lại BVHNĐK Nghệ An để rút ống hậu môn nhân tạo.

“Lúc vào viện nước mắt như mưa, hôm nay ra viện, bù lại cho những ngày lo âu, chúng tôi phải mỉm cười thật tươi, để cảm ơn đời, cảm ơn người bác sỹ đã yêu thương vợ chồng mình”- vợ anh Thành chia sẻ.

Nguyễn Duy