Phản hồi bài “Cho người yêu mượn tiền, có nên viết giấy vay nợ”:

Nếu có thể dùng tiền để nhìn thấu lòng người...

(Dân trí) - Văn hóa Á Đông chúng ta hay coi trọng ân tình, cho nên có nhiều chuyện động đến tiền bạc lại thấy nhạy cảm, sợ mất tình cảm.

Nếu có thể dùng tiền để nhìn thấu lòng người... - 1

Em khen chàng trai ấy rất nhiều, nhưng với kinh nghiệm tình trường dày dặn của mình, chị thật lòng thấy chàng trai này không được ổn, ít nhất là về mặt ứng xử.

Thái độ và lời lẽ của cậu ấy rất dễ làm người khác nghĩ xấu về mình (giống như chị gái em đã nghĩ).

Có nhiều người chắc chắn sẽ phản ứng: Ồ, anh chàng này chắc định “đào mỏ” rồi, vì nhìn anh ta có vẻ không muốn viết giấy vay nợ. Nhưng sự thật có thể là anh ta chưa nghĩ đến điều đó. Hoặc anh ta nghĩ việc đó chỉ cần khi mình vay mượn người dưng.

Văn hóa Á Đông chúng ta hay coi trọng ân tình, cho nên có nhiều chuyện động đến tiền bạc lại thấy nhạy cảm, sợ mất tình cảm. Nhưng kết quả cuối cùng, nhiều người vì tin tưởng mà không nhìn nổi mặt nhau. Ngay cả anh chị em trong nhà còn đoạn tình vì bạc tiền, huống chi người dưng.

Chị nghĩ, em nên khéo léo trong tình huống này. Hãy thử lòng anh ấy bằng cách nói "em làm vậy không phải vì sợ mất tiền, mà vì muốn anh thoải mái. Em không muốn anh có cảm giác mang ơn em, chỉ đơn thuần là có vay có trả như bao người, như vậy thì tình cảm mới không bị ảnh hưởng bởi tiền bạc. Em không nghĩ làm vậy anh lại cảm thấy buồn. Dĩ nhiên em tin anh, nếu anh không muốn viết giấy thì không cần viết".

Nếu anh ấy là người hiểu chuyện, chị tin anh ấy sẽ không có lý do gì mà không viết giấy vay nợ. Còn nếu anh ấy vẫn thật sự không muốn viết, có vẻ không đàng hoàng lắm nhỉ. Nhưng cách duy nhất để kiểm chứng chuyện này là cứ cho vay nếu em thấy tiền bạc mất rồi thì thôi, dùng hai trăm triệu để nhìn thấu một con người tử tế hay không cũng xứng đáng.

Phản hồi của độc giả Hà Thu

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!