Thứ sáu, 05/07/2019 - 12:13

Phản hồi bài "Vừa xây xong nhà mới đã bị gia đình em trai chồng đòi về ở cùng":

Sống chung một nhà là cách nhanh nhất để biến mọi tình cảm tốt đẹp trở nên tồi tệ

Dân trí

Người xưa có câu “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, với tôi nó đúng là chân lý trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Và trừ trường hợp không thể đặng đừng, ngoài ra không nên vì bất cứ lý do gì mà tước bỏ đi sự độc lập tự do đó.

Sống chung một nhà là cách nhanh nhất để biến mọi tình cảm tốt đẹp trở nên tồi tệ - 1

Tôi cứ suy nghĩ mãi cũng không hiểu vì sao vợ chồng em trai chồng chị lại có thể nghĩ ra cách “xóa đói giảm nghèo” bằng cách đó .

Thà là cuộc sống của họ quá khó khăn khổ sở, nhà cửa chưa có, kinh tế quá eo hẹp không xoay xở nổi thì thôi. Đằng này đã có nhà ở lại tính chuyện cho thuê lấy tiền còn mình sang ở nhờ nhà anh chị, đúng là không thể chấp nhận được.

Nhưng ở đời, có nhiều người như thế, họ chỉ nghĩ đến mình, chỉ biết cho mình, bất chấp người khác muốn hay không. Với những kẻ ích kỉ, chị không cần thiết phải tỏ ra rộng rãi bao dung. Với những kẻ không biết điều, chị không cần phải tỏ ra là người hiểu chuyện.

Người xưa có câu “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, với tôi nó đúng là chân lý trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Và trừ trường hợp không thể đặng đừng, ngoài ra không nên vì bất cứ lý do gì mà tước bỏ đi sự độc lập tự do đó.

Tôi nghĩ chị nên nói chuyện với mẹ chồng nhiều hơn để giúp bà sáng tỏ vấn đề. Đồng thời bạn phải làm sao để kéo chồng về phe mình. Dù sao thì tiếng nói của chồng chị cũng có trọng lượng hơn, khách quan hơn là chị.

Chị không nên làm căng theo kiểu “nếu nhà chú sang đây ở thì em đi ở trọ”. Nói như thế là “lý sự cùn”, là đẩy chồng chị vào thế khó. Hãy cho anh ấy thời gian để giải quyết mọi chuyện theo cách êm thấm nhất. Vả lại, nhà chị chị ở, không việc gì phải đi đâu. Nếu chị không đồng ý, không ai dám về nhà chị ở cả.

Anh em một nhà dĩ nhiên phải biết yêu thương hỗ trợ lẫn nhau, nhưng không nhất thiết cứ phải sống chung mới là yêu thương tình cảm. Ngược lại, sống chung một nhà là cách nhanh nhất để biến mọi tình cảm tốt đẹp trở nên tồi tệ.

Phản hồi của độc giả Thái Hưng

>>> Anh em kiến giả nhất phận

>>> "Đề nghị cho con thứ sang ở nhà con cả mới xây là thiển cận"

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!