Phản hồi bài: "Vợ mới đòi ly hôn vì tôi "qua đêm" ở nhà vợ cũ"

Nực cười chuyện chồng cho rằng ngủ với vợ cũ là bình thường

(Dân trí) - Hôn nhân chưa bao giờ dễ dàng, nhất là khi người ta lựa chọn gắn kết với một người đã từng qua một đời chồng, đời vợ.

Tôi cũng là "người đàn bà thứ hai" của chồng nên hiểu rõ tâm trạng này . Tôi đến với anh bắt đầu bằng rung cảm con tim thật sự. Tôi cũng hiểu rõ hoàn cảnh của anh và tin rằng mình hoàn toàn chấp nhận được chuyện đó, chuyện anh cả đời này sẽ không thể không giáp mặt vợ cũ khi mà giữa họ đã có một đứa con. Và dĩ nhiên, vì mối quan hệ đầy tính trách nhiệm này, anh không thể đoạn tuyệt hẳn với người đàn bà cũ.

Nhưng, nói gì thì nói, đàn bà vốn ích kỉ, nhất lại là đàn bà khi yêu. Những người đến sau như tôi, như vợ anh còn mang trong lòng đầy nỗi lo lắng. Tuy nhiên chồng tôi là người rõ ràng: Thay vì đến nhà vợ cũ thăm con, anh thường đón thằng bé về nhà chúng tôi. Anh cũng chẳng bao giờ ở chơi quá lâu hay ngủ qua đêm ở nhà vợ cũ vì bất cứ lý do gì. Nếu tôi có hờn ghen vu vơ, anh cũng sẽ trấn an tôi bằng sự rành mạch đó.

Về chuyện của anh : Anh đưa con đi chơi là chính đáng, quan tâm đến con là điều nên làm. Có thể anh không làm gì có lỗi với vợ anh nhưng chuyện này đúng là "tình ngay lý gian", thậm chí là "tình gian mà lý cũng gian" khi anh cả tối không bắt máy của vợ, hẹn về nhưng lại không về. Và tệ nhất chính là lời bào chữa hết sức ngớ ngẩn của anh khi nói: "Bọn anh đã sống chung mấy năm trời, những gì đã có với nhau em cũng biết. Nếu có ngủ với nhau thêm một lần nữa thì có gì khác nhau? Nếu anh nói rằng đêm qua anh có ngủ với cô ấy làm em cảm thấy dễ chịu thì ừ, anh và cô ấy đã ngủ với nhau đấy, em đã hài lòng chưa?".

Anh có hiểu về phụ nữ chút nào không? Phụ nữ hay ghen tuông, dễ hờn giận, nhưng chỉ cần đàn ông biết cách xoa dịu thì mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi. Dù cô ấy có cho rằng anh ngủ với vợ cũ đi chăng nữa mà anh khăng khăng không có chuyện đó thì cô ấy sẽ tin anh. Câu nói của anh chẳng khác nào cơm đang sôi trào lại còn đổ thêm dầu vào lửa.

Nực cười chuyện chồng cho rằng ngủ với vợ cũ là bình thường - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Anh nói vợ anh không tôn trọng anh, nhưng với cách hành xử của anh, rõ ràng anh không tôn trọng cảm xúc của cô ấy. Cô ấy có quyền suy nghĩ, hờn ghen, và việc của anh chính là làm cho cô ấy tin mình, chứ không phải bắt cô ấy phải hiểu cho anh những điều mà chính cô ấy chưa từng trải qua và không biết rõ.

Anh lại có một suy nghĩ rất không chấp nhận được đó là: "Giả sử nếu có gì, thì đó cũng là vợ cũ của anh, không phải là một ai mới". Anh phải hiểu rõ, dù cũ hay mới thì chỉ cần có dây dưa vẫn là ngoại tình, vẫn là phản bội. Chứ anh nghĩ anh và vợ cũ từng sống chung bao năm, giờ lên giường với nhau là chuyện bình thường à? Thật điên rồ.

Nếu anh chê vợ anh còn trẻ con, làm quá, thì với cách hành xử của mình, tôi cho rằng anh cũng chưa phải là người đàn ông trưởng thành chín chắn. Anh có thể thiếu khéo léo tế nhị dẫn đến khiến vợ hiểu lầm, nhưng anh phải biết mình sai chỗ nào để sửa chứ không nên "cãi cùn" như thế.

Theo tôi, nếu anh không có cách làm cho vợ tin mình thì nên nhờ vợ cũ lên tiếng giải thích. Nếu anh với vợ cũ "không có gì", tôi tin chị ấy cũng không muốn anh vì chị ấy mà bất hòa với vợ. Nếu anh và vợ cũ có thể cư xử văn minh với nhau thì hãy văn minh với cả vợ anh nữa.

Anh đã đổ vỡ hôn nhân một lần, ắt hẳn hiểu rõ vợ chồng sống chung được với nhau không phải là điều hiển nhiên. Vợ chồng không chỉ cần có tình yêu, sự tôn trọng, thấu hiểu, sẻ chia mà còn cần rất nhiều niềm tin dành cho nhau nữa mới bền vững được.

Phản hồi của độc giả Thu Hà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm