Mẹ học để dạy con, con trai ạ!

Những gì tôi làm hôm nay sẽ là ký ức, sẽ là quy chuẩn, và sẽ là một phần suy nghĩ trong cuộc đời của con mình ở tương lai.

Có lần 2 vợ chồng tôi nằm nói chuyện với nhau, anh ấy nói: "Gia Huy nhà mình trầm tính, ít nói, học giỏi và khá điển trai. Con hồn nhiên nhưng chững chạc. Đặc điểm này sẽ khiến cho các bạn gái rất mến, nên chúng ta phải dạy về giới tính cho con sớm. Mẹ dạy con gái, ba chỉ con trai. Nhà mình không có con gái nên anh sẽ đảm nhiệm việc này".

Và anh ấy bắt đầu dành thời gian để đọc tài liệu về giới tính chỉ để dạy cho con.

Chính lời nói của anh ấy sau buổi tối hôm ấy đã đánh mạnh vào trực quan của một người mẹ, để nhìn thẳng vào một sự thật: Con trai lớn của chúng tôi đã bắt đầu trở thành một chàng trai. Và tôi hiểu mình phải bắt đầu thay đổi, vì chính những gì tôi làm hôm nay sẽ là ký ức, sẽ là quy chuẩn, và sẽ là một phần suy nghĩ trong cuộc đời của con mình ở tương lai.

Chúng tôi sẽ không can thiệp đến cuộc sống của con mình, sẽ không đặt con vào tình huống khó, bởi con sẽ sống cuộc đời phù hợp nhất với mình, cách mà chúng thấy mình hạnh phúc.

Ba mẹ luôn mong con sau này lớn lên, khi trưởng thành sẽ tìm được một người phụ nữ phù hợp để kết hôn và cùng con đi đến bến bờ hạnh phúc.

Con có thể kết hôn bất kỳ ở tuổi nào, 25 cũng được 28 cũng không sao, miễn là con yêu cô ấy và con có khả năng gánh vác cũng như có trách nhiệm hoàn toàn với người mà con thương.

Vì hạnh phúc là của con, và chỉ con mới cảm nhận được dư vị ngọt ngào của tình yêu mà mình đang có. Nhưng mẹ sẽ không để con lơ ngơ mất định hướng trước sự lựa chọn của cuộc đời bằng cách mẹ sẽ gián tiếp dạy con.

Mẹ học để dạy con, con trai ạ! - 1

Ảnh minh họa.

Ở tuổi 38 mẹ bắt đầu học cách để trở thành một người phụ nữ quyến rũ, duyên dáng và tự nâng cao giá trị bản thân mình. Mẹ học cách đi cách đứng, cách nói cách cười, cách ngồi xuống sao cho không ồn ào lúng túng. Mẹ học cách nói năng cho thuận ý, vừa tai. Mẹ học cách kiên trì theo đuổi ước mơ và cách thực thi để biến nó thành sự thực.

Mẹ phải học! Mẹ phải học cách nâng cấp bản thân để người phụ nữ đầu đời trong mắt con và trở thành va-rem lề lối, vì có một điều mà nhiều người không để ý tới,đó là người đàn ông đắm say một người phụ nữ là khi trong cô ấy còn có thấp thoáng hình bóng của mẹ mình. Và chắc chắn hình ảnh của một người mẹ đáng kính sẽ là tấm gương phản chiếu trong cuộc đời của con.

Con học được nó thì suy nghĩ của con sẽ khác, sự quy chuẩn của con sẽ khác và cách nhìn nhận cũng như phân tích vấn đề của con cũng khác. Khi ấy chỉ những người phù hợp với tần số, với biên độ tư duy mới có thể bước được vào thế giới của con.

Đó chính là lựa chọn.

Chọn sai sẽ sảy cả đời.

Thế nên mẹ học không chỉ để bản thân mình phát triển, mà mẹ học là để có hình ảnh đẹp trong mắt của 2 con trai, trong mắt của chồng và trong mắt của những người mẹ gặp.

Mẹ duyên dáng, con tự tin.

Mẹ thành công con có động lực.

Mẹ hạnh phúc con cũng được yêu.

Mẹ được coi trọng, con sẽ có khát vọng!