Trò chuyện với một ông chồng không chung thủy

Dân trí Mấy ngày trước, một người bạn của tôi hẹn gặp, vừa nhìn thấy mặt tôi đã khóc. Bạn nói vừa phát hiện chồng ngoại tình, cũng chưa phát hiện được gì nhiều ngoài một tin nhắn do một cô gái gửi đến.

Trò chuyện với một ông chồng không chung thủy - 1

Tin nhắn chứng tỏ độ tình cảm thân thiết với câu chữ yêu đương nồng nàn. Ngoài tin nhắn đó, không còn tin nhắn nào khác, chắc chồng bạn đã cảnh giác xóa bỏ hết rồi.

Bạn tra khảo chồng nhưng chồng một mực cãi chày cãi cối. Lúc đầu thì bảo có thể người ta nhắn nhầm, sau rồi lại nói chỉ là đồng nghiệp nhắn tin qua lại trêu đùa cho vui thôi. Dù trước dù sau chồng bạn nhất định không nhận có tình cảm với người kia. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến làm bạn đớn đau thất vọng. Đau nhưng lại vẫn tin chồng mình có lẽ chưa làm gì quá đáng.

Hôm nay, tôi gặp một người bạn cũ đi lao động ở nước ngoài về. Hai đứa đi cà phê, nói đủ thứ chuyện. Thỉnh thoảng điện thoại cậu ấy báo tin nhắn, cậu ấy đọc, xong rồi vừa trả lời vừa tủm tỉm cười. Cậu ấy nói đó là cô gái bạn hay qua lại hồi ở bên Hàn, giờ về nước rồi nhưng vẫn nhắn tin qua điện thoại. Tôi hỏi cậu ấy:

- "Có người bảo tôi, đàn ông ra ngoài gái gú là chuyện bình thường ở huyện. Miễn sao về nhà không phụ bạc vợ con, vẫn chăm lo cho gia đình là được. Có thật đàn ông coi đó là chuyện bình thường không?"

- "Ừ, cũng không phải là chuyện bình thường, chỉ là chuyện khó tránh. Phụ nữ các cô không hiểu, nhu cầu của đàn ông khác với đàn bà. Đàn ông lên giường với ai đó chủ yếu là do nhu cầu sinh lý đòi hỏi. Còn đàn bà mà lên giường với ai đó, chủ yếu là vì tình cảm nhiều hơn".

- "Vậy khi ngủ với người khác như vậy có nghĩ đến vợ không, có thấy có lỗi với vợ không?"

- "Không, lúc đó thì còn nghĩ gì. Có chăng thì sau nghĩ lại cũng có chút áy náy. Mà chuyện qua rồi thì là qua rồi. Đàn ông vui lúc nào hay lúc đó, họ không nghĩ nhiều như đàn bà đâu".

- "Đàn ông ngoại tình chẳng lẽ đều vì tình dục dẫn lối à?"

- "Thật ra thì đôi khi cũng xuất phát từ tình cảm. Nhưng phải biết kiềm chế cảm xúc, không để nó dẫn mình đi quá xa. Tôi đi lao động ở Hàn Quốc 5 năm. Cô nghĩ xem, một thằng đàn ông xa vợ 5 năm trời, có ai chịu nổi không?"

- "Có bao giờ cậu nghĩ, vợ mình vắng mình ở nhà cũng sẽ như thế không?"

- "Có chứ. Nhưng mắt không thấy thì tim không đau. Vả lại, đàn ông gái gú khác với đàn bà ngoại tình. Đàn ông ít khi bỏ vợ con vì những mối quan hệ ngoài luồng. Đàn bà mà đã ngoại tình thì họ làm cho tan hoang hết cả, khó giấu lắm, vì đàn bà họ thể hiện bằng cảm xúc. Vậy nên tôi vẫn tin tưởng vợ khi thấy cô ấy hết lòng với gia đình".

- "Đó là mấy năm cậu xa vợ, giờ về nhà rồi, mọi chuyện sẽ chấm dứt chứ?"

- "Cũng không biết. Ông bà ta nói “Một cái lạ bằng một tạ cái quen” đấy thôi. Đôi khi mình ra ngoài ăn “phở” không phải là do “cơm” nhà không ngon, chỉ là đôi lúc muốn đổi vị, hoặc lạc đường nên tạt ngang tạt dọc. Nhưng cuối cùng rồi vẫn về nhà, vẫn yêu vợ, vẫn thương con. Người đàn ông thực sự là dù vui đâu cũng phải nhớ đặt gia đình lên hàng đầu, là ưu tiên số 1.

- "Tôi hỏi này, có cô bạn tôi đọc được tin nhắn gái lạ gửi đến cho chồng, lời lẽ yêu thương tình tứ lắm. Tin nhắn sờ sờ ra đó nhưng ông chồng vẫn cãi đến cùng, nhất quyết không nhận, như vậy có đáng tin không?

- "À, tôi cũng có vài lần bị vợ phát hiện. Phát hiện thì cứ cãi thôi. Vì trong sâu thẳm lòng mình, không ai lại muốn nghe chồng mình thú nhận ngoại tình. Phụ nữ yêu chồng, dù sự thật bày ra trước mắt, chỉ cần chồng còn chối thì họ vẫn còn chút ít niềm tin dù biết bị phản bội. Nếu mình thừa nhận mình ngoại tình là mất tất cả. Mất gì còn tìm lại được, chứ mất niềm tin là mất hết. Vậy nên có chết cũng cãi, có chết cũng không thừa nhận".

Chỉ là một cuộc trò chuyện nhỏ mà khiến tôi nghĩ ngợi rất nhiều. Có thật với đàn ông, mọi thứ trách nhiệm và cảm xúc đều phân định rạch ròi như vậy?

Hình như họ chưa từng đặt mình vào vị trí của người đàn bà của đời mình để hiểu cảm giác tổn thương do bị phản bội nó khủng khiếp đến cỡ nào. Nếu họ biết đàn bà yêu bằng cảm xúc, sao lại không nghĩ bị phản bội nó đau đến ra sao?

Nếu quả thật đàn ông đa phần đều như thế, vui vẻ phút chốc bên ngoài, xong rồi quên hết, rồi về nhà lại yêu vợ thương con, lại là người chồng ưu tú, người cha mẫu mực, thì tôi ước tất cả những bà vợ đừng biết được sự thật gì hết, để vô tư mà yêu, vô tư mà sống, để còn có chút niềm tin vào cuộc đời này. Nhưng điều ước ấy có lẽ là không thể, và nỗi đau vẫn diễn ra…

L. G

MỚI NHẤT
Chạnh lòng tê tái vì chồng bỏ ra 20 triệu mua vé máy bay cả nhà về quê ăn Tết nội, không đoái hoài đến nhà ngoại
Chạnh lòng tê tái vì chồng bỏ ra 20 triệu mua vé máy bay cả nhà về quê ăn Tết nội, không đoái hoài đến nhà ngoại

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết nguyên đán, lòng Linh rối bời vì băn khoăn không biết là nên theo chồng về Nghệ An ăn tết hay về quê ngoại ở Buôn Ma Thuột.

Thứ hai, 18/11/2019 - 09:49

Đừng coi thường việc nhỏ như dạy con tự mặc quần áo
Đừng coi thường việc nhỏ như dạy con tự mặc quần áo

(Dân trí) - Học cách mặc quần áo giúp xây dựng sự tự tin, độc lập và mang lại cho trẻ cảm giác đạt thành tựu. Một khi bé biết tự mặc quần áo, cha mẹ cũng thảnh thơi hơn ít nhiều.

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:35

Vợ đã tha thứ khi biết tôi ngoại tình, nhưng rồi đòi ly hôn vì một câu nói
Vợ đã tha thứ khi biết tôi ngoại tình, nhưng rồi đòi ly hôn vì một câu nói

(Dân trí) - Vợ chồng tôi có hơn mười năm yêu nhau và sống với nhau đầy hạnh phúc. Tình yêu bắt đầu từ thời sinh viên vô tư, nồng nhiệt. Nếu phụ nữ khác hay ghen tuông, kiểm soát thì vợ tôi tin tưởng chồng tuyệt đối vì bản tính tôi xưa nay không hề lăng nhăng.

Thứ hai, 18/11/2019 - 04:28

Đi tìm nguyên nhân khiến con bị khủng hoảng tâm lý
Đi tìm nguyên nhân khiến con bị khủng hoảng tâm lý

(Dân trí) - Bước vào tuổi dậy thì, con có khả năng phải đối mặt với nhiều nỗi lo lắng, khủng khoảng tâm lý hơn cả cha mẹ.

Thứ hai, 18/11/2019 - 03:07

Chưa hết đau lòng vì chồng đột ngột qua đời, tôi uất nghẹn khi nghe lời bố mẹ chồng buộc tội
Chưa hết đau lòng vì chồng đột ngột qua đời, tôi uất nghẹn khi nghe lời bố mẹ chồng buộc tội

Nỗi đau trong lòng tôi còn chưa kịp nguôi ngoai thì tôi lại tiếp tục vấp phải những lời chỉ trích, chì chiết cay nghiệt từ bố mẹ chồng.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 08:37

“Mẹ đâu mẹ của riêng anh”
“Mẹ đâu mẹ của riêng anh”

(Dân trí) - Ngày con yêu con trai mẹ, khi đó hai đứa còn là sinh viên. Mẹ gọi điện cho con, nói: “Dù xa xôi con thu xếp về nhà bác chơi một chuyến nhé. Về để biết gia cảnh nhà bác, kẻo sau này lấy nhau lại bảo bị lừa”.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 08:17

Vợ sụt cân sau cưới vì chồng trở nên khó tính
Vợ sụt cân sau cưới vì chồng trở nên khó tính

Khi người vợ hiểu được căn nguyên từ những cơn bực tức, sẽ đồng thời biết cách cảm thông và điều tiết chính cảm xúc của mình để không bị cuốn vào dòng cảm xúc đang nóng bừng trong chồng.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:50

Hận chồng 1 lần "ăn vụng", tôi trả thù bằng cách cặp với sếp anh
Hận chồng 1 lần "ăn vụng", tôi trả thù bằng cách cặp với sếp anh

Hận chồng "say nắng" người khác, tôi điên cuồng lao vào cuộc tình ngang trái với sếp của anh. Tôi đã sai rồi phải không?

Thứ sáu, 15/11/2019 - 07:51

Bạn trai du học, học luôn cả những chiêu thức sex quái gở khiến tôi sợ hãi
Bạn trai du học, học luôn cả những chiêu thức sex quái gở khiến tôi sợ hãi

Ngày cưới sắp tới nhưng thay vì hạnh phúc đón nhận thì tôi chỉ cảm thấy lo sợ. Nếu với tính cách của Long như vậy, cả đời chung chăn chung gối và ái ân cùng anh, liệu tôi có thể đi đường dài?

Thứ sáu, 15/11/2019 - 07:41

Clip:  Chàng lính trẻ ôm gối gào khóc vì người yêu đi lấy chồng
Clip: Chàng lính trẻ ôm gối gào khóc vì người yêu đi lấy chồng

Mặc dù anh lính trẻ gào khóc rất "tội" vì người yêu đi lấy chồng, thế nhưng phản ứng của các đồng đội mới là điều khiến dân mạng cười "rần rần".

Thứ năm, 14/11/2019 - 10:02

Để viết chữ trở thành hoạt động yêu thích của bé
Để viết chữ trở thành hoạt động yêu thích của bé

(Dân trí) - Cho con tập viết thực ra không khó như bạn tưởng. Nếu biết cách khéo léo tương tác, cha mẹ và con cái sẽ có thể cùng nhau học viết chữ theo một cách đầy ắp tiếng cười.

Thứ năm, 14/11/2019 - 09:00

Sát cánh khi khó khăn nơi xứ người, về nước chồng ngoại tình, vợ mất tất cả
Sát cánh khi khó khăn nơi xứ người, về nước chồng ngoại tình, vợ mất tất cả

(Dân trí) - "Sóng gió đến không ngờ khi chồng em đi làm và bị bắt về nước. Em ở lại trong ba tháng để thu xếp về theo. Chồng em bảo mọi thứ bỏ hết, phải về, vợ chồng thì phải ở cạnh nhau..."

Thứ năm, 14/11/2019 - 08:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau đêm nồng nàn, người trong mộng trao tay hai thứ khiến tôi òa khóc
Sau đêm nồng nàn, người trong mộng trao tay hai thứ khiến tôi òa khóc

Tôi với Ngân là đôi bạn thân hồi học đại học. Cùng cảnh xa nhà lại hợp tính cách nên chúng tôi thân thiết với nhau chẳng khác gì chị em. Tuy thân nhau như hình với bóng nhưng Ngân và tôi có nhiều điểm khác nhau. Ngân xinh đẹp được bao nhiêu chàng săn đón, theo đuổi. Trong khi tôi gầy gò, đen đúa, răng khấp khểnh, chẳng có ai để ý.

Thứ tư, 13/11/2019 - 03:23

Kế hoạch đáng sợ của người vợ bị chồng phản bội
Kế hoạch đáng sợ của người vợ bị chồng phản bội

Trước mặt chồng, tôi đóng giả là người vợ hiền, thùy mị, chấp nhận chuyện chung chồng. Nhưng sau lưng, tôi có một kế hoạch khác.

Thứ tư, 13/11/2019 - 03:11

Chết cười với phản ứng của bé trước động vật nuôi và thú cưng
Chết cười với phản ứng của bé trước động vật nuôi và thú cưng

(Dân trí) - Không phải luôn là sợ hãi, có bé thích thú bật cười khanh khách, có bé chăm chú quan sát, thăm dò rồi tiện tay đưa luôn con vật nuôi vào miệng.

Thứ tư, 13/11/2019 - 08:14

Những thực phẩm lý tưởng cho bé giai đoạn cai sữa mẹ
Những thực phẩm lý tưởng cho bé giai đoạn cai sữa mẹ

(Dân trí) - Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Nhưng theo thời gian, các mẹ hãy tập cho bé làm quen với những loại thực phẩm giàu dưỡng chất khác để thay thế dần cho sữa mẹ.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:58

Không thuê nổi osin vì bị mẹ chồng can thiệp quá đà
Không thuê nổi osin vì bị mẹ chồng can thiệp quá đà

Sắp Tết rồi mà mấy tháng nay Hương (Ba Đình, Hà Nội) không thể tìm nổi osin khiến sinh hoạt cả gia đình bị xáo trộn. Nguyên nhân chỉ bởi mẹ chồng cô can thiệp quá đà vào cuộc sống riêng của hai vợ chồng.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:39

Quyết định buông tay sau đêm biết chồng ngoại tình
Quyết định buông tay sau đêm biết chồng ngoại tình

Đứng rình chồng ngay gần nhà cô bồ trong một tối mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, nghĩ đến cảnh con đói, con khóc ở nhà, chị đã quyết định buông tay và về nhà viết đơn ly hôn.

Thứ ba, 12/11/2019 - 07:42

Bảy mẹo đơn giản giúp mẹ lấy lại sắc vóc mặn mà sau sinh
Bảy mẹo đơn giản giúp mẹ lấy lại sắc vóc mặn mà sau sinh

(Dân trí) - Sau khi sinh con, cơ thể của các bà mẹ chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, chuyện lấy lại sắc vóc quyến rũ hoá ra lại không quá khó khăn như nhiều mẹ bỉm sữa vẫn lo lắng.

Thứ ba, 12/11/2019 - 07:22

Không hụt hẫng khi chồng xách vali ra khỏi nhà
Không hụt hẫng khi chồng xách vali ra khỏi nhà

Sau ly hôn, nhiều phụ nữ chông chênh, mất cân bằng suốt một thời gian dài. Nhưng chị thì không, không phải vì chị hết yêu anh mà vì anh đã cho chị một khoảng thời gian làm quen với hụt hẫng.

Thứ hai, 11/11/2019 - 03:20

Nguồn gốc của ngày lễ độc thân 11/11
Nguồn gốc của ngày lễ độc thân 11/11

Đến hẹn lại lên, những người độc thân lại được dịp ăn mừng, chúc tụng nhau nhân ngày quốc tế độc thân 11/11. Vậy nguồn gốc của ngày lễ độc thân như thế nào?

Thứ hai, 11/11/2019 - 03:10

Bố mẹ giục giã kết hôn nhưng em chỉ muốn lấy chồng giàu
Bố mẹ giục giã kết hôn nhưng em chỉ muốn lấy chồng giàu

(Dân trí) - "Thời này, lấy chồng nghèo hay trung lưu thì đến bao giờ mới ngẩng được mặt lên. Trong khi em muốn sống cho ra sống, thu nhập không phải nghĩ, cơm nhà không ăn có thể thoải mái ra nhà hàng, năm du lịch vài bận, sang chảnh như những gì em thấy trên facebook của mấy đứa bạn em đã kiếm được chồng giàu..."

Thứ hai, 11/11/2019 - 08:29

Từ sâu thẳm bố mẹ chồng mong gì nhất ở nàng dâu?
Từ sâu thẳm bố mẹ chồng mong gì nhất ở nàng dâu?

Có những điều sâu thẳm mà nếu nàng dâu nhận ra sớm, họ biết cách điều chỉnh thì cuộc sống gia đình cũng thuận hòa hơn khi nắm bắt được tâm lý của bố mẹ chồng.

Thứ hai, 11/11/2019 - 07:34

Làm sao để con chịu ăn rau
Làm sao để con chịu ăn rau

(Dân trí) - Rau cung cấp cho con năng lượng, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng giúp con bạn chống lại các bệnh tật trong cuộc sống sau này như bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư.

Thứ hai, 11/11/2019 - 07:25

“Vị trí của em là ở trên giường”
“Vị trí của em là ở trên giường”
(Dân trí) - Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.