Vỡ mộng về cô vợ "điểm 10"

Em không nghĩ cô gái ngày nào em yêu tha thiết, tính tình chỉn chu, cẩn thận, đến khi sống cùng lại khiến em vỡ mộng như vậy...

Vỡ mộng về cô vợ điểm 10 - 1

Ảnh minh họa: Phụ Nữ Việt Nam

Chị Thanh Tâm thân mến!

Em không nghĩ cô gái ngày nào em yêu tha thiết, tính tình chỉn chu, cẩn thận, đến khi sống cùng lại khiến em vỡ mộng như vậy. Chị đừng hiểu nhầm về tình cảm của em, không phải em là người "đứng núi này, trông núi nọ", dễ dàng thay đổi. Vì với em, để đến với nhau, gắn bó với nhau, ngoài những thu hút về giới tính, sự hấp dẫn, hợp gu, thì cả 2 phải cùng cố gắng vượt qua "sóng gió".

Chị ạ, trước đây, người yêu em, mỗi lần hẹn hò là lung linh lắm. Cô ấy tỏ ra là người sạch sẽ, không thấy vứt rác bừa bãi bao giờ. Có lần em quăng cái lọ trượt khỏi thùng rác, cô ấy còn tới tận nơi nhặt lên để cho vào, khiến em thầm nghĩ, thế này thì hợp với mẹ em lắm, riêng khoản gọn gàng là điểm 10 rồi.

Vì em là con độc nhất nên khi chúng em quyết định lấy nhau đã xác định sẽ ở cùng bố mẹ. Khi lấy về rồi, em mới ngã ngửa vì vợ em chỉ làm hành động đó để gây ấn tượng tốt với em mà thôi. Thực tế, mỗi lần vợ vào bếp, em phải đi dọn đến mệt. Cô ấy mà gọt củ, quả thì vỏ rơi vãi khắp mặt bếp, đồ ăn thừa không bọc cất cẩn thận, làm gì cũng bày bừa rồi vứt đấy... Mẹ em "ngứa" mắt, đâm ra lại nói. Đã vậy, cô ấy còn không biết lắng nghe, không biết nói xin lỗi khi mình sai mà chỉ lẳng lặng sửa sai. Bố mẹ em không thích như vậy. Ông bà muốn con dâu phải biết nhận lỗi, sau đấy làm gì thì làm. Có vài chuyện nhỏ như vậy mà cũng ầm cả nhà.

Ngay như việc đặt tên cho con cũng vậy. Ông bà muốn vợ chồng em hỏi ý kiến ông bà trước khi quyết định. Em chưa kịp nói thì vợ em đã tự tìm hiểu năm sinh, cung vận, quyết định đặt tên con là Minh Thủy. Ông bà giận, vậy là cả nhà lại tranh cãi chỉ vì một chuyện vui.

Nhắc tới cãi nhau, em lại bực mình với vợ. Chị có thấy ai mà chồng nói 1 câu, vợ phải cãi vài ba câu không? Dù chưa biết đúng sai ra sao, cô ấy cũng gân cổ lên nói, không chỉ xưng "anh - tôi", "ông- tôi" mà những lúc không kiểm soát được, vợ em còn xưng "mày - tao" khiến em rất khó chịu. Mặc cho em giải thích, vợ em vẫn không thay đổi, những lúc hiểu chuyện thì xin lỗi nhưng khi tức lên lại đâu vào đấy.

Dù vậy, em thừa nhận cô ấy là một người nỗ lực trong công việc và yêu thương gia đình. Em có được sự nghiệp như ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự giúp đỡ của vợ. Ngày còn yêu nhau, em chỉ là 1 thanh niên nghèo. Cô ấy đã rất ủng hộ các dự án của em, đồng thời tư vấn, hỗ trợ em về mảng tài chính, thứ mà em rất thiếu lúc đó. Cách cô ấy sử dụng các nguồn lực, kêu gọi đầu tư, tư vấn thuế... khiến em rất nể phục. Có những lúc em tưởng chừng như đã thất bại, cô ấy vẫn ủng hộ và động viên em. Nhờ có sự giúp đỡ ấy, công ty của em mới khởi sắc. Bởi vậy, dù cô ấy có vụng về, em vẫn thông cảm và thương yêu cô ấy.

Nhưng chị Thanh Tâm ơi, chúng em sống chung cùng bố mẹ, chị có cách nào giúp em khuyến khích cô ấy thay đổi cách sống được không?

                                                                                                         Tuấn Hùng (Hà Nội)

Tuấn Hùng thân mến!

Vợ của em là một người năng động và có năng lực trong công việc. Những vụng về trong cuộc sống như em chia sẻ đều có thể thay đổi được, vấn đề nằm ở việc cô ấy có muốn hay không.

Chị tin rằng vợ em là một người thông minh và hiểu chuyện. Nhân một dịp nào vợ đang vui, em có thể nhẹ nhàng tâm sự những điều em đang giữ trong lòng, cô ấy sẽ dễ dàng chấp nhận. Chắc chắn điều đó sẽ hơn là việc chỉ trích và dạy dỗ nhau rồi.

Em có điều kiện thì tìm 1 người giúp việc nhà cho mẹ và vợ, được giải phóng sức lao động cũng là một cách giúp 2 người phụ nữ ấy bớt xích mích.

Gia đình cũng nên thống nhất một vài điều như tôn trọng những việc riêng của bố mẹ, con cái. Cả nhà tăng cường việc chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống... Quan trọng là chấp nhận những điểm yếu của mỗi người, đừng bắt họ phải làm tốt điều họ không thể.

Chúc vợ chồng em không còn phải tranh cãi về những điều vụn vặt nữa nhé!

Tin liên quan
Đang được quan tâm