Bảo vệ gan trước bia rượu ngày Tết

Uống rượu trong các bữa tiệc, các buổi liên hoan đã trở thành thói quen của người Việt Nam. Nếu uống rượu đúng liều lượng, đúng cách sẽ có lợi cho sức khoẻ, ăn ngon miệng và tạo sự thăng hoa cho người uống. Ngược lại sẽ gây ra rất nhiều hệ luỵ trước mắt và lâu dài.

Ông Nguyễn Hồng Hà, chuyên gia về gan cho biết trong những năm gần đây, số bệnh nhân phải nhập viện để điều trị bệnh về gan do uống rượu nhiều có xu hướng tăng lên. Khoảng ¼ số bệnh nhân nằm ở khoa Tiêu hoá là để điều trị bệnh xơ gan, khoảng ½ trong số đó là do rượu.

 

Tác hại của bia, rượu lên lá gan - cơ quan chống độc của cơ thể

 

Rượu khi vào cơ thể sẽ được hấp thu trực tiếp vào máu mà không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Cơ thể sẽ hoạt động thải rượu ra ngoài ngay khi được hấp thu vào máu, một phần nhỏ được thải ra qua các đường như: tuyến mồ hôi, nước tiểu, hơi thở, đa số còn lại (khoảng 90%) sẽ được chuyển hóa ở gan. Quá trình này đào thải này hoạt động tốt khi có men xúc tác NAD (nadnicotintamid - ademin - dinuclentid) do gan sản xuất với số lượng hạn chế, chỉ đủ khả năng chuyển hóa khoảng 7g ethanol/giờ (tương đương khoảng 1 lon bia hoặc 30ml rượu 500). Khi uống nhiều hơn mức độ trên, lượng cồn sẽ tích tụ và gây độc cho cơ thể. Đặc biệt, gan là cơ quan chịu tác động trực tiếp, các độc tố này làm tăng nồng độ men gan, làm tổn thương tế bào gan. Không nên uống thuốc giải rượu và các thuốc giảm đau chứa paracetamol, aspirin trước, trong hay sau khi uống rượu vì sẽ càng gây thêm độc cho gan – Ông Hà chia sẻ.

 

Nếu uống rượu trong thời gian dài hoặc uống nhiều trong một lần thì tác hại càng nguy hiểm. Giai đoạn đầu của tổn thương thực thể  đến gan chỉ có những biểu hiện như: đầy bụng, khó tiêu,… sau này sẽ gây ra các bệnh về gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, cuối cùng là ung thư gan và dẫn đến tử vong.

 

“Hạ hoả” cho gan

 

Gan bị suy yếu sẽ gây nóng trong người. Theo Đông y, nóng trong có thể để lại nhiều hậu quả như: nhiệt độc tích tụ lâu ngày làm suy yếu hệ miễn dịch trong cơ thể, làm cho cơ thể dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, nhất là nhiễm trùng đường tiết niệu, sinh dục, tiêu hóa,...

 

Để khắc phục điều này, trong dân gian thường sử dụng cà chua, mướp đắng (khổ qua), bột sắn dây,… Nhưng phổ biến hơn và có tác dụng triệt để hơn thì không chỉ ở Việt Nam mà theo Y học cổ truyền của nhiều dân tộc khác trên thế giới, người ta thường sử dụng kết hợp giữa cây Diệp Hạ Châu Đắng (còn gọi là cây Chó đẻ răng cưa) với Nhân trần. Diệp Hạ Châu chứa phyllathin, hypophyllanthin làm gia tăng lượng glutathion – là chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người thường xuyên sử dụng bia, rượu. Bên cạnh đó, Diệp Hạ Châu còn có nhiều chất chống oxy hoá, có tác dụng hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan do bia rượu. Nhân trần có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ngoài ra, lá Vọng cách cũng thường được dân gian được sử dụng nhằm chống viêm gan và rối loạn tiêu hoá. Cả ba loại thảo dược này đều khá dễ kiếm ở các địa phương.

 
TPCN HAMEGA - Giúp bảo vệ và giải độc gan do bia rượu


TPCN HAMEGA - Giúp bảo vệ và giải độc gan do bia rượu

 

Hamega là sản phẩm đầu tiên kết hợp độc đáo 3 thành phần Diệp hạ châu đắng, Vọng cách và Nhân trần. Đặc biệt, có thể uống 4 viên Hamega trước và sau khi sử dụng bia, rượu để hạn chế tác hại và bảo vệ sức khoẻ.

 

Công dụng:

- Giúp bổ gan, hạ men gan. Giúp bảo vệ, giải độc gan, phục hồi chức năng gan do uống nhiều bia rượu.

- Hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan virus.

- Hỗ trợ điều trị mụn nhọt, dị ứng, mẩn ngứa.

 

Để biết thêm thông tin, mời bạn đọc truy cập website: http://hamengan.com.vn  hoặc gọi điện thoại theo số 04. 2213 3856/ 08.38 622 666 để được tư vấn sức khỏe và cách sử dụng sản phẩm.

SGPTNQC: 1264/2011/TNQC-ATTP

 

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.