Ông chồng “hết thời”

Khi có địa vị, tiền bạc rủng rỉnh, nhiều ông chồng chạy theo tình nhân trẻ đẹp, ruồng rẫy vợ con. Khi hết thời, sức khỏe xuống cấp, các ông chồng mới nhận ra đâu là người thật sự yêu thương mình.

Bên ngoài hành lang khoa Ngoại thần kinh, bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM, một người đàn ông độ tuổi trung niên nhăn nhó khi y tá đến chích thuốc. Một tay quạt, một tay xoa bóp chân cho chồng, gương mặt người vợ cũng teo héo theo những cơn đau của ông chồng. Lân la bắt chuyện, tôi mới biết vợ chồng họ ở Q. Phú Nhuận. Bà Thu tỉ tê: “Từ trẻ tới giờ ổng đào hoa lắm, đi đâu là có bồ đó. Tôi bỏ qua hết lần này đến lần khác nhưng ổng vẫn chứng nào tật nấy. Hồi trước, tôi ghen riết mà ốm nhom ốm nhách luôn. Cách đây hơn năm, ổng gặp con nhỏ bán quán cà phê, quê ở Cà Mau. Biết ổng mua nhà cho tình nhân, tôi khổ tâm lắm. Lần đó tôi dứt khoát li hôn luôn”.

Cũng như bao người phụ nữ khác, bà Thu từng có những ngày tháng khốn khổ khi chồng “có mới nới cũ”. Từ trẻ, hai vợ chồng làm lụng vất vả để tích góp tiền mở tiệm kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng nhưng khi tiền đầy túi, ông chồng lại sinh tật trăng hoa. Không ít lần bắt gặp chồng tay trong tay với người tình, bà Thu lên tiếng thì ngay lập tức nhận được những lời xỉ vả cay đắng của chồng. Số tiền hai vợ chồng làm chung cứ đội nón ra đi theo những cô tình nhân “chân dài” của ông. Bà Thu nhớ lại: “Con nhỏ này chỉ đáng tuổi con ổng thôi nhưng mưu mô hết biết. Thấy ổng bị tai nạn, gãy cột sống, nằm một chỗ, nó sợ phải nuôi ổng suốt đời nên gom hết tiền của ông đi luôn”. Trước khi đi, cô ta còn kịp “gởi trả” lại ông chồng cho bà.

Mấy tháng nay, vết mổ gãy cột sống cứ liên tục hành hạ ông. Những ngày cuối tuần các con ông mới tề tựu bên giường bệnh của cha nhưng chỉ thăm cho có lệ, chẳng mấy đứa mặn mà. Phần vì giận cha “ham của lạ” khi tuổi xế chiều, phần vì có gia đình riêng, họ đều lơ lãng với bệnh tình của cha. Từ việc chăm sóc, thuốc thang, ông đều trông cậy vào vợ. Nâng đỡ ông dậy đi vệ sinh, đút cho ông từng muỗng cháo là công việc thường xuyên của bà Thu. Lần trước, ông chồng mới mổ xong, bà Thu đưa chồng về nhà chăm sóc được một thời gian thì vết mổ bị nhiễm trùng nên đưa qua Chợ Rẫy mổ lại. Hơn một tháng nằm viện, chi phí phẫu thuật, thuốc thang và ăn uống ngốn của bà Thu hơn 200 triệu đồng nhưng bà vẫn không một lời thở than.

Bà Thu bộc bạch: “Sau khi ổng mua nhà chung sống với cô vợ trẻ, tôi dặn lòng dù sau này ổng xảy ra chuyện gì cũng không ngó ngàng luôn. Nhưng khi nghe tin ổng bị tai nạn giao thông gãy cột sống, tôi và các con không cầm lòng được. Đánh kẻ chạy đi, ai đánh người chạy lại, con người ai cũng có lúc lầm lỗi, dứt tình còn nghĩa sao tôi bỏ mặc ổng được. Nhất là khi cô bồ nhí lấy hết tiền của ổng rồi trốn về quê luôn, tôi không chăm ổng thì ai vào đây chăm. Vợ chồng không có tình thì cũng còn cái nghĩa”.

Ông bà xưa có câu “qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau”, chỉ khi gặp cảnh khốn khó, đau yếu bệnh tật thì những người chồng quen thói trăng hoa, phụ rẫy vợ con mới nhận ra đâu là người thực sự yêu thương và gắn bó với họ. Không biết qua lần bệnh thập tử nhất sinh này, ông chồng này có thấm thía tình cảm của vợ chưa hay khi khỏe lại vẫn “ngựa quen đường cũ”?

Theo Nguyệt My
Phụ nữ TPHCM

MỚI NHẤT
Bọn trẻ cãi nhau như thế đấy!
Bọn trẻ cãi nhau như thế đấy!

(Dân trí) - Rõ ràng là phụ nữ hoạt ngôn hơn và họ được sinh ra để lấn lướt đàn ông ngay từ khi còn nhỏ...

Chủ nhật, 25/05/2014 - 06:27

Mẹ đã sẵn sàng
Mẹ đã sẵn sàng

(Dân trí) - Bố mẹ vừa cưới được một tháng, các bác ở công ty đã trêu: “Đã ăn trứng ngỗng chưa?” kẻ lại hỏi: “Em bé bằng nào rồi?”. Ba tháng sau mọi người bắt đầu thắc mắc nhiều hơn khi thấy bụng mẹ vẫn lép kẹp.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 03:26

Dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng kết hôn
Dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng kết hôn

(Dân trí) - Kết hôn là chuyện hệ trọng cả đời. Sẽ là cái kết có hậu nhưng cũng có thể là một vòng luẩn quẩn bế tắc nếu bạn vẫn còn lấn cấn những điều dưới đây:

Thứ bảy, 24/05/2014 - 09:54

Sóng trong lòng sông
Sóng trong lòng sông

“Một điều nhịn, chín điều lành”, “dĩ hòa vi quý” là bài học có thể cứu được những cuộc hôn nhân bên bờ tan vỡ; nhưng cũng cái lẽ nhẫn nhịn ấy, nhiều cuộc hôn nhân lại bị đẩy đến bờ vực thẳm, khi những mâu thuẫn không được giải quyết cứ cộng dồn, nén chặt đến lúc nổ tung, hết đường cứu vãn.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 08:56

Từ chuyện ở trường mầm non
Từ chuyện ở trường mầm non

(Dân trí) - Nhà tôi cách trường mầm non công lập có một bức tường, từ ngày ở nhà trông con, làm nội trợ, mỗi sớm đưa con lên tầng tắm nắng hoặc chiều đi thu quần áo cũng nghe, nhìn được khối chuyện.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 03:34

Những câu nói thay đổi cách dạy con của bạn
Những câu nói thay đổi cách dạy con của bạn

(Dân trí) - “Chuyến đi khám phá thực sự không nằm ở việc tìm kiếm những vùng đất mới mà là ở việc thay đổi cách nhìn mới” - Marcel Proust. Hãy học nhìn thế giới theo cách của các con, bạn sẽ thấy cả vũ trụ với những khả năng mới.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 02:53

Mặc đồ đúng cách cho em bé
Mặc đồ đúng cách cho em bé

(Dân trí) - Bé mới sinh rất mỏng manh, bạn hãy thật nhẹ nhàng, cẩn thận với cánh tay của bé khi mặc đồ cho con nhé. Hãy quan sát cách một bà mẹ đảm nên làm.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 01:19

Cướp chồng
Cướp chồng

(Dân trí) - Những gì không phải là của mình thì vĩnh viễn không thuộc về mình. Cho dù bạn có dùng mọi cách để đánh cắp và dốc toàn lực toàn tâm níu giữ.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 12:56

Ngụ ngôn về một đứa trẻ
Ngụ ngôn về một đứa trẻ

(Dân trí) - Một giáo viên trẻ mơ thấy vị thần hiện ra và bảo anh ta: “Con sẽ được trao cho một đứa trẻ về sau sẽ trở thành nhà lãnh đạo thế giới. Con sẽ chuẩn bị cho cô bé như thế nào để trở thành một trong những nhà lãnh đạo thực sự xuất chúng của thế giới?”.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 09:12

Thói quen của chàng khiến nàng chúa ghét
Thói quen của chàng khiến nàng chúa ghét

(Dân trí) - Ngay cả khi đã có người yêu và trên đường sửa mình trở thành người đàn ông tốt hơn, cánh mày râu vẫn vô thức giữ lại những thói quen rất có hại cho tình yêu của họ.

Thứ năm, 22/05/2014 - 12:53

Xem chị bé dịu dàng dỗ em mới sinh
Xem chị bé dịu dàng dỗ em mới sinh

(Dân trí) - Được vào viện thăm em vừa chào đời có vẻ là trải nghiệm vô cùng vị với cô chị bé. Từ cái tay, cái chân bé xíu của em đến việc em khóc cũng khiến chị thích thú, ngạc nhiên. Ngay sau đó chị đã biết nói nựng dỗ em rất ngọt ngào.

Thứ năm, 22/05/2014 - 10:42

Chút tình thừa ngu muội
Chút tình thừa ngu muội

(Dân trí) - Làm cách nhà năm mươi cây số nên Chiến chỉ có thể về vào cuối tuần. Vợ chồng anh chưa có con và lúc nào nó cũng tin lời Chiến phỉnh rằng vì thương cô ấy, vì bố mẹ cần người chăm sóc nên anh chưa thể bỏ vợ được.

Thứ năm, 22/05/2014 - 09:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Ôi, tình yêu của đàn ông!
Ôi, tình yêu của đàn ông!

(Dân trí) - Thời con gái, chị rất xinh đẹp. Nước da sáng, hàm răng trắng đều, miệng cười tươi như con nắng mùa Hạ. Tóc chị dài đen óng ả, đôi mắt lay láy dưới cặp lông mày cũng rậm và đen. Ở chị toát lên vẻ khỏe khoắn tràn đầy xuân sắc.

Thứ tư, 21/05/2014 - 12:01

Nhật ký bà đẻ
Nhật ký bà đẻ

(Dân trí) - Có mỗi sự kiện mình sinh em bé thôi mà tạo “công ăn việc làm ổn định” cho bao nhiêu người. Ấy là vào giai đoạn ở cữ, nhà mình lúc nào cũng lao xao như có cỗ, toàn bà nội, bà ngoại hoặc các bà trẻ đến hỗ trợ.

Thứ tư, 21/05/2014 - 10:45

Tội chồng, lỗi vợ
Tội chồng, lỗi vợ

(Dân trí) - Chủ nhật, đứa bạn thân gọi điện hỏi rảnh không để đến gửi đứa bé con mới hơn một tuổi, với lời hẹn lát về sẽ nói sau. Mãi chiều mới thấy nó với đôi mắt giàn giụa nước, kể đoạn nào cũng chêm vào câu “Tao không thể ngờ”.

Thứ tư, 21/05/2014 - 10:29

Chồng chung
Chồng chung

Tôi về làm dâu nhà chồng, vừa siêng năng lại biết an phận nên ba má chồng rất vừa ý. Điều làm cả nhà không vui là tôi sinh liền một lúc hai con gái.

Thứ tư, 21/05/2014 - 08:37

Tớ muốn lấy cậu!
Tớ muốn lấy cậu!

(Dân trí) - Ngày nay các cô gái chủ động cầu hôn còn các chàng trai thì... khóc! - Một người xem đã bình luận dí dỏm như vậy khi bật đoạn clip vừa buồn cười vừa rất... căng thẳng này.

Thứ ba, 20/05/2014 - 02:03

Hãy cứ là tình nhân
Hãy cứ là tình nhân

Chị trông trẻ hơn cái tuổi 37, nhỏ nhắn, tóc dài được cột hơi lệch sang một bên, dịu dàng. Sau khi ly hôn, con trai 14 tuổi sống với cha. Chị vẫn đi làm, công việc nhàn hạ, không bó buộc thời gian, lương cũng đủ sống.

Thứ ba, 20/05/2014 - 11:48

Chồng cũ có người yêu mới
Chồng cũ có người yêu mới

(Dân trí) - Qua một số bạn bè chung, em biết anh có người mới. Cuộc hôn nhân của chúng ta mới đặt dấu chấm hết cách đây không lâu, anh đã tìm được ngay một người con gái khác. Em mừng cho anh. Ít ra thì cô ấy có thể chia sẻ với anh những lúc cô đơn.

Thứ ba, 20/05/2014 - 10:41

Vòng tay ôm
Vòng tay ôm

(Dân trí) - Ngày biết mẹ mang bầu, con nhảy nhót tưng bừng, đi khoe khắp nơi, con mừng vì sắp có bạn để chơi cùng mà. Đi học về là hỏi em bé khỏe không, mẹ có bị mệt không, khiến mẹ xúc động.

Thứ ba, 20/05/2014 - 08:33

Lời hứa yêu trước biển
Lời hứa yêu trước biển

(Dân trí) - Khi yêu thương hết hạn người ta sẽ nghĩ ra đủ lí do để buông tay. Không còn yêu thì nói không còn yêu, sao anh phải viện cớ không hợp nhau để em nhọc lòng mải miết tìm lí do níu kéo.

Thứ ba, 20/05/2014 - 03:26

Câu chuyện của chiếc rèm cửa
Câu chuyện của chiếc rèm cửa

(Dân trí) - Tôi được mang về nhân dịp cô chủ sinh con đầu lòng. Cậu chủ mua tặng cô và con trai cả một ngôi nhà, tôi là vật dụng quá nhỏ bé so với giá trị món quà của cậu chủ, nhưng vì tôi xinh đẹp và hợp ý cô chủ nên được chọn cho một vị trí rất đẹp trong phòng ngủ.

Thứ hai, 19/05/2014 - 11:43

Đậm đà bát nước chè xanh
Đậm đà bát nước chè xanh

(Dân trí) - Tôi lớn lên nơi miền trung du đong đầy nắng gió, ấm áp tình nghĩa làng xóm quê hương. Người quê tôi đi xa cứ luôn hoài nhớ vị đậm đà của bát nước chè xanh - thứ thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

Thứ hai, 19/05/2014 - 08:54

Xem chồng đóng kịch
Xem chồng đóng kịch

Hồi sắp cưới, chồng hay kể mẹ rất khó tính, luôn giữ nếp nhà theo truyền thống xưa. Chồng nói ba mất đã hơn chục năm, mình mẹ thân cò lặn lội cực khổ nuôi mấy chị em của chồng khôn lớn. Vì vậy vợ phải ráng vì chồng mà chiều mẹ cho yên cửa yên nhà.

Thứ hai, 19/05/2014 - 08:40

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.