Phản hồi bài "35 tuổi, em dâu chỉ thích làm đẹp, không chịu sinh con thứ 2"

Sinh con hay không là quyền riêng tư của mỗi người

(Dân trí) - Chị này rảnh quá, vợ chồng người em tiếp tục sinh con hay không sinh nữa thì có liên quan, ảnh hưởng gì đến chị ấy?

Sinh con hay không là quyền riêng tư của mỗi người - 1

 Xin lỗi mình có thể hơi nặng lời, nhưng bực mình với người chị cổ hủ lại tự cho mình là đúng trong bài quá. 

Chị là điển hình của kiểu phụ nữ cổ hủ còn rơi rớt lại, xã hội mình bây giờ dù còn nhiều điều bảo thủ đến mấy cũng chẳng kiếm được ai có chung suy nghĩ lạ lùng như chị. Xấu tính thật đấy, vừa tọc mạch để ý lại vừa thích kiểm soát những chuyện thuộc quyền rất riêng tư của người khác.

Gia đình nhỏ là của người em, vợ chồng người em có sinh con nữa hay không hoàn toàn là quyền riêng tư của họ. Để ý nhỏ nhặt xong rồi phán xét, không hiểu chị lấy tư cách gì?

Sinh ra và nuôi nấng một đứa trẻ đâu phải chuyện đơn giản, con ai người nấy đẻ, đẻ ra phải có trách nhiệm chăm lo, nuôi nấng nó nên người. Chị có chăm cháu được 24/7 không? Có trợ cấp nuôi nó ăn học đến hết đại học không? Sao mà đòi tham gia vào việc nhà người ta, muốn người ta phải đẻ?

Lý do của người em dâu đưa ra không có gì vô lý cả. Cô ấy chưa thấy đủ điều kiện kinh tế vì có thể cô ấy muốn nuôi dạy con trong điều kiện tốt nhất, dùng đồ tốt, học trường tốt… cô ấy không muốn sinh con rồi nuôi kiểu “trời sinh voi sinh cỏ”, đó là việc riêng của cô ấy với tư cách một người mẹ muốn mang đến những điều tốt nhất cho con nếu cô ấy sinh nó ra. Bây giờ cô ấy thấy cô ấy chưa đủ lực để nuôi được con như cô ấy muốn thì cô ấy không đẻ. Như vậy không có gì sai, chị đừng để ý rồi xét nét. 

Con gái thứ nhất của cô ấy 4 tháng tuổi đã phải đi gửi trẻ, vậy là đủ hiểu nhà chị chẳng có ai giúp đỡ, trông con hộ cô ấy rồi.

Cô ấy cũng không nhờ. Việc ai người đó quản nên chị đừng quản hộ những việc thật nhỏ nhặt như em dâu có tận 10 đôi giày nữa chị ơi. Tâm sự của chị sẽ khiến nhiều người ngán ngẩm, nhưng là ngán ngẩm cho chính chị. Hãy sống khác, nghĩ thoáng ra, đừng mang nặng tư tưởng phải có con trai nữa.  

Phản hồi của độc giả Mai Anh

Đang được quan tâm