“Sai lầm lớn nhất của cô chính là đến sau tôi”

Dân trí Từ khi nhận được cuộc gọi của người phụ nữ ấy, dù trong lòng sợ hãi nhưng tôi vẫn tự trấn an bản thân: “Chuyện trước sau gì cũng phải đối mặt, chi bằng cứ đối mặt sớm đi một chút”.

“Sai lầm lớn nhất của cô chính là đến sau tôi” - 1

Nói đến “con giáp thứ 13” tôi tin rằng nhiều người chỉ ước có thể xẻ thịt lột da mới hả lòng hả dạ. Thật ra thì con giáp thứ 13 cũng là người, cũng bằng da bằng thịt, cũng có trái tim biết yêu thương và đau khổ. Là phụ nữ, ai chẳng mong gặp được người đàn ông của đời mình, được yêu thương dựa dẫm. Nếu sướng khổ là do số mệnh, liệu những người như tôi còn có thể chọn lựa hay sao?

Khi tôi gặp anh, biết rõ anh đã có gia đình rồi. Nhưng người đàn ông ấy vừa gặp đã khiến tim tôi xao động. Tôi cũng xinh đẹp, được học hành. Mẹ cha đối với tôi cũng đặt bao nhiêu ước mơ kì vọng. Tôi cũng từng mơ mộng gặp được chàng hoàng tử của riêng mình, ước mơ có một gia đình và những đứa trẻ. Nhưng cuộc đời, có những ngã rẽ mà bước chân vào rồi mới biết con đường đang đi quá gập ghềnh gian khó.

Chị ấy ngồi trước mặt tôi, ánh mặt lộ rõ mệt mỏi nhưng vẫn tỏ vẻ không hề. Tôi mơ hồ nhận ra cảm giác của chị ấy. Nếu đổi lại là tôi, nếu chồng tôi ngoại tình, và giờ tôi đối mặt với người mà chồng mình đang qua lại, đúng là thật chẳng dễ dàng gì.

Chị ấy cười, chắc chắn không phải vì vui mà là nụ cười khinh miệt:

- Cô đúng là rất xinh, rất trẻ. Chỉ tiếc là…

- Chị ạ, em biết, với chị, em không có tư cách để nói điều gì, nhưng tình cảm thật khó để nói đúng sai.

“Phải, phải” - chị ấy vừa nói vừa gật đầu. Chị ấy nói không nhiều, thật sự không nhiều. Nhưng sau khi chị ấy đứng dậy ra về, tôi thấy cõi lòng mình tê tái. Rốt cuộc, chị ấy chỉ nói với tôi đúng ba điều, không kèm theo phán xét, trách móc, chửi rủa, đe nạt dọa dẫm gì hết.

Điều đầu tiên chị ấy nói chính là: “Cô nói đúng, yêu thì khó phân định đúng sai. Chuyện tình cảm, người này thấy đúng, người kia thấy sai là chuyện bình thường. Sai lầm lớn nhất của cô là gì cô biết không, chính là cô đến sau tôi”.

Chị ấy nói đúng. Dù có như thế nào thì tôi vẫn mãi chỉ là người đến sau với tư thế rất đáng hổ thẹn, rất không đàng hoàng. Mua một món hàng, người ta phải xếp hàng chờ đến lượt. Người đến trước chắc chắn sẽ chọn được món đồ ưng ý. Người đến sau chắc chắn không còn đồ tốt đồ đẹp nữa. Huống hồ trong chuyện này, tôi đã đến sau lại còn không chịu xếp hàng mà chen chân vào gia đình người ta. Yêu thì sao, vẫn chỉ là một kẻ đến sau không danh không phận, còn bị miệt thị coi thường. Chuyện đó tất nhiên không thay đổi được.

Điều thứ hai chị ấy nói với tôi chính là: “Thật ra tôi không hề quan trọng chồng tôi yêu cô thế nào, cô đối với chồng tôi quan trọng ra sao. Quan trọng là cô chỉ có thể yêu anh ấy một cách lén lén lút lút, vụng trộm khổ đau. Anh ấy nói anh yêu cô, nhưng yêu cô trong bóng tối. Cô không thấy như vậy là quá khổ sở, thiệt thòi cho cô à?”.

Điều đáng buồn này không phải tôi không biết. Tôi cũng biết, yêu anh ấy mình rất thiệt thòi. Anh ấy nói anh ấy yêu tôi, nhưng anh ấy không thể bỏ rơi gia đình. Vợ anh ấy không làm gì sai, các con lại càng vô tội.

Không phải tôi không mong được cùng anh quang minh chính đại xuất hiện dưới ánh mặt trời. Nhưng anh là đàn ông đã có gia đình, anh còn thể diện và danh dự với đời. Tôi cũng không thể bất chấp mọi thứ mà dám công khai chuyện tôi chỉ là nhân tình của một người đàn ông có vợ. Vậy nên chỉ có thể lén lút vụng trộm, chỉ có thể tự khóc tự lau. Chị ấy tất nhiên là hơn tôi chỗ ấy, hơn tôi ở chỗ có danh phận đàng hoàng.

Cuối cùng, chị ấy nói: “Người đàn ông này, tôi lấy được thì tôi bỏ được. Nếu tôi bỏ anh ấy, có chăng chỉ là bỏ một người chồng phản bội. Nhưng cô hãy nghĩ cho kĩ xem, một người đàn ông lừa dối vợ con đi ngoại tình có phải là người đàn ông cô thật sự mong đợi? Nếu anh ấy thật lòng với cô, thì anh ấy phải về nhà, nói thẳng với tôi là không muốn sống chung với tôi nữa. Rồi anh ấy sẽ đường hoàng mà nắm tay cô đi giữa ánh sáng mặt trời.

Chuyện gì cũng vậy, nếu chúng ta muốn, chúng ta sẽ tìm ra cách. Nếu chúng ta không muốn, chúng ta sẽ tìm lý do. Với cô, anh ấy không tìm cách, anh ấy chỉ tìm lý do thôi. Cái thứ gọi là trách nhiệm với gia đình chỉ là lý do cho sự ích kỉ, tham lam, chỉ muốn thêm không muốn bớt. Người đàn ông như vậy, nếu tôi cho cô, cô có lấy không?

Mẹ tôi từng nói: Một người đàn ông yêu con, tất nhiên sẽ tốt với con. Nhưng muốn biết một người đàn ông có thật sự tốt hay không, hãy xem anh ta đối đãi với người thân, với người xung quanh họ như thế nào. Riêng về chuyện này, chắc không cần phí thời gian xem xét nữa”.

Sau khi gặp chị ấy, nhuệ khí yêu đương trong tôi như tắt lịm. Tôi như một kẻ xâm lược, cố chấp muốn thứ không thuộc về mình. Đối phương gặp tôi, không cần đánh, chỉ dùng vài lời đạo lý thôi cũng giành lại chủ quyền của mình rồi.

Hoa vô tình

MỚI NHẤT
Đàn bà không dễ gật đầu
Đàn bà không dễ gật đầu

Nếu đàn ông tỏ tình vội vã và suồng sã sẽ kích thích tính cảnh giác bản năng của đàn bà và cái gật đầu sẽ không xuất hiện.

Thứ hai, 01/06/2020 - 11:16

Đôi điều tâm sự cùng con gái
Đôi điều tâm sự cùng con gái

(Dân trí) - Con gái yêu quý của mẹ, con là cô gái đáng yêu tuyệt vời nhất trên đời. Con cũng là người bạn thân nhất, gần gũi nhất mà mẹ luôn muốn sẻ chia mọi chuyện.

Thứ hai, 01/06/2020 - 10:04

5 thói quen khi ngủ giúp đời sống tình dục tốt hơn
5 thói quen khi ngủ giúp đời sống tình dục tốt hơn

(Dân trí) - Tốt nhất là đừng bao giờ để mình phải lựa chọn giữ ngủ và làm “chuyện ấy”. Bạn nên biết rằng, nếu bạn được ngủ nhiều hơn, bạn sẽ tận hưởng đời sống tình dục của mình tốt hơn.

Thứ hai, 01/06/2020 - 10:03

Nguy cơ “tình cũ”
Nguy cơ “tình cũ”

“Tình cũ, rũ không được”. “Tình cũ không rủ cũng tới”. Hai câu ngạn ngữ nói trên nghiêng về đàn bà và đó là nguy cơ thực sự của tình yêu.

Thứ hai, 01/06/2020 - 07:29

Điều chỉnh lửa yêu trong hôn nhân sao cho "hâm nóng" không thành bị "khê"
Điều chỉnh lửa yêu trong hôn nhân sao cho "hâm nóng" không thành bị "khê"

Có một lời khuyên thường áp dụng cho các cặp vợ chồng là sau thời gian chung sống, để tránh nhàm chán, bạn phải hâm nóng ngọn lửa đam mê. Tuy nhiên,có nhiều chị em lại “hâm” quá nóng thành ra lại bị “khê”.

Thứ hai, 01/06/2020 - 07:28

Thư gửi chàng trai độc lập đáng yêu của mẹ
Thư gửi chàng trai độc lập đáng yêu của mẹ

(Dân trí) - Con trai à, từ bé con luôn là cậu bé nhút nhát, rụt rè. Nhưng có lẽ do một phần tại mẹ, bởi lần đầu được làm mẹ nên mẹ luôn yêu con theo cách bao bọc, nâng niu.

Thứ hai, 01/06/2020 - 07:10

‘“Muốn được tôn trọng thì hãy kiếm nhiều tiền đi”
‘“Muốn được tôn trọng thì hãy kiếm nhiều tiền đi”

(Dân trí) - Tôi và chồng kết hôn đã ba năm. Vì bố mẹ tôi chỉ có hai cô con gái, thời điểm đó em gái tôi lại đang du học nước ngoài, nên bố mẹ tôi có ý muốn anh ở rể vì anh vốn quê tỉnh lẻ.

Chủ nhật, 31/05/2020 - 04:23

Chọn người mình yêu hay người yêu mình, cuối cùng vẫn đứt gánh giữa đường
Chọn người mình yêu hay người yêu mình, cuối cùng vẫn đứt gánh giữa đường

Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba tình yêu. Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.

Chủ nhật, 31/05/2020 - 07:00

Ám ảnh của nữ bác sĩ sau mỗi lần chồng đi công tác
Ám ảnh của nữ bác sĩ sau mỗi lần chồng đi công tác

Cuộc hôn nhân những tưởng hạnh phúc của tôi, hóa ra là địa ngục khi chồng mắc chứng ghen tuông thái quá.

Chủ nhật, 31/05/2020 - 05:53

Sống một mình không hạnh phúc, kết hôn với ai cũng bất hạnh
Sống một mình không hạnh phúc, kết hôn với ai cũng bất hạnh

(Dân trí) - Người độc thân là người thích sống theo cách họ muốn, không phải cố gắng thoả hiệp để đi tìm sự hòa hợp giả tạo.

Thứ bảy, 30/05/2020 - 08:53

Mừng hụt vì chồng ghen
Mừng hụt vì chồng ghen

(Dân trí) - Từ lúc yêu đến khi đã có với nhau 2 mặt con, chỉ có chị là thỉnh thoảng còn ghen bóng ghen gió chứ anh chưa bao giờ biết ghen là gì.

Thứ bảy, 30/05/2020 - 09:30

Chồng đi làm về là ôm máy tính thay vì ôm vợ: 6 cách giúp bạn giải tỏa ức chế
Chồng đi làm về là ôm máy tính thay vì ôm vợ: 6 cách giúp bạn giải tỏa ức chế

Thời gian gần đây, khi chồng tôi đi làm về, anh ấy đi thẳng vào phòng làm việc mở máy tính xách tay và ở lại cho đến khi ăn tối. Ăn tối xong anh ấy chẳng đoái hoài gì đến tôi, lại quay vào phòng làm việc mở máy tính ra đọc cho đến giờ đi ngủ.

Thứ bảy, 30/05/2020 - 07:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Những câu nói hay nhất về tình yêu của mẹ và con gái
Những câu nói hay nhất về tình yêu của mẹ và con gái

(Dân trí) - Có một cô con gái thật vô cùng tuyệt vời. Hãy để con thấy con là điều khiến cuộc sống của bạn trở nên đáng sống.

Thứ sáu, 29/05/2020 - 10:00

Cứ sống mãi như thế này, chắc tôi "chết ngạt" trong nhà chồng
Cứ sống mãi như thế này, chắc tôi "chết ngạt" trong nhà chồng

Mẹ chồng vừa dứt lời thì tiếng chị dâu lại vang lên, nghe xong mà tôi và chồng chỉ biết nhìn nhau cay đắng.

Thứ sáu, 29/05/2020 - 10:00

Những bữa cơm chồng nấu
Những bữa cơm chồng nấu

(Dân trí) - Mười năm trước chúng tôi kết hôn. Khi đó cả hai vừa tốt nghiệp đại học, đi làm. Hai bên gia đình đều khó khăn, chúng tôi lấy nhau, tiền mua đôi nhẫn cưới cũng nhờ đi vay mà có.

Thứ sáu, 29/05/2020 - 07:31

Chúng ta rồi cũng sẽ già
Chúng ta rồi cũng sẽ già

(Dân trí) - "Có rất nhiều người con, dù mẹ mình tệ bạc với mình thế nào cũng không thể bỏ rơi, huống chi mẹ vợ bạn chỉ vì lo lắng con gái mình khổ mà sinh ra thế..."

Thứ năm, 28/05/2020 - 04:28

Những cảnh tượng chỉ thấy trong nhà có hai đứa sinh đôi
Những cảnh tượng chỉ thấy trong nhà có hai đứa sinh đôi

(Dân trí) - Thật kỳ lạ khi ở bọn trẻ nhiều khi toát lên thần thái rất già đời, tinh quái ẩn sau khuôn mặt, dáng hình "tụi trẻ ranh". Đôi khi chúng làm người lớn trở nên vô cùng bối rối.

Thứ năm, 28/05/2020 - 04:27

Đừng bao giờ nghĩ "anh có diễm phúc nên mới lấy được tôi"
Đừng bao giờ nghĩ "anh có diễm phúc nên mới lấy được tôi"

(Dân trí) - Tình yêu vốn dĩ không phải một thương vụ trao đổi. Đừng nghĩ ai lấy được ai là diễm phúc cả đời...

Thứ năm, 28/05/2020 - 11:13

Chồng "đổi gió" bên ngoài vì vợ làm việc này sau khi sinh con
Chồng "đổi gió" bên ngoài vì vợ làm việc này sau khi sinh con

Cô ấy yêu chồng và muốn cố gắng để chồng cảm nhận được tình yêu đó, cô ấy chăm sóc cho anh ấy suốt ngày, và khi có thêm một hay hai đứa con cô ấy thậm chí quên chăm chút cho cả bản thân mình.

Thứ năm, 28/05/2020 - 10:11

Có phải con đường đến trái tim của một người đàn ông thực sự đi qua dạ dày?
Có phải con đường đến trái tim của một người đàn ông thực sự đi qua dạ dày?

Bạn có thể đi vào trái tim của một người đàn ông bằng cách làm cho anh ta những bữa ăn ngon. Nếu nhất nhất cho rằng và tin rằng, cứ nấu ăn thật ngon sẽ giữ được chồng thì đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm.

Thứ năm, 28/05/2020 - 08:22

Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con

(Dân trí) - Em ngoài 20 tuổi, vừa kết hôn chưa được bao lâu đã mang bầu 2 tháng. Trước khi em biết mình có thai, chuyện vợ chồng vô cùng nồng nhiệt.

Thứ năm, 28/05/2020 - 06:21

Giúp việc theo giờ để kiếm tiền mua điều hòa, vợ bật khóc vì oan ức
Giúp việc theo giờ để kiếm tiền mua điều hòa, vợ bật khóc vì oan ức

Mang tiền về để chồng mua điều hòa, không ngờ anh lại đổ tiếng oan cho tôi trước mặt các con khiến tôi vô cùng bức xúc.

Thứ tư, 27/05/2020 - 01:21

Uống nhầm một ánh mắt, say cả đời
Uống nhầm một ánh mắt, say cả đời

(Dân trí) - Có khi nào bạn vô tình chạm phải một ánh mắt, một nụ cười, rồi như có luồng điện rẹt qua người, bạn tin rằng nhất định phải là người ấy, ở bên bạn, cho đến suốt đời này?

Thứ tư, 27/05/2020 - 07:43

Clip vui: Thời thơ ấu tươi đẹp của những người anh em
Clip vui: Thời thơ ấu tươi đẹp của những người anh em

(Dân trí) - Những đứa trẻ là anh chị em một nhà chơi với nhau thế nào? Không phải luôn chí choé, chúng cũng có những lúc rất yêu thương và biết bày trò cho nhau cười dù ngay sau đó sẽ có đứa phải khóc thét.

Thứ tư, 27/05/2020 - 07:42

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.