Phản hồi bài "Mẹ 3 con hoang mang vì tìm lại được cảm xúc gối chăn cùng đàn ông lạ":

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar

(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar - 1

Từ câu chuyện của bạn , bạn cần xác định được 2 vấn đề:

- Chồng bạn không còn động vào vợ mấy năm nay vì anh ấy có người đàn bà khác bên ngoài hay vì anh ấy bị bệnh lý, suy giảm chức năng đàn ông dẫn đến không còn hứng thú tình dục. 

- Bạn chủ động đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình đơn giản vì nó đã vắng bóng đời sống tình dục hay vì còn nguyên nhân nào khác? (Những mâu thuẫn, bất đồng, cảm thấy không tìm được tiếng nói chung, vợ chồng lục đục vì các vấn đề khác nữa như tài chính, ứng xử nội ngoại, chăm sóc con cái…).

Vì sao tôi khuyên bạn xác định lại những điều đó? Để có được sự đánh giá đúng nhất cho tình trạng hôn nhân của bạn. Tình dục hẳn nhiên là có vai trò quan trọng trong đời sống hôn nhân rồi. Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các cuộc ly hôn, nhưng bạn nên xác định căn nguyên từ đâu để tìm giải pháp cứu chữa.

Nếu nguyên nhân từ việc anh ấy có người khác mà bỏ bê vợ, tôi ủng hộ bạn tìm kiếm hạnh phúc mới. Song nếu đó là vì một khó khăn của anh ấy, do căng thẳng, stress hay bệnh lý dẫn đến yếu sinh lý, bạn nên ở bên anh ấy để cùng điều trị, động viên và hỗ trợ anh ấy lấy lại bản lĩnh đàn ông, giành lại đời sống mặn nồng trước kia, khi anh ấy không thể ngừng tìm cơ hội được ôm hôn, bày tỏ yêu thương với bạn. Bạn bỏ đi vì chồng không đáp ứng được nhu cầu tình dục thì bạn sống bản năng quá, không có kết thúc có hậu đâu. 

Có cảm giác sự chán nản hiện giờ của bạn xuất phát từ tâm lý tự ti - chồng không còn động vào mình có nghĩa là anh ấy không còn muốn mình, vậy mình phải đi tìm một người khác. Song bạn đã bao giờ thử trò chuyện thẳng thắn với chồng vì sao anh ấy như vậy chưa, đã bao giờ nói với chồng về cảm giác của bạn, về việc bạn muốn được anh ấy ôm ấp vuốt ve và bạn nhớ anh ấy của ngày xưa thế nào hay chưa.

Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là tìm nguyên nhân và chọn giải pháp. Song giải pháp tốt nhất cho bạn hiện thời chắc chắn không thể là bỏ chồng con để theo người đàn ông bạn mới gặp vài lần trong quán bar. Chúc bạn sáng suốt.

Phản hồi của độc giả Phùng Minh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!