Tôi bị quả báo vì bỏ vợ theo bồ?

Dân trí

Tôi lấy vợ tôi bây giờ được 1 năm. Trước khi đến với nhau chúng tôi đều đã có gia đình, nhưng cả hai đều bỏ người cũ để cùng nhau dựng xây hạnh phúc mới. Tôi 46 tuổi còn cô ấy 43, chúng tôi đều có hôn nhân kéo dài hơn 20 năm trước khi quyết định “làm lại từ đầu”.


Tôi bị quả báo vì bỏ vợ theo bồ?Vợ tôi bây giờ là người phụ nữ dịu dàng, biết quan tâm chăm sóc người khác và có phần yếu đuối. Cuộc hôn nhân trước của cô ấy như địa ngục. Chồng cũ của cô ấy rất giàu có nhưng coi thường vợ. Họ sống với nhau trong ngôi biệt thự lớn nơi vợ tôi phải thay người giúp việc làm tất cả mọi việc không tên lớn nhỏ trong nhà. Hơn hai mươi năm chung một mái nhà nhưng họ không chung giường cũng đến 10 năm. Chồng cũ của vợ tôi bây giờ còn là người đàn ông đam mê tửu sắc, gái gú. Vợ tôi ngày ấy biết hết nhưng vẫn phải nín nhịn, chỉ mong đổi lại cuộc sống an phận, nhưng cuối cùng cô ấy cũng không chịu nổi. Ngày cô ấy quyết định nhờ luật sư can thiệp để có thể ly hôn, nghe chuyện của cô ấy, đến họ còn rơi nước mắt.

Vợ cũ của tôi không đến nỗi quá quắt nhưng cô ấy lại là người trên tiền, thiếu tôn trọng chồng và đểnh đoảng. Chính vì lẽ đó mà tôi quyết định ra đi, để đến với người phụ nữ khác biết tôn trọng giá trị gia đình hơn.

Nhưng chính vì vợ tôi bây giờ là người luôn quan tâm đến người khác nên lại nảy sinh vấn đề mới. Trong suốt thời gian qua lại gặp chồng cũ để hoàn tất với nhau chuyện phân chia tài sản, cô ấy đã lung lay bởi ông chồng cũ nói với cô ấy rằng ông ta đang mắc bệnh hiểm nghèo - ung thư giai đoạn cuối. Thêm nữa, ông ta có thêu dệt vài điều về tôi, đại loại là tôi ngoài vợ tôi bây giờ, còn đang đi lại với những phụ nữ khác. Vợ tôi hẳn là đã suy nghĩ nhiều. Có lần cô ấy nói cảm thấy tội lỗi nếu để người đàn ông kia đơn độc lúc cuối đời. Cô ấy cũng tỏ ý nghi ngờ tình cảm của tôi. Bản thân tôi trước khi đến với cô ấy cũng đã lừa dối vợ cũ vài lần, đấy là lý do để bây giờ cô ấy với tôi không thể hoàn toàn tin tưởng.

2 tuần trước tôi trở về nhà thấy vợ đã khăn gói ra đi. Cô ấy để giấy nhắn rằng dọn về với chồng cũ. Đi được 1 tuần cô ấy lại gọi điện cho tôi xin quay lại. Tôi đồng ý. Hôm ấy chúng tôi gần như thức trắng đêm tâm sự. Cô ấy khóc nhiều, nói yêu tôi nhưng lại không thể không dành sự quan tâm chăm sóc cho chồng cũ, người dù sao với cô ấy vẫn còn chút nghĩa.

Cô ấy vẫn giấu tôi qua lại thăm nom ông chồng cũ. Họ chắc chắn có nói chuyện với nhau. Đến hôm kia tôi về lại thấy cô ấy đã thu dọn ra khỏi nhà. Tôi không hiểu cuộc hôn nhân bây giờ của tôi có phải một dạng quả báo không, hay tất cả là do tôi đã quá vội vàng? Dù sao cô ấy cũng là một người đàn bà tốt, cô ấy rất thiện tâm nhưng tôi bắt đầu thấy mệt mỏi. Tôi có nên cho cô ấy thêm một cơ hội nữa nếu cô ấy quay lại? Mà biết cô ấy có còn quay lại nữa không?...

Trần Trung

Mới nhất