Trai tân tuổi 40 từ chối phũ phàng mẹ đơn thân dù chưa gặp mặt

Khi biết được mai mối với người phụ nữ từng qua một lần đò, anh Khởi Đạt kiên quyết từ chối dù cả hai chưa có cơ hội gặp mặt.

Dù được phát sóng khá lâu nhưng mới đây, tập 247 chương trình Hẹn ăn trưa lại được nhiều cư dân mạng tiếp tục chia sẻ. Đây là lần đầu tiên nữ MC Cát Tường không thể mai mối vì nam chính từ chối hẹn hò ngay khi biết đối phương là mẹ đơn thân.

Xuất hiện ở tập này là anh Huỳnh Khởi Đạt (40 tuổi, công nhân) và chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh (32 tuổi, kế toán). Cả hai đều đang sinh sống ở Bình Dương. Anh Khởi Đạt đang sống cùng ba mẹ. Anh là người siêng năng, có trách nhiệm trong công việc. Điểm yếu của anh là hơi nhút nhát, rụt rè.

Chị Mỹ Trinh gây ấn tượng bởi vẻ ưa nhìn, cách nói chuyện điềm đạm. Chị đang sống với mẹ và gia đình em gái. Mỹ Trinh cho biết chị đã có con gái 4 tuổi. Chị từng tổ chức đám cưới, làm dâu và có con nhưng không đăng ký kết hôn.

Trai tân tuổi 40 từ chối phũ phàng mẹ đơn thân dù chưa gặp mặt - 1

Chị Mỹ Trinh được đánh giá là người phụ nữ có nhan sắc, tính tình điềm đạm.

Chị chia sẻ, cả hai tiến tới hôn nhân do mai mối nhưng gia đình nhà chồng cứ hứa hẹn, mãi vẫn không cho đi đăng ký kết hôn. "Từ lúc đám cưới cho tới khi bé sinh ra vẫn chưa làm đăng ký kết hôn. Thời điểm đó, em không mạnh mẽ, em cũng thông cảm cho người ta nhiều quá. Em về làm dâu 3 tháng thì đã có rạn nứt, sau đó em về nhà mẹ ở. Cách sống của nhà đó và em không hợp nhau.

Đến khi em sinh con, gia đình nhà nội cũng không tha thiết và lấy đủ chứng cứ, lý do để chối bỏ trách nhiệm là cha. Thậm chí, người đó còn không nhận con, khi nhờ đến sự can thiệp của y học thì họ lại chuẩn bị giấy tờ để nói rằng mình không có năng lực để nuôi con, cấp dưỡng. Câu chuyện đã xảy ra cách đây 4 năm rồi", Mỹ Trinh nghẹn ngào nhớ lại.

"Vì họ không trân trọng em, không trân trọng cốt nhục của họ nên em cũng không nhọc lòng tìm hiểu nguyên nhân nữa. Em có con cho mình rồi, em mừng lắm", chị nói thêm.

Trước câu chuyện trắc trở của Mỹ Trinh, MC Cát Tường nói: "Cứ coi như chị là một bà hàng xóm nhiều chuyện đi, nhưng chuyện gì thì cũng phải có lý do. Ví dụ gia đình đó sắp đi nước ngoài, bây giờ lấy em thì phải bổ sung giấy tờ cho em thì lâu, cản trở anh đó. Hoặc là ví dụ anh đó cần lấy đại một người, nhưng đã về nhà, ra mắt hai họ và còn có con nữa thì không hiểu. Phải có lý do".

Lúc này, Mỹ Trinh mới trải lòng khi cho rằng vì mình sinh con gái, chồng lại là con trai duy nhất nên không mặn mà chuyện này hoặc vì chị không phù hợp với nhà chồng. "Họ yêu cầu em nghỉ việc để làm việc nhà, gia đình cũng có cơ sở kinh doanh nhưng em không đồng ý. Em học hành ra thì em phải làm và tự chủ tài chính cho riêng mình", chị nhớ lại.

Sau khi nghe câu chuyện, Cát Tường hỏi ý kiến của Khởi Đạt về hoàn cảnh của người đối diện. Anh cảm thông cho Mỹ Trinh: "Người phụ nữ có hoàn cảnh như vậy thì khổ lắm".

Trai tân tuổi 40 từ chối phũ phàng mẹ đơn thân dù chưa gặp mặt - 2

Anh Khởi Đạt, người chưa một lần hẹn hò.

Tuy nhiên anh cho biết: "Người phụ nữ có con riêng như vậy thật sự em không thể…". Anh nói thêm: "Em nghĩ là gia đình em không đồng ý. Gia đình em từng nói rồi, em nghĩ lấy về, ba em cũng không đồng ý".

Chia sẻ về tình trường của mình, anh khẳng định mình còn "zin". Ngoài mối tình đơn phương cách đây 10 năm, Khởi Đạt chưa từng trải qua mối tình chính thức nào. Anh muốn bạn gái ở gần để dễ qua lại, tiện bề chăm sóc gia đình. Khởi Đạt chia sẻ: "Mười mấy năm, em chưa có bạn gái. Em chỉ có đi làm rồi về nhà, không qua lại với ai. Có nhiều người làm mai mối nhưng em không đồng ý".

Anh cũng nói rõ quan điểm của mình là sẽ không lấy người có con trước đó. "Nếu người đó có gia đình mà chưa có con thì có thể được. Em ngại vấn đề con riêng. Với gia đình truyền thống của em, vấn đề đó không thể chấp nhận".

MC Cát Tường liền lên tiếng: "Em đừng nói gia đình truyền thống hay không, vì chị từng làm mai và biết có nhiều người, dù cưới người từng kết hôn nhưng họ vẫn mong được tổ chức trong nhà thờ. Đó là suy nghĩ riêng của mỗi cá nhân chứ không phải gia đình truyền thống gì ở đây.

Thiếu gì gia đình rổ rá cạp lại, thậm chí có những gia đình con anh, con em, con chúng ta. Họ vẫn sống hạnh phúc, không ai nói trước được điều gì".

Nữ MC nói thêm: "Chị nói ví dụ, chưa chắc em lấy vợ về và sẽ sống đến răng long đầu bạc. Lỡ như em cũng vô trường hợp như vậy, là em không cho mình cơ hội hả? Rồi khi có con nhỏ, em không cho con có cơ hội tìm mẹ kế để về chăm sóc con em nữa sao? Chị cũng có con riêng nhưng chị vẫn khao khát tìm người chồng cho mình. Chị chưa tìm được người yêu thương mình thôi, chứ có rất nhiều người sẵn sàng và không ái ngại chuyện con cái của chị.

Họ chỉ quan trọng hai người có thật lòng yêu thương nhau hay không thôi. Không lẽ tất cả mẹ đơn thân trên cuộc đời này toàn gặp gia đình truyền thống rồi ở giá hết".

Trai tân tuổi 40 từ chối phũ phàng mẹ đơn thân dù chưa gặp mặt - 3

Người phụ nữ rơi nước mắt khi đề cập đến hoàn cảnh của bản thân.

Lúc MC Cát Tường nói, Mỹ Trinh bật khóc. Nữ MC nói thêm: "Không có gì phải buồn hết. Những giọt nước mắt này chỉ là em đang tủi thân cho câu chuyện của mình. Nhưng em hãy nhìn chị đi, dù là mẹ đơn thân nhưng chị sống rất vui vẻ, xung quanh có rất nhiều người muốn yêu thương chị nhưng chị chưa tìm được người mong muốn thôi.

Em trẻ hơn chị, cơ hội em còn rất dài, chắc chắn em sẽ tìm được người đàn ông đủ sự vững chãi, rộng lượng và yêu thương để em dựa vào. Chị cũng ủng hộ quan điểm của em, phụ nữ làm chủ kinh tế của mình. Em rất đẹp gái, dễ thương nên đừng quá buồn phiền, suy nghĩ thoáng hơn".

Sau khi trò chuyện về tiêu chí người bạn đời của cả hai, nữ MC có lời khuyên dành cho Mỹ Trinh: "Em tìm người có tâm, người có kinh tế chị đồng ý nhưng em tìm người thương con mình chị không đồng ý. Điều đó là không thể. Em nên tìm người yêu thương em thật lòng, có đạo đức. Nếu người ta yêu thương em thật lòng, người ta sẽ muốn làm em vui và sẽ yêu thương con em".

Dù vậy biết trước kết quả, nữ MC vẫn khuyến khích cặp đôi trò chuyện, tặng quà làm kỷ niệm như những người bạn. Cát Tường tôn trọng quyết định của người chơi và mong cả hai sớm tìm được một nửa phù hợp.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM