Muốn "quay xe" ngay khi phát hiện bạn gái từng 2 lần sống thử

Huyền Anh

(Dân trí) - "Mình chưa quan hệ, mình cũng nghĩ người yêu vẫn chưa quan hệ, và cái điều dối trá ở đây là cô ấy đã giấu mình vì đã có 2 lần sống thử..."

Muốn quay xe ngay khi phát hiện bạn gái từng 2 lần sống thử - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Mình và người yêu mình cùng làm chung trong một công ty, cô ấy làm lâu rồi mình thì mới vô. Được một năm thì 2 đứa quen và yêu nhau, sau hơn một năm nữa thì tụi mình về ra mắt 2 gia đình.

Gia đình bên đó cũng tốt với mình, nói chung cũng ổn lắm, vì đã xác định rồi. Tuần trước mình với người yêu mình về thăm ba mẹ của cô ấy, sau đó thì mẹ của người yêu kéo mình ra để nói chuyện riêng, mình thật sự sốc khi mẹ cô ấy nói với mình:

"Con của bác đã có 2 lần sống thử rồi, con có chấp nhận không. Bác thấy con tốt nên nói cho con nghe, vì bác vô tình nghe những lời con bác với con nói chuyện, nên bác mới nói thật cho con biết".

Mình bị bất ngờ, cực kì sốc luôn, vì khi tìm hiểu nhau cô ấy nói chỉ có một mối yêu xa thôi, và một mối tình thời cấp 3 chưa đi về đâu, sau đó mình lầm tưởng các bạn à. Mình chưa quan hệ, mình cũng nghĩ người yêu vẫn chưa quan hệ, và cái điều dối trá ở đây là cô ấy đã giấu mình vì đã có 2 lần sống thử - điều mình thấy đau vì sự lừa dối, lúc tìm hiểu không nói với nhau. Bây giờ mình đang phân vân. Chắc mình sẽ chia tay, vì mình không chấp nhận cô ấy lừa dối mình về việc sống thử, không nói gì để mẹ cô ấy nói ra!

Đó là tâm sự của một chàng trai đã nhận về khá nhiều gạch đá từ cư dân mạng khi cho biết bạn gái của mình từng hai lần sống thử, lại giấu không cho mình biết dù hai người yêu nhau đã một năm. Anh chàng cảm thấy khó lòng chấp nhận nổi bạn gái như vậy nên đang thiên về quyết định chia tay.

Tưởng rằng sẽ nhận được sự đồng tình, nhưng thật bất ngờ là tâm sự của chàng trai vấp phải sự chỉ trích của không ít cư dân mạng mang tư tưởng mới:

"Ủa bộ sống thử là sai hả ta? Khi nào đang quen bạn mà sống thử với người khác thì mới đáng nói nha. Bạn yêu người ta hay yêu quá khứ người ta? Ôi đàn với chả ông", một thành viên diễn đàn bình luận, cho rằng chàng trai không đáng mặt đàn ông khi bận tâm đến quá khứ của bạn gái.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng quan điểm không chấp nhận bạn gái sống thử của chàng trai này không hợp thời. Việc sống thử ngày nay cũng tương tự như chuyện trinh tiết mà thôi, không quan trọng mất hay còn, quan trọng là hiện tại yêu nhau thế nào và sau này sống với nhau có hết lòng hay không. Có người còn phân tích để chủ thớt hiểu rằng cô gái đó không muốn nói đến quá khứ có thể vì muốn bảo vệ cho bạn trai hiện tại khỏi tổn thương, hoặc chuyện gì không vui thì người ta không muốn nhắc đến, nhưng "người ta 2 lần rồi không đến được với nhau thì người ta chịu bao hờn tủi, thiệt thòi rồi. Đàn ông con trai nghĩ cho cô ấy một chút, hiểu họ và đặt địa vị là họ để hiểu cho họ chút đi. Tôi mà là cô gái kia thì khỏi đợi ông nói chia tay, tôi tự nói ra", một người khác lên tiếng.

Chính thái độ muốn "quay xe" của anh chàng khi phát hiện bạn gái từng hai lần sống thử đã khiến cư dân mạng có ấn tượng về anh chàng không tốt và cho rằng có khi mẹ cô gái muốn thử lòng con rể tương lai, vì có điểm không ưng bạn trai của con nên bác ấy mới nghĩ ra câu chuyện như vậy, tiếc là thanh niên này sập bẫy quá sớm:

"Không có bà mẹ nào đi nói con gái thế đâu, tư duy đi bạn ơi. Chắc tình yêu chưa đủ lớn nên quay xe hơi vội", "Hoặc là bạn quá không xứng đáng, bố mẹ bạn đó không ưng nên mẹ bạn ấy mới làm vậy", "Mẹ cô gái không ưng ông rồi, chứ chẳng có người mẹ nào khơi khơi nói chuyện đó của con gái ra cả. Nói vậy cho ông chia tay con nhà người ta thôi", "Out rồi bạn nam ơi, chơi lại làm sao được các bậc tiền bối" - phe theo "thuyết âm mưu" bình luận.

Cũng có ý kiến bênh vực chàng trai, cho rằng thật hơi quá nếu chỉ trích cậu ấy. Đồng ý rằng sống thử hay không, trinh tiết có quan trọng không là quan điểm của mỗi người, nhưng một chàng trai "chưa từng làm chuyện đó" thì cũng có quyền mong muốn bạn gái giống như mình, chưa một lần "làm chuyện ấy".

Thêm nữa, cũng cần phải hiểu rằng cô bạn gái đã nói dối, cô ấy nói mình mới có một mối tình xa và một mối tình thời cấp ba không đi đến đâu trong khi sự thật lại không phải như vậy. "Chuyện tình cảm thì tốt nhất nên thật lòng, không tin tưởng thì đừng có đến với nhau, thử với chả không thử, tận một năm quen nhau mới nói. Có những người sẽ bênh vực rằng con gái như vậy không xứng đáng có được hạnh phúc à? Nhưng rõ ràng là nếu bạn không thật lòng, rõ ràng ngay từ đầu thì bạn không xứng có hạnh phúc", đó là quan điểm bênh vực chàng trai.

Còn theo cách nhìn nhận của bạn thì sao? Không chấp nhận nổi người yêu như vậy và sẽ nói chia tay, anh chàng sai hay đúng? Hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận dưới bài viết nhé!

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM