Sập bẫy của chồng

Cái bẫy của chồng tôi và cô ta thật quá thâm độc, đau đớn hơn, đưa tôi vào bẫy lại là người đầu ấp tay gối bấy lâu!


Sập bẫy của chồng


Tôi và chồng đều là công chức, tuy không giàu có hơn ai nhưng cuộc sống tạm ổn. Trong khi tôi bằng lòng với hiện tại thì chồng tôi nghĩ khác, thấy bạn bè sắm xe hơi, có nhà trọ cho thuê, anh khao khát được như họ.

Dù tôi không tán thành, nhưng chồng tôi vẫn gom hết vốn liếng, còn vay thêm họ hàng để hùn vốn với bạn bè thành lập công ty. Thật may mắn khi vừa khởi nghiệp, công ty đã gặp nhiều thuận lợi.

Kinh tế gia đình khấm khá thì tâm tính chồng tôi bắt đầu thay đổi. Ngày nào anh cũng về muộn rồi kiếm chuyện chửi chó mắng mèo, chê tôi vô dụng. Mỗi lần đưa tiền cho tôi, anh đều chì chiết không tiếc lời. Tôi rất buồn vì khoảng cách vợ chồng ngày càng xa, nhưng vẫn cố chịu đựng cho yên cửa yên nhà.

Nghe đồn chồng có quan hệ thân thiết với một cô vốn là đối tác làm ăn, tôi bắt đầu lo sợ. Tôi và chồng không còn nhiều tình cảm nhưng tôi phải có trách nhiệm giữ cha cho con, giữ tài sản mà bao năm vợ chồng đổ mồ hôi, nước mắt mới tạo được. Tôi khuyên chồng hãy vì con mà rời xa cô ấy. Anh ta mạt sát tôi, bảo tôi không có tư cách để ghen tuông. Rằng cô ta xinh đẹp, tài giỏi, bản lĩnh… khi nào tôi được vậy thì hãy gọi anh quay về. Nghe những lời cạn tình của chồng, lòng tôi đau như cắt.

Sau nhiều đêm thức trắng, tôi đau đớn quyết định sẽ yêu cầu chồng phải chọn lựa giữa gia đình hoặc cô ta, bởi tôi không thể sống tiếp cuộc sống vật vờ như thế. Giữa lúc ấy, bỗng dưng chồng tôi quay về. Anh tỏ ra quan tâm đến tôi, mua sắm cho tôi và con nhiều thứ. Anh bảo, đàn ông đi đâu rồi cũng quay về với vợ con, đàn bà bên ngoài chỉ để mua vui. Anh thú thật với tôi, anh chỉ lợi dụng tiền bạc của cô ấy. Giờ người chồng Việt kiều của cô ấy đã về Việt Nam, ông ta muốn góp vốn vào công ty. Nhờ tiền này, công ty sẽ mở thêm nhiều chi nhánh. Anh nói, đợi ít năm nữa, kiếm đủ tiền anh sẽ ở nhà với mẹ con tôi.

Tôi rất hoài nghi những lời của chồng, nhưng thấy anh thay đổi nhiều, tôi cũng có chút hy vọng. Chồng tôi bắt đầu đưa tôi đi cùng trong những lần gặp gỡ đối tác. Anh bảo, tập cho tôi quen việc để sau này phụ anh quản lý công ty. Trong những lần đi giao tế với chồng, tôi đã gặp vợ chồng cô ta, hai người có vẻ rất mặn nồng. Có lần chồng cô ta đã gặp riêng tôi, ông ấy hỏi thẳng: “Tôi nghe nói chồng cô và vợ tôi có quan hệ không bình thường, cô nghĩ thế nào?”. Tôi bảo, họ chỉ hợp tác làm ăn với nhau. Trò chuyện với ông ấy, tôi xấu hổ không dám nhìn thẳng vào mắt.

Chồng tôi bảo, công ty mở rộng hoạt động nên cần góp thêm vốn. Nghe lời chồng, tôi cầm cố nhà cửa, xe cộ, vay thêm của ngân hàng và họ hàng, bán cả miếng đất của ba tôi cho để đưa tiền cho anh. Lấy được tiền, chồng tôi bảo sẽ bay ra Hà Nội tìm chỗ mở chi nhánh. Mười ngày rồi nửa tháng trôi qua, tôi như ngồi trên lửa vì không liên lạc được với chồng. Tôi tá hỏa khi biết cả cô ta cũng biến mất cùng với khoản tiền của chồng cô ấy vừa chuyển về. Khi hiểu ra chồng tôi và cô ấy đã ôm tiền cùng nhau cao chạy xa bay, tôi ngất lịm.

Nằm trong bệnh viện, tôi ước mình không bao giờ tỉnh dậy vì tôi đang phải đối mặt với số nợ khổng lồ vay từ ngân hàng và người thân. Cái bẫy của chồng tôi và cô ta thật quá thâm độc, đau đớn hơn, đưa tôi vào bẫy lại là người đầu ấp tay gối bấy lâu!

Theo PNO

Tag :
MỚI NHẤT
Ngày làm gì để đêm "thăng hoa"?
Ngày làm gì để đêm "thăng hoa"?

Ai cũng biết rằng tình dục là điều cần thiết để có được sức khỏe tốt và cũng là chìa khóa duy trì cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cuộc sống bận rộn khiến “chuyện ấy” của bạn nguội lạnh cả 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí 1 năm nay.

Thứ bảy, 08/12/2012 - 07:02

Chiều chồng thiệt gì
Chiều chồng thiệt gì

(Dân trí) - Lúc nào chị cũng tặc lưỡi “Đàn ông làm bếp núc hèn người đi. Chiều chồng đi đâu mà thiệt”, chị chăm sóc cho anh chu đáo từ bữa ăn giấc ngủ, từ lúc vợ chồng son cho đến khi chị mang bầu.

Thứ bảy, 08/12/2012 - 08:16

Bao giờ cho đến...
Bao giờ cho đến...

Hôm qua, em lên kế hoạch vợ chồng sẽ cùng dành dụm để đổi chiếc xe. Nghe xong, anh đồng tình: “Dành dụm chi, đợi thằng A. nó gửi nợ anh rồi mình đổi luôn”. Em nghe mà buồn man mác, bởi nếu dựa vào vòng xoay vay trả của anh, thì biết đến bao giờ…

Thứ bảy, 08/12/2012 - 08:04

Cam chịu là thượng sách?
Cam chịu là thượng sách?

Đàn ông ngoại tình là chuyện muôn đời chứ đâu phải bây giờ mới có. Nhưng, cách phản ứng của những người vợ bị chồng “qua mặt” không phải thời nào cũng giống thời nào. Phụ nữ thời nay nên làm gì khi chồng ngoại tình là câu hỏi không thể có đáp án chung.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 09:09

Chồng với chả con…
Chồng với chả con…

10 giờ đêm, tôi hì hụi vác về túi to, túi nhỏ vừa tha ở siêu thị. Thế mà mới ló mặt vô nhà, vừa mệt, vừa đói, chẳng ai chạy ra xách đồ phụ mà cha con mỗi người một máy tính, hỏi vọng ra: “Có gì ăn không em?”, “Có gì ăn không mẹ?”. Thế có điên không chứ!

Thứ sáu, 07/12/2012 - 01:02

Hóa ra tôi cũng tầm thường...
Hóa ra tôi cũng tầm thường...

Không biết từ lúc nào, tôi trở thành một người khó chịu; hay dấm dẳn, cằn nhằn, bóng gió xa gần về chuyện chồng người khác giỏi hơn chồng mình. Và hình như anh cũng ít cười hơn...

Thứ sáu, 07/12/2012 - 11:37

Điều chàng mong nàng hiểu
Điều chàng mong nàng hiểu

(Dân trí) - Hãy lắng nghe cánh đàn ông giãi bày để hiểu hơn những ước muốn thầm lặng từ anh ấy.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 10:52

Em đã biết
Em đã biết

(Dân trí) - Em ngây thơ và em thật ngốc, vì đã rất vui vẻ tin sự thân thiện, nhiệt tình của mình khiến gia đình chồng luôn rộn rã tiếng cười. Em đâu biết rằng đó chỉ là hời hợt bên ngoài, khi chưa có sự can thiệp về kinh tế, chưa bị chi phối bởi miếng ăn hàng ngày mà thôi.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 08:29

Chàng “hiệp sỹ xanh” của mẹ
Chàng “hiệp sỹ xanh” của mẹ

Dưa Chuột mọi ngày vẫn chơi cắt dán trong phòng rồi để lại “bãi chiến trường” la liệt giấy vụn trên đệm, mỗi lần uống nước hay vứt chai nhựa lung tung để mẹ phải đi dọn.

Thứ năm, 06/12/2012 - 02:11

Uy danh đàn ông
Uy danh đàn ông

Đang trong lúc cao trào hơi bia, một anh bạn thẳng thắn: “Nói thật, vợ mày làm anh em mất đoàn kết, đi nhậu mà cứ reo réo, đến chúng tao còn không chịu được thì sao mày chịu nổi”.

Thứ năm, 06/12/2012 - 01:20

Đàn ông học được gì từ “gái bán hoa”?
Đàn ông học được gì từ “gái bán hoa”?

Bài vỡ lòng mà các chàng thường muốn đạt là chống nạn “hết tiền ngoài cổng chợ” do lần đầu bỡ ngỡ.

Thứ năm, 06/12/2012 - 11:42

Top 10 loại đồ chơi giúp bé phát triển tốt
Top 10 loại đồ chơi giúp bé phát triển tốt

(Dân trí) - Nếu bạn vẫn tin rằng cho trẻ soi gương sẽ... chậm nói như dân gian vẫn bảo, thì lời khuyên của các chuyên gia hôm nay sẽ khiến bạn nghĩ lại - gương có thể là thứ đồ chơi rất tốt cho trẻ con.

Thứ năm, 06/12/2012 - 11:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngày đã trôi về cũ
Ngày đã trôi về cũ

(Dân trí) - Tôi đang xem ảnh cưới của em trên mạng. Em đẹp rạng rỡ như thiên thần. Nhưng người đàn ông sánh vai em không phải là tôi.

Thứ năm, 06/12/2012 - 10:31

Kẻ phá hoại
Kẻ phá hoại

Sau khi vấp ngã mối tình đầu bốn năm, đang muốn thoát ra khỏi bế tắc thì tôi gặp anh. Anh hơn tôi mười tuổi, tôi không ngại. Nhìn anh tôi chỉ thấy thương: tóc tai bờm xờm, quần áo xuề xòa… Chẳng biết sao tôi muốn thay đổi anh và chăm sóc cho anh. Không ngày nào hai đứa không gặp nhau.

Thứ năm, 06/12/2012 - 08:08

Hẹn hò giữa trời Đông
Hẹn hò giữa trời Đông

(Dân trí) - Đừng để thời tiết ngăn cản bạn làm mới tình yêu của mình. Khi yêu thương đong đầy là khi bạn cảm thấy ấm áp nhất. Xua đuổi sự lười biếng và ra khỏi phòng đi, bên ngoài thú vị lắm.

Thứ năm, 06/12/2012 - 07:01

Công nghệ và hạnh phúc gia đình
Công nghệ và hạnh phúc gia đình

(Dân trí) - Đừng để công nghệ phá hỏng cuộc sống lứa đôi của bạn...

Thứ tư, 05/12/2012 - 10:04

Nàng dâu @
Nàng dâu @

Làm công ty nước ngoài nên Vân luôn bận. Lần giỗ bà nội chồng, mẹ chồng giao cho Vân chuẩn bị 6 mâm mời họ hàng. Chẳng có thời gian, lại không giỏi nội trợ nên ngày hôm đó, Vân đặt cỗ ở nhà hàng rồi thuê chở tới tận nhà, bày biện, sắp xếp đâu ra đó.

Thứ tư, 05/12/2012 - 01:11

“Máu ghen” của chồng
“Máu ghen” của chồng

Có người khổ sở với việc vợ hay chồng mình có “máu Hoạn Thư”, nhưng có người lại thèm được ghen, thèm có cái cảm giác được người mình yêu lo lắng, thể hiện cái quyền sở hữu trong tình yêu. Chị là một trong số đó.

Thứ tư, 05/12/2012 - 11:04

Song thai “đá nhau” trong bụng mẹ
Song thai “đá nhau” trong bụng mẹ

(Dân trí) - Anh em ruột hóa ra có thể “chành chọe” từ lúc chưa ra đời. Các nhà nghiên cứu tại London (Anh) đã ghi lại được đoạn clip “đá nhau giành chỗ” rất thú vị của một cặp thai đôi qua hình ảnh siêu âm.

Thứ tư, 05/12/2012 - 10:38

Cầu toàn
Cầu toàn

Hơn 30 năm chung sống, có với nhau hai mặt con đều đã trưởng thành, bỗng một ngày, ông đòi ly hôn vì cho rằng lối sống, cách sinh hoạt của hai con người ở hai vùng miền là không hợp!

Thứ tư, 05/12/2012 - 08:30

“Thép đã tôi thế đấy!”
“Thép đã tôi thế đấy!”

(Dân trí) - Tâm tự lực thi vào công ty ấy, do chính giám đốc tuyển từ vòng thi viết đến vòng phỏng vấn. Chị kế toán trưởng có vẻ không hài lòng khi Tâm là người giành mất tấm vé vào công ty mà em họ chị nhăm nhe.

Thứ tư, 05/12/2012 - 06:52

Cảm xúc tháng mười hai
Cảm xúc tháng mười hai

(Dân trí) - Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Thứ ba, 04/12/2012 - 11:31

Đường cong chết người
Đường cong chết người

(Dân trí) - “Anh hy vọng mình không quá sỗ sàng”, anh chàng đang hò hẹn với tôi tối nay mở lời, mắt vẫn dán chặt vào ngực tôi, “nhưng anh cược rằng trên giường ngủ em rất tuyệt”.

Thứ ba, 04/12/2012 - 11:19

Bí quyết chăm con từ ông bố đích thực
Bí quyết chăm con từ ông bố đích thực

(Dân trí) - Đàn ông không hoàn toàn “vô dụng” trong việc chăm sóc con cái. Họ cũng mang tinh thần trách nhiệm cao (gần) như vợ vậy, và cũng biết quan sát, học hỏi, thậm chí đúc rút ra những kinh nghiệm vừa hữu ích vừa... chẳng giống ai.

Thứ ba, 04/12/2012 - 10:00

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.