Vợ ơi là vợ

Dân trí Vợ tôi đã viết đơn ly hôn và kí sẵn vào đó, chỉ còn chờ tôi kí vào nữa là xong. Nhưng tôi đang nhất định không kí, bởi “có gì đó sai sai”. Vợ chồng tôi chẳng ai phản bội ai, cũng chẳng phải vì tình cảm đã hết. Mà nguyên nhân chính khiến cuộc hôn nhân của tôi đang đứng bên bờ vực thẳm chính là do mẹ vợ tôi.
>>Có ai ở bẩn như vợ tôi không?
>>Mẹ và vợ, anh chọn ai?
>>Ra tòa ly hôn vẫn lấm lét sợ... bị vợ đánh

Vợ ơi là vợ - 1

Chúng tôi đến với nhau không được sự tán thành của nhà vợ từ đầu. Nguyên nhân mẹ cô ấy phản đối vì tôi là dân tỉnh lẻ, chưa có nhà cửa ở Hà Nội, trong khi nhà em tương đối khá giả, là dân Hà Nội gốc. Trước mặt tôi mẹ em không ngần ngại mắng em “đường quang không đi, đi quàng bụi rậm”. Nhưng xưa nay, mấy mẹ cha nào mà thắng được con cái, ngăn không được, mẹ cô ấy đành đồng ý. Lúc đầu bà đề nghị tôi ở rể nhưng tôi không chịu. Để bà vui lòng, vợ chồng tôi thuê một căn hộ nhỏ gần nhà mẹ để có thể tiện qua lại thăm nom. Và sai lầm của tôi có lẽ bắt đầu từ chỗ đó.

Cưới nhau xong, vừa dọn về nhà mới, mẹ vợ đã tự ý sắm sửa hàng loạt đồ dùng trong nhà mà không hỏi ý kiến chúng tôi. Tôi nói rằng tôi có thể lo được cho vợ con mà không phải phiền đến nhà vợ, nhưng vợ tôi thì nói rằng mẹ cô ấy vì thương con thôi chứ không có ý gì khác, với lại chúng tôi còn nhiều việc phải lo như tích cóp mua nhà, để dành sinh con đẻ cái. Dù sao mọi vật dụng mẹ vợ cũng mua rồi, chẳng thể bắt bà trả lại, nhưng thật lòng tôi thấy không thoải mái.

Nhưng đó chưa phải là vấn đề. Vấn đề nằm ở chỗ vợ chồng tôi mới cưới nhau nhưng đã năm lần bảy lượt to tiếng với nhau, vì hễ động đến việc gì vợ tôi lại bắt đầu bằng câu “Mẹ em nói…”. Với vợ tôi, cái gì mẹ nói cũng là đúng, là nhất. Từ chuyện tiền tiết kiệm đang gửi ngân hàng bà cũng bảo vợ tôi rút về bà giữ cho an toàn hơn. Cho đến chuyện sinh con bà cũng rỉ tai vợ tôi bảo phải cố gắng tránh thai vì năm này và cả năm sau sinh con đều không đẹp tuổi. Tất tần tật mọi việc trong nhà từ lớn đến nhỏ, không có việc gì là không có mẹ vợ tham gia. Đã nhiều lần tôi bực bội bảo vợ tôi “chuyện vợ chồng thì tự vợ chồng giải quyết, làm sao em cứ về kể với mẹ làm gì”. Thế nhưng vợ tôi lại nước mắt ngắn dài bảo rằng mẹ cô ấy có thể chẳng cần quan tâm gì cho nhọc thân, chẳng qua bà thương con lo lắng cho con nên mới thế. Có lần cô ấy còn bảo tôi “thù dai hận vặt” vì trước đây bị mẹ vợ can ngăn cấm đoán. Vợ càng bênh mẹ càng nói những câu khiến tôi bực mình.

Thực ra vợ tôi là một cô gái ngoan, chỉ là cô ấy được bao bọc từ nhỏ. Cô ấy nói từ nhỏ đến lớn cô chẳng phải lo đến cái quần cái áo, kể cả dây buộc tóc. Thi Đại học cũng là mẹ chọn trường, ra trường mẹ cô chạy việc. Ngay cả việc kết hôn, bà cũng đã chuẩn bị vài đám, nhưng có lẽ vợ tôi ngay thơ và tiểu thư quá khiến các chàng ấy ngại. Vì được mẹ chăm lo từ A đến Z như thế, nên với vợ tôi mẹ giống như là thánh, mỗi lời bà nói tuyệt nhiên không bao giờ sai. Đến giờ tôi cũng không hiểu bằng cách nào mà trong cuộc đấu tranh vì tình yêu để được cưới cô ấy tôi lại thắng mẹ vợ nữa.

Chiều nào đi làm về tôi cũng đã thấy mẹ vợ trong nhà. Bà sang nấu cơm cho vợ tôi đỡ mệt. Bà vừa dọn nhà vừa càu nhàu việc tôi để đồ không đúng chỗ. Tôi vào phụ rửa rau, bà bảo “con phải rửa bốn nước vào nhé”. Tôi phơi quần áo bà cũng để ý săm soi. Tính bà gọn gàng sạch sẽ, tôi làm gì bà cũng chê. Lâu dần tôi chẳng còn muốn làm nữa. Thế là bà bảo vợ tôi “số con khổ rồi, gặp phải thằng chồng không làm được việc gì ra hồn. Con mà đẻ thằng con trai nữa là suốt đời làm osin cho bố con chúng nó”. Tôi nghe mà không biết nên khóc hay nên cười.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn vừa rồi là mẹ tôi lên thăm. Mẹ tôi ở quê, những vật dụng hiện đại không biết dùng. Bà thông gia sợ mẹ tôi ở nhà “táy máy” hỏng đồ nên sang dạy bà đúng một ngày cách sử dụng. Mẹ vợ tôi nói “Mọi thứ trong nhà này toàn là đồ đắt tiền do tôi mua cả đấy. Bà thấy không, con trai bà khác nào chuột sa chĩnh gạo. Thế mà nó còn chưa hài lòng”. Mẹ tôi vừa kể lại cho tôi nghe vừa khó chịu bảo: “Sao con cái gì cũng phụ thuộc nhà vợ thế để người ta coi thường. Có thì dùng, không có thì thôi, ai lại ngửa tay nhận đồ của mẹ vợ hết thế”.

Tối hôm ấy tôi bảo vợ tôi nên góp ý với mẹ mình, mẹ tôi chỉ lên chơi vài ngày mong bà đừng nói gì làm mẹ tôi suy nghĩ. Chẳng biết vợ tôi về nói thế nào mà một lát sau thấy mẹ vợ chạy qua khóc lóc với mẹ tôi bảo tôi ăn ở không biết trước biết sau, thế này thế nọ. Hôm đó, dù có mẹ lên thăm, tôi cũng không thể nhẫn nhịn nên cãi nhau to với vợ tôi. Và cô ấy chạy về nhà mẹ đẻ. Vì giận, tôi cũng mặc kệ luôn.

Hai ngày sau, đưa mẹ về quê xong, tôi mới sang nhà vợ. Đáp lại lời chào của tôi là vẻ mặt lạnh lùng của mẹ vợ. Còn vợ tôi sau một hồi sụt sùi, thấy mẹ nhướn mày liền chìa ra trước mặt tôi tờ đơn li hôn đã viết và kí sẵn. Mọi sự diễn ra quả là ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Thà là tôi bồ bịch bên ngoài, thà là vợ không còn thương tôi nữa. Đằng này cô ấy nói “Mẹ em bảo anh không coi trọng mẹ em, cũng không quan tâm em. Để em về nhà hai ngày, nhà cách mấy bước chân mà không thèm sang hỏi…Rằng từ ngày em lấy anh mẹ không được một ngày thảnh thơi”. Trời ạ, ai khiến mẹ vợ tôi bận bịu, ai làm cho mẹ vợ tôi sầu não? Là tôi chắc? Mẹ vợ vốn không ưa tôi đã đành, đằng này vợ tôi cũng không biết phân biệt việc nên việc đừng là sao? Đã bao lần tôi chịu khó tỉ tê phân tích cho vợ tôi hiểu rằng cuộc sống hôn nhân có nhiều vấn đề chỉ có người trong cuộc mới hiểu, mọi ý kiến khác chỉ là để tham khảo. Vợ tôi cũng tỏ vẻ hiểu chuyện gật gù, vậy mà không hiểu sao cứ về gặp mẹ là cô ấy như bị tẩy não.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, biết là vợ tôi chỉ nhất nhất nghe mẹ chứ chắc chắn không phải muốn bỏ tôi. Tôi cũng thương vợ tôi thật lòng, không thương thì đã không đến với cô ấy. Tôi bảo nếu muốn, chúng ta cứ tạm thời li thân, anh cho em suy nghĩ kĩ đi. Suy nghĩ chán chê rồi mà vẫn thấy muốn sống với mẹ hơn thì anh chấp nhận.

Tôi đã chuyển nhà xa nhà mẹ vợ, để khi vợ chồng tôi tái hợp đỡ phiền hà. Vợ tôi thì ngày nào cũng gọi điện khóc bảo “Em nhớ anh lắm, nhưng mẹ em nói…”.

Ôi, vợ ơi là vợ!

G. L

MỚI NHẤT
Chỉ cần có cơ hội, đàn ông sẽ ngoại tình?
Chỉ cần có cơ hội, đàn ông sẽ ngoại tình?

(Dân trí) - Tôi xưa nay vốn rất tin tưởng chồng, vì tôi hiểu tư chất của anh, tính cách của anh, trong mọi mối quan hệ đều rất nghiêm túc. Nhưng giờ thì tôi đang rất hoang mang, thất vọng vì chỉ qua một phép thử, tôi đã nhận ra chồng tôi không hoàn toàn đáng tin như tôi nghĩ.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 10:23

Để chàng mong bên bạn suốt đời
Để chàng mong bên bạn suốt đời

(Dân trí) - Thực tế có tới 95% nam giới thừa nhận hôn nhân là mục tiêu cuộc sống của mình. Tuy nhiên không phải lúc nào chàng cũng sẵn sàng kết hôn với bạn.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:11

“3 mới đủ” - Phương pháp giúp Hiền Thục phát triển chiều cao vượt trội cho con
“3 mới đủ” - Phương pháp giúp Hiền Thục phát triển chiều cao vượt trội cho con

Từ người mẹ đơn thân nuôi con ở tuổi 21 với nhiều khó khăn vất vả, 14 năm sau, Hiền Thục đã trở thành gương mặt mẹ “đảm”: trẻ - hiện đại - chăm con khoa học. Cô đã chia sẻ bí quyết chăm con để đạt chiều cao vượt trội 1m65 ở tuổi 14.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:00

"Hạnh phúc không có chân, nhưng chồng con thì có đấy"
"Hạnh phúc không có chân, nhưng chồng con thì có đấy"

"Hạnh phúc không có chân nhưng chồng con thì có đấy! Chẳng có gì ngăn cản anh ta chạy tới bên một người đàn bà khác, tới một tổ ấm khác, khi cái tổ do con xây không còn đủ ấm nữa".

Thứ năm, 17/11/2016 - 02:11

"Cưới chạy bầu - sai thì làm lại"
"Cưới chạy bầu - sai thì làm lại"

(Dân trí) - Đứa con ra đời mang theo áp lực rất lớn. Khi đó vợ chồng cần dựa nhiều vào nhau, họ dễ nhận ra những khía cạnh mới ở người kia mà mình chưa từng biết, và rơi vào thất vọng. Hãy nói chuyện với chồng về cảm xúc của bạn và xem anh ấy đang cảm thấy thế nào.

Thứ năm, 17/11/2016 - 01:00

Tâm sự bà mẹ trẻ mắc kẹt trong hôn nhân vì trót cưới chạy bầu
Tâm sự bà mẹ trẻ mắc kẹt trong hôn nhân vì trót cưới chạy bầu

(Dân trí) - Em dính bầu khi mới hò hẹn với anh ấy được có 1 tháng. Và bởi vì không nỡ bỏ con, nên em cứ lần lữa để cái thai lớn dần. Em đi được nửa thai kỳ, anh ấy đề nghị cưới.

Thứ năm, 17/11/2016 - 10:07

“Anh ạ, anh đã rất khác xưa”
“Anh ạ, anh đã rất khác xưa”

(Dân trí) - Lý do thực sự mà em cảm thấy cô đơn không phải vì em không đi làm để có môi trường giao tiếp, cũng không phải vì em không ở gần người thân của mình, mà cô đơn bởi vì em đã bỏ tất cả để theo anh... Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì anh đang ở xa em mất rồi.

Thứ năm, 17/11/2016 - 09:34

Phần lớn đàn ông đều hiểu sai phụ nữ
Phần lớn đàn ông đều hiểu sai phụ nữ

(Dân trí) - Mới đây, hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ đã tiến hành khảo sát và phát hiện có tới 23% nữ sinh nước này bị lạm dụng tình dục. Nguyên nhân là vì đa phần nam giới đều hiểu sai ngôn ngữ tín hiệu của phái đẹp.

Thứ năm, 17/11/2016 - 08:15

Quay lại với vợ, chồng phát tán ảnh khỏa thân của nhân tình
Quay lại với vợ, chồng phát tán ảnh khỏa thân của nhân tình

(Dân trí) - Sau khi phản bội, Juan Majendie vẫn quay về với vợ và quyết định “làm nhục” nhân tình bằng cách gửi ảnh khỏa thân đến chỗ làm của cô ta.

Thứ năm, 17/11/2016 - 07:31

Vợ ung thư, chồng kiên quyết bỏ theo nhân tình
Vợ ung thư, chồng kiên quyết bỏ theo nhân tình

(Dân trí) - Tôi thực không hiểu nổi loại đàn ông như thế có điểm nào hấp dẫn được bạn. Trong cuộc hôn nhân với người phụ nữ của đời mình, anh ta đã không thể chung thủy, đến giờ còn kiên quyết giũ ra khi cô ấy lâm vào cảnh khó khăn.

Thứ tư, 16/11/2016 - 02:48

Trả giá khi ngang nhiên cặp bồ vì nghĩ vợ không biết ghen
Trả giá khi ngang nhiên cặp bồ vì nghĩ vợ không biết ghen

Liều để thử phản ứng của vợ tôi còn giấu diếm, lén lút hẹn hò nay nhà nghỉ này, mai khách sạn nó với những mối tình cũ hoặc mới bắt quen. Sau thấy vợ hình như không biết hay không quan tâm, tôi mạnh dạn đưa bồ về “tâm sự”.

Thứ tư, 16/11/2016 - 02:28

Không muốn người tình bỏ vợ
Không muốn người tình bỏ vợ

(Dân trí) - Bạn trai tôi là người đàn ông có vợ. Tôi không bao giờ muốn anh ấy bỏ vợ, nhưng anh ấy lại cảm thấy cần phải làm điều đó vì tôi.

Thứ tư, 16/11/2016 - 11:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Có những cuộc nói chuyện làm thay đổi hôn nhân
Có những cuộc nói chuyện làm thay đổi hôn nhân

(Dân trí) - Dù chia sẻ rất nhiều nhưng đôi khi bạn và người ấy vẫn cần ngồi lại nói chuyện để bộc bạch cảm xúc và rút ra những kinh nghiệm cho mình.

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:40

Bỏ việc, người phụ nữ đi khắp thế giới tìm người yêu
Bỏ việc, người phụ nữ đi khắp thế giới tìm người yêu

(Dân trí) - Dù có công việc phóng viên đài truyền hình đầy tương lai, Yvonne Eisenring vẫn quyết định bỏ việc, rời quê hương Zurich để đi khắp nơi tìm người yêu. Tính đến nay, người phụ nữ 29 tuổi đã đi hơn 2 năm, đặt chân trên 12 thành phố thuộc các quốc gia khác nhau

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:34

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ máy quay trên không
Phát hiện vợ ngoại tình nhờ máy quay trên không

(Dân trí) - Một người đàn ông cay đắng đăng lên mạng xã hội đoạn clip mà anh ta cho là "bắt quả tang vợ ngoại tình" nhờ thiết bị quay clip trên không.

Thứ ba, 15/11/2016 - 05:21

Sếp băn khoăn khi nữ nhân viên trẻ "bật đèn xanh"
Sếp băn khoăn khi nữ nhân viên trẻ "bật đèn xanh"

Tôi mắc chứng nghiện tình dục nhưng vợ tôi lại không thể đáp ứng đủ nhu cầu của chồng. Trong khi đó, công ty tôi lại vừa xuất hiện một nữ nhân viên mới khá trẻ đẹp và em ấy ngỏ lời tình nguyện đến bên tôi.

Thứ ba, 15/11/2016 - 02:44

Điều đáng sợ nhất ở đàn bà
Điều đáng sợ nhất ở đàn bà

(Dân trí) - Mấy thằng bạn chúng tôi sau cuộc trà dư tửu hậu cuối tuần vừa rồi đã có một cuộc thảo luận sôi nổi về chủ đề “Điều gì ở đàn bà khiến chúng ta sợ nhất”.

Thứ ba, 15/11/2016 - 10:20

Bị cha mẹ phản đối, cặp đôi kết hôn sau 63 năm
Bị cha mẹ phản đối, cặp đôi kết hôn sau 63 năm

(Dân trí) - Davy Moakes và Helen Andre đã đính hôn vào năm 1951 nhưng rồi bị cha mẹ phản đối dữ dội nên đành chia tay. Cuối cùng sau 63 năm xa cách, hai người vẫn quay về bên nhau.

Thứ ba, 15/11/2016 - 06:59

Bà cô bên chồng
Bà cô bên chồng

(Dân trí) - Anh là con út trong gia đình có bốn anh chị em. Trước anh còn có ba chị gái. Cô về làm dâu gia đình anh tưởng rằng sẽ “dễ thở” bởi anh không có anh em trai, đồng nghĩa với việc cô không phải bị so sánh, ganh đua với các chị em dâu bên chồng. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế.

Thứ hai, 14/11/2016 - 04:34

Vợ chồng không sex có bất thường?
Vợ chồng không sex có bất thường?

Một chuyên gia về tình dục cảnh báo, những năm gần đây càng ngày càng nhiều cặp vợ chồng sống chung nhưng không... sex.

Thứ hai, 14/11/2016 - 02:16

Mộng đổi đời và cái giá phải trả khi đời “được” đổi
Mộng đổi đời và cái giá phải trả khi đời “được” đổi

Choáng ngợp trước số tiền mình sẽ có mà việc thì nhẹ như sau buổi kéo lưới được nằm phơi mình trên sạp thuyền nghe sóng ru, nghe gió hát và mơn man xoa dịu trên da thịt mình nên tôi gật đầu ưng thuận ngay.

Thứ hai, 14/11/2016 - 02:00

Mẹo nhỏ giúp bố mẹ dễ dàng "sai khiến" bé
Mẹo nhỏ giúp bố mẹ dễ dàng "sai khiến" bé

(Dân trí) - Cáu gắt mất bình tĩnh thậm chí la hét không ích gì, có thể sự lì bướng của trẻ khi bị mắng còn làm bạn bực hơn. Muốn con hợp tác, bố mẹ cần "có võ".

Thứ hai, 14/11/2016 - 10:06

Hấp dẫn hơn khi là người hào phóng
Hấp dẫn hơn khi là người hào phóng

(Dân trí) - Trong xã hội hiện đại,  con người có xu hướng nghiêng về những người giàu có nhưng hóa ra người hào phóng vẫn được ưu tiên hơn cả.

Thứ hai, 14/11/2016 - 07:23

Những sự cho đi dễ dàng thường nhận lại phũ phàng
Những sự cho đi dễ dàng thường nhận lại phũ phàng

(Dân trí) - Tôi hỏi “Đã bao giờ anh mua cho chị thứ gì?”, chị cười trừ “Ôi dào! Quà cáp tốn kém, với lại anh có biết chị thích gì đâu”. Tôi hỏi “Anh có biết chị bị viêm đại tràng cả năm nay?”, chị cười buồn “Chị có nói nhưng hình như anh quên”.

Thứ hai, 14/11/2016 - 07:17

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.