Cho người yêu mượn tiền, có nên viết giấy vay nợ?

(Dân trí) - Mới đây, bạn trai có tâm sự với tôi chuyện muốn chung vốn với một người anh em họ mở công ty dịch vụ gì đó nhưng số tiền gom góp vay mượn được và cắm sổ đỏ nhà đất ở quê vẫn còn thiếu...

Cho người yêu mượn tiền, có nên viết giấy vay nợ? - 1

Tôi và bạn trai đang có một mối quan hệ tốt đẹp. Tuy chưa tính đến đám cưới vì chúng tôi yêu nhau chưa lâu, anh ấy lại đang trên đà khởi nghiệp nhưng tôi rất có niềm tin vào mối quan hệ này.

Mới đây, bạn trai có tâm sự với tôi chuyện muốn chung vốn với một người anh em họ mở công ty dịch vụ gì đó nhưng số tiền gom góp vay mượn được và cắm sổ đỏ nhà đất ở quê vẫn còn thiếu. Anh hỏi tôi có thể cho anh mượn tầm 200 triệu hay không?

Không phải khoe khoang, nhưng so với anh, gia đình tôi khá giả hơn nhiều. Hai trăm triệu không phải là nhỏ nhưng nó trong tầm khả năng của tôi, nếu cần tôi có thể mượn thêm của bố. Bố tôi rất ủng hộ những người trẻ có chí làm ăn. Tôi cũng muốn ủng hộ anh ấy. Khi biết chuyện, chị gái có khuyên tôi: “Em cho cậu ấy vay cũng được, nhưng tốt nhất là viết giấy vay nợ. Bây giờ hai đứa còn yêu nhau, nhưng mai này biết thế nào, không rõ ràng lại lôi thôi rách việc”.

Tôi có gặp bạn trai, tế nhị hỏi về việc “anh thấy thế nào khi viết giấy vay nợ cho em?”. Lúc đầu phản ứng anh ấy hơi gay gắt: “Thật ra thì anh cũng không muốn phiền tới em. Nếu em không tin anh đến mức phải làm như vậy thì để anh tìm cách khác”.

Nhưng một lúc sau anh lại bảo: “Viết một cái giấy vay nợ thì có gì khó, nhưng nó thể hiện em không đặt niềm tin vào anh. Anh làm tất cả cũng vì lo cho tương lai sau này của hai đứa. Tiền mượn em, anh chắc chắn sẽ trả lại. Nếu em thật sự sợ mất số tiền ấy, anh sẽ viết giấy nợ cho em”.

Sau khi nghe anh ấy nói vậy, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, cũng không biết mình có thật sự cần phải làm như vậy hay không? Tình cảm cả hai đang rất tốt như thế, động vào chút tiền lại tính toán so đo, được cái gì chưa biết nhưng ảnh hưởng tới tình cảm thì chắc chắn có. Ở vị trí bạn trai tôi mà nói, bị người yêu không tin tưởng chắc sẽ rất buồn.

Nhưng chị tôi thì lại có thái độ khác. Chị cho rằng lập luận của bạn trai tôi là lập luận của kẻ không đàng hoàng. Thật ra tính cách bạn trai thế nào tôi hiểu rõ, anh ấy là người lương thiện, có lòng tự trọng, sống tình cảm. Bạn gái rạch ròi sòng phẳng quá như vậy chắc hẳn khiến anh cảm thấy không được tin tưởng, cảm thấy tổn thương.

Tôi có nên nghe lời chị, viết giấy ghi nợ khi cho bạn trai vay tiền hay là thôi, để anh vui lòng, coi như một dạng đầu tư cho tình cảm?

Hoa

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!