Cưới 7 năm vẫn ở nhà thuê, vợ còn lén đi hút mỡ bụng hết hơn trăm triệu

(Dân trí) - Nhiều chị em lên án chồng keo kiệt, không ủng hộ vợ làm đẹp hoặc chê bai cảnh vợ đi làm đẹp phải xin phép chồng, nhưng đúng là có những ông chồng khóc dở mếu dở vì vợ có tinh thần "làm đẹp bất chấp".

Cưới 7 năm vẫn ở nhà thuê, vợ còn lén đi hút mỡ bụng hết hơn trăm triệu - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Một ông chồng bực dọc chia sẻ trên diễn đàn có hàng triệu người theo dõi câu chuyện của gia đình mình:

Vợ chồng anh lấy nhau đã 7 năm, có hai con nhưng vẫn phải sống trong cảnh nhà thuê chật chội bởi họ cưới nhau từ hồi sinh viên, tay trắng lập nghiệp. Mãi gần đây, có công việc ổn định, kiếm cả trong cả ngoài anh mới thu nhập được 50 triệu/ tháng, vợ thì có 6 triệu. Tính anh tiết kiệm, mỗi tháng đưa cho vợ 8 triệu chi tiêu, mong cô ấy thông cảm đồng cam cộng khổ để tích góp mua nhà, chứ ở trọ sau này con cái lớn lên rất bất tiện. Anh dự định sau này có nhà rồi chi tiêu sẽ thoáng hơn.

Nhưng từ khi vợ sinh con thứ hai, cô ấy suốt ngày bị ám ảnh chuyện sồ sề, xấu xí. Cô ấy kêu ca bụng mình to, xệ mỡ, nhăn nhúm, đòi đi hút mỡ bụng để lấy lại vóc dáng thời trẻ, cũng là thuận tiện dễ dàng hơn trong công việc.

Anh nghe xong không đồng ý, khuyên vợ điều đó chưa thích hợp ở thời điểm hiện tại vì hai người còn phải mua nhà, đó là mong muốn lớn nhất của anh trong tương lai. Anh không chê vợ, mong cô ấy đừng để ý miệng lưỡi thiên hạ mà phí tiền vào những việc linh tinh.

Thế nhưng cách đây 2 tuần, vợ anh nói dối chồng là đi công tác, gửi con cho ông bà ngoại để đi hút mỡ bụng trả góp. Đến khi tổng chi phí phát sinh nằm viện lên tới 40 triệu mới gọi chồng đến trả. Tổng tất cả là 140 triệu, vợ anh trả trước 30%, còn lại trả góp thế nào anh cũng không buồn nghe nữa.

Anh chồng viết:

"Tôi đến bệnh viện gặp vợ nhưng không mang tiền, vợ tức giận hỏi tôi tại sao lại thế, vợ nói tôi ki bo, ích kỉ, không tâm lý ngay giữa buồng bệnh một đống người. Tôi nói lại thì cô ấy cãi, tôi hỏi hiện tại chúng ta có dư dả không, em có biết nguyện vọng lớn nhất của anh bây giờ là gì không? Em biết mà, tại sao em vẫn làm như thế?

Tôi bỏ đi và không đóng một đồng tiền nào cho vợ. Tiền tôi muốn để dành mua nhà chứ không phải để đi hút mỡ.

Vợ sau đó trở về nhà thì vùng vằng lấy quần áo vào va li dọn về nhà đẻ sống, con cứ gửi bà nội.

Chả lẽ tôi vì gia đình là sai à?".

Cứ tưởng rằng câu chuyện của anh chồng sẽ hứng gạch đá từ những người chê bai đàn ông không biết thương vợ, không muốn cho vợ làm đẹp sau khi cô ấy đã sinh con cho anh ta, nhưng hóa ra cô vợ lại là người bị chê trách.

Các thành viên diễn đàn cho rằng người vợ trong câu chuyện này suy nghĩ không thấu đáo. Kinh tế thì chưa có, vợ chồng còn đang ở trọ tạm bợ, nhà lại có đến 2 đứa con mà không suy tính sâu xa, phung phí tiền bạc vào hút mỡ bụng. Chuyện phụ nữ sồ sề sau sinh là chuyện rất bình thường và có thể khắc phục bằng nhiều cách, trong đó hiệu quả nhất, kinh tế nhất, phù hợp nhất với hoàn cảnh gia đình cô là tập thể dục đều đặn kết hợp với ăn kiêng để lấy lại vóc dáng, chứ không nhất thiết phải can thiệp dao kéo. "Đứng lên mà chạy đi, con lớn rồi thì ăn kiêng, tập thể dục đi. Nằm ườn ra đấy có hút đường trời thì lại béo lại thôi", một người nói. "Bác làm vậy là sai rồi, vợ bác đẻ con cho bác làm đẹp 1 tí có gì mà căng. Ít ra bác cũng phải phụ cô ấy thu dọn hành lý với gọi taxi về nhà đẻ cho nhanh chứ. Sau rút kinh nghiệm nhá", một người khác hài hước bình luận.

Tin liên quan