Tình yêu không trường tồn nhưng vẫn luôn có thật

(Dân trí) - Sau rất nhiều trăn trở, cuối cùng bố mẹ đã quyết định chia tay. Mẹ không nghe theo lời bà ngoại - giữ lại mái nhà đủ đầy cho con.

Mẹ không muốn giữ cho con một mái ấm đủ cha mẹ nhưng giả tạo tình cảm, mẹ không muốn xây cho con một niềm tin đầy giả dối rằng bố mẹ vẫn đang hạnh phúc. Thà để con đau nhưng cho con biết sự thật, còn hơn nuôi lớn con bằng vỏ bọc dối lừa, sau này nếu con phát hiện ra sẽ còn đau gấp bội.

Mẹ không sợ con mất niềm tin vào tình yêu đâu bởi tình yêu có thể không hoàn hảo nhưng nó vẫn luôn đẹp. Bố mẹ đứt gánh giữa đường nhưng bố mẹ đã từng đến với nhau bằng tình yêu chân thành, mãnh liệt, trải qua nhiều sóng gió lẫn niềm vui cùng nhau.

Tình yêu không trường tồn nhưng vẫn luôn có thật - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Nếu hỏi mẹ có hối hận khi cưới bố con không mẹ sẽ không do dự nói "Không". Vì nhờ mối duyên này mà mẹ có con, vì lúc ấy nếu không được kết hôn với mối tình đầu, chắc mẹ sẽ vô cùng đau khổ, vì những tháng năm bên nhau mẹ cũng đã biết đến mùi vị hạnh phúc.

Tình yêu có thể không trường tồn nhưng luôn cho người ta hy vọng. Khi đã quyết định cho nhau lối đi riêng, bố mẹ vẫn chúc nhau sớm tìm được nửa kia phù hợp hơn. Mẹ tin rằng tình yêu rồi sẽ một lần nữa mỉm cười với bố mẹ, những người đã dũng cảm và thành thật với nhau.

Sự chia ly này là có thật. Tình cảm rạn nứt là có thật. Nhưng những dấu yêu từng có với nhau cũng là thật. Lời cầu hôn ngày trước bố đã dành cho mẹ là thật. Niềm hạnh phúc khi đón con chào đời là có thật. Tình thương với người đầu ấp, má kề là có thật.

Sau này con trưởng thành, mẹ cũng mong con có một tình yêu chân thành, không dám cầu sống cùng nhau đến đầu bạc răng long, chỉ chúc con tận hưởng trọn vẹn đến từng phút giây còn bên nhau.

Mọi thứ là vô thường, tình yêu, hôn nhân cũng không nằm ngoài quy luật đó. Được "mãi mãi" thì tốt, còn không thì hai ba năm thôi nhưng hạnh phúc còn hơn mấy chục năm chịu đựng nhau khi đã hết yêu.

Ai chẳng mong được yêu và cưới duy nhất một người. Nhưng đường đời biết bao ngã rẽ, không phải lối đi nào cũng dẫn về đích. Vượt qua đổ vỡ, nếm thử vài mối tình, cũng là trải nghiệm đáng quý trong đời, khiến ta biết trân trọng tình yêu hơn, sống chiêm nghiệm, sâu sắc hơn.

Mẹ chúc con giữ một niềm tin và thái độ tích cực dành cho tình cảm đôi lứa, đừng tạo nhiều áp lực, kỳ vọng lên tình yêu và người con yêu để lúc còn có nhau sẽ không quá kiểm soát, ngờ vực, lúc mất rồi sẽ không quá sụp đổ.

Bố mẹ xin lỗi đã không thể giữ cho con những bữa cơm gia đình, những kỳ du lịch vui vẻ của cả nhà chúng ta, nhưng bố mẹ hứa rằng sẽ luôn sống trách nhiệm và lạc quan để con luôn tự hào về bố mẹ.

Đang được quan tâm