Sai lầm của phụ nữ trong hôn nhân

(Dân trí) - Trong cuộc sống gia đình, người vợ có thể làm tổn thương chồng mình bằng hàng loạt những sai lầm không đáng có. Những việc sau nên tránh để luôn có một tình yêu đẹp.

Đánh giá thấp bản thân

Một người phụ nữ cảm thấy tự ti khi ở bên cạnh người đàn ông mà mình yêu thì sẽ không bao giờ có được tình yêu “tròn đầy”. Khi không coi trọng bản thân, khi cảm thấy bản thân không xứng, người kia yêu mình không thực lòng thì bạn đang hạ thấp tình yêu của hai người. Chỉ khi tự tin vào con người thật bạn mới nhận lại được đầy đủ sự tôn trọng và sống hạnh phúc.

Sai lầm của phụ nữ trong hôn nhân - 1

Không đánh giá cao người bạn đời

Đôi khi người phụ nữ làm hết tất cả mọi việc và không để chồng có cơ hội được thể hiện khả năng. Điều đó có nghĩa là bạn đang tước đi sự nam tính của người thương và không cho anh ấy cơ hội thể hiện chính mình. Khi cố gồng mình đảm nhận mọi trách nhiệm như vậy, bạn cũng sẽ nhận tất cả mệt mỏi và không thể hài lòng với cuộc hôn nhân của hai người.

Ưu tiên mọi thứ trước chồng

Nhiều người đàn ông phàn nàn rằng vợ mình thường ưu tiên tất thảy mọi thứ trước chồng và không có nổi một khoảnh khắc ngắn ngủi trong ngày cho hai người. Thực tế, khi đặt con cái, công việc, cha mẹ hay bạn bè lên phía trước thì đồng nghĩa với việc bạn đang tạo cho chồng cảm giác không được trân trọng. Một khi chồng bị “ghẻ lạnh”, mâu thuẫn gia đình cũng dễ dàng nảy sinh và bùng phát.

Cố gắng thay đổi con người anh ấy

Chẳng ai thích bị người khác phán xét rồi chê bai, chỉ trích. Trong khi bản tính là “khó dời” thì việc cố gắng thay đổi một người chỉ làm cho người đó cảm thấy khó chịu và “mất hứng”. Đàn ông cũng thường sở hữu cái tôi khá lớn nên một khi nhận ra người thương đang “sửa chữa” mình thì anh ấy sẽ có cảm giác như bị phản bội. Bởi vậy, bạn chỉ nên nghĩ đến việc giúp chồng bài trừ tính xấu khi thực sự biết cách tác động khéo léo tới người khác.

So sánh mối quan hệ với cặp đôi khác

Có thể đồng nghiệp của bạn được chồng tặng hoa nhưng bạn không nên lấy đó làm ghen tỵ. Mỗi cặp đôi có những cách thể hiện tình cảm hoàn toàn khác nhau và không thể lấy một vài biểu hiện nhất định làm minh chứng cho tình yêu. Tập trung vào mối quan hệ của mình và đối xử chân thành với chồng mới là điều mà bạn nên làm.

Trà Xanh
Theo FS