Chuyện của tôi

Sống đâu chỉ có tình yêu

Dân trí Chúng tôi yêu nhau được một năm rưỡi. Cô ấy không ngừng nói về việc yêu tôi nhiều đến thế nào, ít nhất tuần một lần cô ấy lại mơ mộng về viễn cảnh chúng tôi sẽ kết hôn và có con. Bản thân tôi còn thấy như vậy là quá vội, dù tôi cũng vô cùng yêu cô ấy.

Thế rồi sau một năm yêu nhau, cô ấy đề nghị hai đứa thử sống chung. Tôi cũng muốn lắm. Sống chung sẽ được sớm tối bên nhau, cùng sẻ chia buồn vui, có nhau mọi lúc và cùng trải nghiệm cảm giác dựng xây một gia đình. Dẫu biết làm vậy cũng lợi bất cập hại, nhưng khi cô ấy nũng nịu nài nỉ, rồi tỏ ý giận dỗi, tôi nhượng bộ ngay. Đằng nào tôi cũng xác định là sẽ cưới, vì tôi rất yêu cô ấy.

Thế rồi gần như ngay lập tức, tôi nhận thấy sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực khi hai đứa sống chung. Về cơ bản, tôi quá bận rộn với công việc, không có đủ thời gian dành cho người yêu. Mặc dù tôi rất cố gắng ở bên cô ấy mỗi khi có thể, song như thế vẫn là chưa đủ. Cô ấy phải ở nhà một mình rất nhiều, nhìn cô ấy buồn thiểu não, tôi biết cô ấy cô đơn.

Sống đâu chỉ có tình yêuĐể lấp đi sự trống vắng đó, cô ấy bắt đầu tìm gặp bạn bè để chuyện trò. Một trong số đó là anh chàng mà cô ấy thề rằng (tôi cũng tin) chẳng là gì hơn ngoài bè bạn. Tôi cũng có nhiều bạn là phụ nữ, nên việc cô ấy có bạn khác phái với tôi không vấn đề gì.

Một ngày, sau khi ra ngoài với bạn bè về, cô ấy khóc nức nở hàng giờ, rồi thú nhận với tôi: Cô ấy và cậu bạn kia đã hôn nhau. Chỉ thế thôi, không gì hơn nữa. Cô ấy nói đang cảm thấy rất tệ vì trong khoảnh khắc cũng có cảm xúc nào đó với người bạn trai kia, nhưng cảm xúc đó nhanh chóng bị dập tắt sau đó. Trước những giọt nước mắt van nài của cô ấy, tôi chọn cách cho qua. Tôi tin đó là phút yếu lòng, tôi không muốn làm hỏng tình yêu giữa hai đứa chỉ vì một sai lầm ngớ ngẩn.

Mọi chuyện sau đó rất tốt đẹp, cô ấy thậm chí ngọt ngào hơn, chăm sóc, hy sinh nhiều hơn. Công việc của tôi vẫn bận như thế, và chỉ vài tháng sau, mối quan hệ của chúng tôi lại gặp khó khăn. Cuối cùng, người yêu tôi nói “em cần thời gian để nhìn nhận lại xem mình muốn gì, để được sống là chính em”. Cô ấy còn nói đã phải cố gắng quá nhiều để có được sự chú ý của tôi Giờ cô ấy không còn cố được nữa. Thế là cô ấy dọn ra ngoài sống riêng.

Bạn thân mến, tôi từng nghĩ đã tìm được đúng một nửa của mình, giờ tôi biết mình sai trong việc gìn giữ, duy trì tình cảm. Nhưng nhìn lại, tôi thực sự muốn biết mình phải làm gì để mối quan hệ này tốt hơn. Làm sao để tình yêu mãi như lúc đầu, đam mê như thế, hứng thú như thế trong khi ngoài tình yêu ra, chúng ta còn quá nhiều việc phải làm trong cuộc sống?

Man đích thực

MỚI NHẤT
So đo
So đo

Vợ chồng mình vất vả nuôi hai đứa con, chi tiêu dè xẻn. Gia đình vợ ở thành phố, không giàu nhưng sống khá thoải mái. Gia đình chồng khó khăn, thuộc diện xóa đói giảm nghèo ở quê. Trước khi cưới, em đã tìm hiểu kỹ và biết mình lấy chồng nghèo thì phải chịu thiệt thòi.

Thứ năm, 27/12/2012 - 09:26

Những câu nói mọi ông chồng đều thích
Những câu nói mọi ông chồng đều thích

(Dân trí) - Có những thời điểm trong cuộc sống vợ chồng, ông xã cần được bạn ghi nhận, nuông chiều, dù chỉ là bằng những lời nói rất giản đơn, nhưng với anh ấy lại vô cùng ý nghĩa.

Thứ tư, 26/12/2012 - 04:23

Chồng ngoại tình 10 năm vợ không biết
Chồng ngoại tình 10 năm vợ không biết

Nói ra sự thật này tôi quá đau lòng. Tôi không còn đủ nước mắt để khóc cho những tháng ngày đã qua, những tháng ngày chỉ một mình tôi hi sinh quá nhiều vì chồng. Tôi đau khổ nhận ra cái gọi là hạnh phúc gia đình hơn chục năm qua chỉ là giả tạo.

Thứ tư, 26/12/2012 - 03:43

Bí quyết trì hoãn giai đoạn tiền mãn kinh
Bí quyết trì hoãn giai đoạn tiền mãn kinh

Cách đây mấy năm, cô hàng xóm của tôi khi ấy mới ngoài ba mươi tuổi nhưng đã than phiền mình đang bị thời kỳ “tờ mờ cờ” hành hạ. Suốt ngày cô ấy nhăn nhó, chửi chồng mắng con. Tôi lấy làm lạ vì mình nhiều tuổi hơn mà sao vẫn… phơi phới, điện nước đầy đủ...

Thứ tư, 26/12/2012 - 03:37

Quyết tâm chốn tình trường trong năm mới 2013
Quyết tâm chốn tình trường trong năm mới 2013

(Dân trí) - Một năm đã lại sắp đi qua, bạn đã làm được gì, chưa làm được gì trong chuyện tình cảm? Hãy đặt ra mục tiêu mới cho năm tới để trở thành người hạnh phúc hơn.

Thứ tư, 26/12/2012 - 12:09

Chàng “cù lần” của tôi
Chàng “cù lần” của tôi

“Anh đừng có ỷ là ba má tôi thương anh, quý anh và hứa gả tôi cho anh mà làm tới nghen. Nói cho anh biết, quyền quyết định là ở tôi, mà tôi thì không bao giờ lấy một người cù lần như anh”. Đó là những lời tôi nói với Tân cách đây 8 năm.

Thứ tư, 26/12/2012 - 08:49

Ác khẩu
Ác khẩu

Chẳng mấy chốc mà vợ chồng tôi đã bên nhau ngót nghét 30 năm. Càng có tuổi, tôi thấy mình càng “đằm”. Vợ tôi thì trái ngược. Hồi trẻ, cô ấy nhu mì, ít nói, hiền ngoan. Theo thời gian, những tính cách ấy dần bay biến.

Thứ tư, 26/12/2012 - 08:38

Gió thoảng
Gió thoảng

Dạo này chị thấy mình thay đổi: yêu đời và hay cười hơn. Phòng có năm người, chị lớn nhất, các em chỉ mới cuối 8x đầu 9x. Có lẽ vì thế mà chị cũng ảnh hưởng sự sôi nổi, nhiệt tình của tuổi trẻ, thấy mình trẻ ra, vui hơn.

Thứ tư, 26/12/2012 - 08:31

Vườn xinh của mẹ con mình
Vườn xinh của mẹ con mình

Dù cuộc sống ở thành phố hiện đại khá ngột ngạt với những tòa nhà cao tầng, nhưng một góc ban công hay một ô cửa sổ đầy nắng sẽ đủ để mẹ và bé có một khu vườn nho nhỏ.

Thứ tư, 26/12/2012 - 04:42

Đi phá thai, tim con đau lắm!
Đi phá thai, tim con đau lắm!

Trải lòng của một bạn gái trẻ có thai ngoài ý muốn hẳn sẽ khiến cha mẹ phải suy nghĩ rất nhiều.

Thứ ba, 25/12/2012 - 03:13

Con dâu cục nợ
Con dâu cục nợ

Bà Nhàn có 2 người con. Con gái lớn đã lập gia đình, mở cửa hiệu may mặc ở phố trên. Còn cậu con trai duy nhất thì sang Tiệp từ lúc học hết phổ thông. Mình bà quạnh quẽ trong căn nhà lớn, nghĩ mà tủi thân.

Thứ ba, 25/12/2012 - 02:58

Định kiến “trâu già gặm cỏ non”
Định kiến “trâu già gặm cỏ non”

(Dân trí) - Bạn hãy tin rằng, mọi ý nghĩ không hay về các cặp chồng già vợ trẻ đều chỉ là trò “ăn ốc nói mò”, vô cùng thiếu cơ sở.

Thứ ba, 25/12/2012 - 11:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Lối về
Lối về

Ông nội sống với bà nội có bảy mặt con, ba của anh là út. Suốt thời trai trẻ, ông không ngừng làm khổ bà khi dăm bữa nửa tháng lại bỏ đi với tình nhân, đến khi túi rỗng thì lếch thếch quay về.

Thứ ba, 25/12/2012 - 09:46

Từ bỏ
Từ bỏ

Giang gào lên: “Anh nói anh từ bỏ tất cả để đến với em nhưng sự thật ba năm qua thế nào? Anh vẫn đi về thăm tụi nhỏ, anh vẫn dùng những bữa cơm với đại gia đình bên anh với chị ta. Anh vẫn xin ba chia tài sản cho các con anh chứ không chuyển cho anh toàn quyền thừa kế”

Thứ ba, 25/12/2012 - 08:23

“Ông già Noel của con đây”
“Ông già Noel của con đây”

(Dân trí) - Hồi chuông điện thoại réo inh ỏi, tôi lờ mờ đoán được có ai đó gọi cho mình. Mãi mà không ra khỏi chăn được. Tôi ngáp dài và với tay vớ lấy cái điện thoại, giọng thều thào ngái ngủ: “A lô”.

Thứ hai, 24/12/2012 - 06:30

“Bởi vì em thật đặc biệt”
“Bởi vì em thật đặc biệt”

(Dân trí) - Sáng ra, nó nhận được lệnh sếp nhờ phiên dịch hộ tay chuyên gia người Ấn vốn sang đây từ đầu tuần. Xuống đến chỗ hẹn thấy mỗi anh bạn người Ấn đang toe toét cười khoe hàm răng trắng thẳng tắp, chúc buổi sáng tốt lành. Nó cười thân thiện đáp lại.

Thứ hai, 24/12/2012 - 02:57

Nào ta cùng… lừa nhau
Nào ta cùng… lừa nhau

Hãy cứ “lừa” nhau vì tôi dám chắc đây là cái bẫy ngọt ngào nhất trên đời.

Thứ hai, 24/12/2012 - 02:28

Vì sao hai bạn hay cãi cọ
Vì sao hai bạn hay cãi cọ

(Dân trí) - Cosmopolitan khẳng định là họ biết lý do, nguyên nhân sâu xa có thể bắt nguồn từ chính khát khao đến gần nhau hơn nữa.

Thứ hai, 24/12/2012 - 12:55

Bố có phải người hạnh phúc?
Bố có phải người hạnh phúc?

(Dân trí) - Con còn quá nhỏ để hiểu những điều này nhưng bố vẫn muốn viết và mong một ngày con đọc được nó. Con sẽ biết rằng những thay đổi dù nhỏ nơi con cũng là một phần cuộc sống của bố.

Thứ hai, 24/12/2012 - 08:35

Giáng sinh của thiên thần nhỏ
Giáng sinh của thiên thần nhỏ

(Dân trí) - Một mùa Noel nữa lại về. Nhớ ngày này năm mẹ ngoái nô nức chuẩn bị quà tặng người thân và bạn bè, năm nay thì chẳng có thời gian bày vẽ cũng vì mải băn khoăn không biết tặng quà gì cho thiên thần bé nhỏ.

Thứ hai, 24/12/2012 - 08:26

Quản chồng?
Quản chồng?

Anh nhớ mãi lần xe hư, trong túi chỉ vỏn vẹn hơn chục ngàn, trời lại mưa lất phất. Lẽ ra cứ liều ghé sửa xe rồi gửi giấy tờ lại, nhưng lòng trĩu nặng, anh quyết định dắt bộ về nhà. Mở cửa, thấy em vờ tỏ vẻ vô tư như “chẳng có gì ầm ĩ”, anh càng thêm giận. Đến bao giờ em mới hiểu rằng, cái cách quản lý chồng của mình đã lạc hậu, cổ hủ lắm rồi?

Chủ nhật, 23/12/2012 - 08:29

Lời hứa đêm Noel
Lời hứa đêm Noel

(Dân trí) - Anh từng hứa với Nhiên rất nhiều, bao nhiêu lời hứa, Nhiên chẳng dám chờ mong, bởi đã quá quen với vô vàn lần anh thất hứa. Riêng lời hứa đêm Noel, Nhiên lại luôn luôn chờ đợi.

Chủ nhật, 23/12/2012 - 08:21

Mùa Giáng sinh thứ ba
Mùa Giáng sinh thứ ba

Mình học chung ở trung tâm sinh ngữ buổi tối được hai tháng thì Giáng sinh đến. Ánh mắt lặng thầm và những trao đổi vu vơ của hai học viên cố tình đi sớm để được giữ chỗ ngồi cạnh nhau không cho phép em mơ điều gì lãng mạn hơn, ngoài bài hát Last Christmas anh tặng cả lớp và cánh thiệp cùng một loại mà anh ân cần gửi đến từng người.

Thứ bảy, 22/12/2012 - 09:07

Lấy chồng bộ đội
Lấy chồng bộ đội

(Dân trí) - “Thôi mày ơi! Lấy chồng bộ đội khổ lắm! Đêm về cũng nằm chỏng queo” - cô Lan kêu lên khi hay tôi quen một anh chàng lục quân trên phố.

Thứ bảy, 22/12/2012 - 03:28

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.