Những ý tưởng hẹn hò thú vị cho mùa đông

Mùa đông vẫn có thể là một hoàn cảnh vô cùng thích hợp để tạo ra những buổi hẹn sáng tạo hơn bao giờ hết.

Mùa đông đã đến, thời tiết bắt đầu vô cùng khắc nghiệt, khiến chẳng một ai trong chúng ta thật sự muốn dành thời gian ở bên ngoài. Những cặp đôi dường như hết ý tưởng cho những buổi hẹn hò lãng mạn, chỉ dừng lại ở vài cuộc gọi video nhàm chán. Tuy nhiên, mùa đông vẫn có thể là một hoàn cảnh vô cùng thích hợp để tạo ra những buổi hẹn sáng tạo hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn giải đáp câu hỏi hóc búa đó, bất kể đã kết hôn, hẹn hò lâu năm hay chỉ mới quen nhau vài ba tháng.

Những ý tưởng hẹn hò thú vị cho mùa đông - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Tham quan các bảo tàng

Tham quan các bảo tàng luôn là một ý tưởng hẹn hò vô cùng hợp lý, đặc biệt khi đó là hoạt động trong nhà và bạn hoàn toàn có thể dành cả ngày để quan sát, nghiên cứu tỉ mẩn từng sản phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn ở nhà, việc tham quan bảo tàng vẫn luôn khả thi. Hãy tìm trên mạng những dịch vụ tour bảo tàng online, cùng người ấy tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ mà chẳng cần phải rời khỏi chiếc ghế sofa của bạn.

Trải nghiệm một lớp nhảy hiện đại 

Dịch chuyển chiếc ghế ngả và bàn cà phê sang một bên, tạo ra một sân khấu cho riêng hai bạn và cùng nhau trải nghiệm một lớp nhảy hiện đại trên mạng. Một nghiên cứu cho thấy, việc hoạt động thể chất qua các việc làm cùng nhau sẽ khiến cho hai người được kết nối gần gũi hơn, và việc cùng nhau học một lĩnh vực nào đó sẽ giúp các cặp đôi có thêm lí do để cùng nhau phát triển lâu dài. Hãy tận hưởng thời gian quý giá ấy và cùng đối phương rèn luyện bản thân.

Tạo một cuộc thi nấu ăn cho hai người

Khi bạn vẫn còn đang ở nhà, tại sao không thử thách thức đối phương trong một cuộc thi nấu ăn chỉ dành riêng cho hai người? Chọn một món ăn, chuẩn bị trước những nguyên liệu cần thiết, đặt thời gian và xem rằng ai sẽ là người nấu ăn chính sau này khi hai bạn kết hôn. Hay chẳng cần phải đối đầu, hai bạn hoàn toàn có thể cùng nhau trang trí một chiếc bánh, vừa được thử sức sáng tạo, vừa có một khoảng thời gian chất lượng bên nhau.

Chơi những trò chơi giải trí (board game) 

Rời mắt khỏi màn hình điện thoại, thắp một cây nến lên và mang những bộ trò chơi thú vị ra để cùng người ấy tận hưởng một buổi hẹn hò đơn giản mà đáng yêu. Bạn hoàn toàn có thể thêm những phần thưởng và hình phạt để khoảng thời gian ấy càng thêm chất lượng (người thắng không phải rửa bát trong tuần sau, người thua phải mua đồ ăn v.v...)

Cùng nhau làm những điều kì quái

Hãy thức dậy đứa trẻ con trong con người bạn và cùng người ấy làm những điều chỉ có hai người mới hiểu được. Dù đó là dựng những chiếc gối lên thành tòa lâu đài hay dùng chăn và màn để làm những cái lều ấm áp, nếu đó là điều hai bạn tận hưởng, hãy thực hiện chúng.

Làm những đồ handmade cùng nhau

Cùng nhau vẽ những bức tranh, gói những hộp quà cho người thân và bạn bè, những buổi tối như vậy chắc chắn sẽ mang lại cho hai bạn nhiều niềm vui. Hãy mua về một số bảng vẽ và màu nước để tự làm nên những bức tranh ghi lại kỉ niệm cho đôi bạn. Bật một chút nhạc, uống một vài cốc bia và tận hưởng thời gian bên nhau.

Dạo quanh thành phố

Nếu bạn có một chiếc ô tô riêng, hãy dẫn người ấy đi mua đồ ăn tối, ngồi lên xe và tận hưởng khung cảnh lung linh ngoài trời vào buổi đêm. Đây là một cách giúp tất cả chúng ta có thể thư giãn đầu óc và được sống chậm lại hơn một chút. Kể cả bạn không có một địa chỉ cụ thể, hãy đi loanh quanh, quan sát và khám phá.

Cùng nhau làm một album ảnh lưu giữ kỉ niệm

Bạn thường sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn những chiếc ảnh lưu giữ kỉ niệm của hai người, mà chưa bao giờ được in ra. Vậy hãy cùng nhau xem lại những bức ảnh đó, chọn ra những tấm yêu thích nhất và tạo ra một album ảnh của riêng hai người. Nói như vậy thôi, nhưng công việc này có thể chiếm hết cả buổi tối của bạn đó.

Tạo một danh sách những dự định tương lai

Nhiều biến động đã xảy ra vào 2020, không đồng nghĩa với việc bạn không được tiếp tục ước vọng vào tương lai. Hãy dành một buổi tối cùng người ấy, viết ra những dự định cho bản thân và cho cả hai người, dù đó có là những ước muốn trong vòng năm năm hay mười năm đi nữa. Trong danh sách đó có thể là những địa điểm bạn mong muốn được tham quan cùng đối phương, những hoạt động bạn muốn thực hiện cũng như những điều bạn nghĩ rằng có thể tiếp tục chia sẻ với họ. Việc cùng nhau lên kế hoạch du lịch đã được chứng minh sẽ giúp các cặp đôi cải thiện tình cảm hơn rất nhiều.

Tạo một buổi picnic tại gia

Cho một vài chiếc gối xuống đất, đem chăn để đắp và chuẩn bị một số đồ ăn thức uống để cùng nhau tận hưởng buổi picnic nhỏ trong nhà. Bạn có thể gọi đồ trên mạng hoặc tự tay nấu những món ăn nhẹ, bật một bộ phim và giữ ấm cho nhau trong mùa đông lạnh giá.

Theo Quỳnh Nguyễn
VOV.VN
Đang được quan tâm