Vợ chồng trẻ đòi li hôn... vì Tết

Tất niên liên miên, không có tiền về quê ăn Tết khiến nhiều đôi vợ chồng trẻ rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Thậm chí, nhiều ông chồng bị vợ đòi ly dị vì Tết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày ba trận

Văn Thành, một nhân viên maketing của một công ty xuất nhập khẩu trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết, một tuần nay liên miên ăn nhậu ngoài quán, ngày nào cũng phải đêm mới lết về được đến nhà.

“Có hôm uống ba trận liền. Riêng đi mời cơm tiếp khách cho công ty cũng phải hơn chục đơn vị, chả nhẽ khách uống mình lại không. Mà uống nhiều thì mệt rã rời vì say quá, về nhà vợ con đã ngủ hết rồi”- Thành cho biết.

Thanh Hùng, một trưởng phòng maketing của công ty tư nhân trên đường Trường Chinh cho biết, ngoài phải mời khách cho công ty, Hùng còn ăn tất niên với hội cùng nhà trọ thời sinh viên, bạn cấp 2, cấp 3 ở quê và cả lớp thạc sỹ.

Hùng bảo, uống với khách thì khó có thể từ chối nên trận nào về hầu như cũng say. Còn bạn cấp 2, cấp 3 thì cả mấy chục thành viên nên cũng “khó đỡ”.

“Ai cũng có lí do để mời mình uống. Mà rượu thì cũng toàn rượu nặng nên dù mệt vì ăn và uống nhưng cũng chả đừng được. Về vợ cũng càu nhàu, con thì thấy bố say khóc ầm lên”.

Dù không uống được rượu nhưng Văn Dũng, quản đốc một phân xưởng ở Hà Nội những ngày cuối năm này cũng khốn khổ vì suốt ngày vợ cằn nhằn.

“Biết không uống được, Dũng nghe bạn bè mách ăn phô mai rửa ruột hay uống thuốc chống say nhưng cũng không ăn thua. Bạn bè cứ mời tới tấp thì chỉ có gục tại trận. Biết là say thì mệt nhưng vẫn cứ phải uống ngày một vài trận”- Dũng cho biết.

Cãi cọ, đòi li hôn

Đỉnh điểm của những trận nhậu say mềm là nhiều đôi vợ chồng trẻ nằng nặc đòi li dị.

Đã hứa với vợ không uống trong những ngày giáp tết để chuẩn bị sinh con nhưng anh Văn Tuấn (Từ Liêm, Hà Nội) cả tuần nay say suốt, khiến vợ anh giận.

“Hôm kia, đi tất niên với công ty, được nhân viên mời mấy chén đã say, không đi nổi xe máy về, đành nhờ nhân viên gọi vợ đến đón và phải về nhà bằng taxi. Cả đêm nôn ra hết chăn, ga, gối mà không biết gì khiến vợ tôi nổi nóng và đòi li hôn”- Tuấn nói.

“Điều đáng buồn là vợ cứ vin vào cớ uống rượu suốt ngày nên mới khó có con, nên mấy ngày nay không khí gia đình căng thẳng. Tết thế này thì còn khổ hơn cả ngày thường”- Tuấn chia sẻ.

Còn Văn Tình quê ở Hà Tĩnh, trưởng phòng kĩ thuật một công ty đóng ở Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết, sau khi uống say cùng bạn cấp 3, bị ngã xây xước hết mặt khiến vợ tức tốc đòi... li dị.

“Trước khi đi đã hứa với vợ không uống nhiều, không say nhưng khi vào trận mới biết không đỡ được. Rượu thì nặng, bị cả đội quây nên say lúc nào không biết, tỉnh dậy vợ đã đi làm. Tối về vợ câm như hến không thèm nói lời nào từ ba ngày nay rồi. Cứ căng thẳng thế này thì tôi cũng điên mất”- anh Tình đau khổ cho biết.

Dù lên kế hoạch là thứ 5 (27 Tết) sẽ về quê, nhưng vì những trận nhậu tất niên say liên miên, anh Tuấn cho biết, vợ anh quyết định ở lại Hà Nội ăn tết: “Không biết có làm thay đổi suy nghĩ của cô ấy không nhưng tôi cũng chưa về quê được. Về một mình cũng dở, ở lại cũng không xong, lại cái án li dị vừa đưa ra làm tôi quá mệt mỏi”- anh Tuấn rầu rĩ chia sẻ.

Nhiều đôi vợ chồng trẻ còn đau đầu vì các khoản tiêu tết. Vợ chồng Chí Hằng cho biết, tổng cộng tiền thưởng Tết chỉ có 15 triệu nhưng phải ăn Tết cả quê nội và quê ngoại.

“Tiền mua quà cho hai bên, tiền biếu bố mẹ nữa, mua đồ sắm Tết thì hơn 10 triệu chả ăn thua gì. Cùng lắm mua đủ đồ thiết yếu chứ làm dám chơi đào, quất đâu”- Hằng ngậm ngùi cho biết.

Nhưng chỉ vì Tết mà vợ chồng Chí Hằng cãi nhau vì không thống nhất được sẽ ăn Tết ở đâu vì chị thì muốn về nhà mình còn anh Chí thì muốn sẽ ăn Tết ở quê nội sau đó mồng 4 hay mồng 5 mới về quê vợ.

Còn vợ chồng Hoài Hương (Đông Anh- Hà Nội) thì đành phải ăn Tết ở Hà Nội vì nhà có con nhỏ, nếu thuê taxi về quê nội tận Thanh Hóa và quê ngoại ở Hưng Yên thì mất đứt 10 triệu rồi, làm gì có tiền mà mua đồ ăn Tết nữa.

“Quả thực Tết muốn về nhà nhưng vì tiền eo hẹp, chồng bảo vay mượn để về nhưng mình không đồn ý nên cãi nhau”- Hương chia sẻ.

Theo Đỗ Hợp
Tiền Phong