Miệt mài cho con bú đến 5 tuổi chưa cai

(Dân trí) - Bà mẹ 2 con Miira Dawson vui vẻ cho biết cô rất sẵn lòng cho con bú đến tận khi nó được 10 tuổi. Miira thậm chí còn "tống" chồng ra ngủ riêng để có thể cho con bầu sữa mẹ vào ban đêm.

Miira tin rằng bằng cách này, mình đang giúp bé phát triển chỉ số IQ và tăng cường sức khỏe.

5 tuổi vẫn bú mẹ


Bà mẹ 36 tuổi cho Tara, cô con gái 5 tuổi đã đi học tiểu học bú ngày 3 lần, cả cậu con trai 2 tuổi Ray Lee cũng vậy. Miira cho biết: "Tôi chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện cho con mút sữa bình, tôi khá là cứng đầu trong chuyện này. Một đứa trẻ lớn lên vẫn nhớ được cảm giác bú mẹ là thế nào cũng hay đấy chứ, chưa kể những lợi ích về sức khỏe và sự phát triển IQ nữa".

Bà mẹ từng là một nhà nghiên cứu khoa học ở Poole, Dorset không phải không nhận ra các vị phụ huynh khác ở trường con sẽ nhướn mày trước thói quen kỳ lạ của hai mẹ con nhưng Miira không quan tâm, cô cho rằng mình có cơ sở khoa học.

Miira cho Tara 5 tuổi bú mỗi sáng thức dậy, khi con bé đi học về và buổi tối lúc đi ngủ.

5 tuổi vẫn bú mẹ

"Nhiều người cũng hỏi tôi khi nào mới cho con cai sữa. Tôi chưa có ý định. Tôi cũng không gặp bất cứ áp lực nào từ phía chồng. Tôi không nghĩ các bà mẹ khác sẽ thấy phiền với cách của tôi, vì đâu có liên quan đến họ. Mấy mẹ con tôi ngủ chung, tôi nằm giữa, hai đứa nằm hai bên. Rất tiện. Các con tôi không bao giờ phải khóc trước khi ngủ, không phải ngủ một mình hay tỉnh giấc giữa đêm với nỗi sợ hãi, vì đã có tôi ở đây", Miira chia sẻ.

Chồng của Miira, anh Jim, 56 tuổi cũng thừa nhận rằng mình cảm thấy bị ra rìa và việc vợ cho con bú cũng gây cản trở trong quan hệ của họ: "Tôi không có nhiều lựa chọn trong việc vợ quyết định cho con bú tới giờ, chẳng có lựa chọn nào ngoài việc ủng hộ cô ấy cả. Cũng có khi tôi thấy mình bị ra rìa, đặc biệt là khi đến giờ ngủ. Có vẻ như thời gian cha con dành cho nhau bị giới hạn, tôi không có cơ hội làm những việc mình rất muốn làm như đọc truyện cho con trước giờ đi ngủ".

5 tuổi vẫn bú mẹ

Song ông bố cũng nói thêm rằng: "Tara là đứa bé sáng sủa và lớn hơn so với tuổi, nên tôi sẽ vẫn tiếp tục đồng ý để vợ cho con bú".

Huyền Anh
Theo Mirror