Chủ nhật, 02/02/2020 - 20:32

Mẹ chồng "xuống nước" năn nỉ con dâu cho được... ra ở riêng

Thế nhưng mới đây, mẹ chồng tôi gợi ý là để bà ra… ở riêng trong căn nhà cấp 4 cách đây 7 km mà chúng tôi đang cho thuê. Bà nói ở chung, bà không thấy thoải mái khi con cái vất vả mà không giúp được, còn nếu giúp thì bà không đủ sức.

Mẹ chồng xuống nước năn nỉ con dâu cho được... ra ở riêng - 1

Nhà người ta thì con dâu đòi ra ở riêng mà mẹ chồng không chịu, nhà tôi lại có chuyện ngược đời: Mẹ chồng cố gắng thuyết phục con dâu cho đi ở riêng.

Tôi 31 tuổi, chồng là con trai một, bố chồng qua đời cách đây 4 năm. Chị gái chồng đã xuất giá, còn chúng tôi sống với mẹ. Tình cảm mẹ chồng nàng dâu nếu bảo là yêu thương thắm thiết thì chả phải, nhưng cũng không có mâu thuẫn gì lớn, có thể coi là chung sống hòa bình.

Khi đứa con thứ hai của tôi ra đời, mẹ chồng tuyên bố bà già rồi, sức khỏe kém nên sẽ không giúp trông cháu. Tôi không “lăn tăn” gì chuyện ấy, thuê osin và cố gắng lo việc chăm con, và làm các việc nhà. Thế nhưng mới đây, mẹ chồng tôi gợi ý là để bà ra… ở riêng trong căn nhà cấp 4 cách đây 7 km mà chúng tôi đang cho thuê.

Bà nói ở chung, bà không thấy thoải mái khi con cái vất vả mà không giúp được, còn nếu giúp thì bà không đủ sức. Bà cũng bảo muốn ăn uống nghỉ ngơi theo giờ giấc riêng của mình. Tôi biết nếu mẹ ở riêng, chồng và chị chồng sẽ lo lắng và bản thân cũng không an lòng nên thuyết phục bà rằng không việc gì phải nghĩ về chuyện chăm cháu, mẹ khỏe đã là giúp các con rồi, rằng nếu bà thích ăn ngủ giờ nào thì chúng tôi sẽ tạo điều kiện, không cần phải giống cả nhà.

Nhưng mẹ chồng tôi cứ ít bữa lại nhắc lại chuyện đó, và ngày càng kiên quyết. Tôi không hiểu sao lại thế. Tôi nghĩ hay chúng tôi ra ở riêng còn mẹ ở lại ngôi nhà quen thuộc, nhưng ngôi nhà kia quá bé cho cả gia đình. Chồng tôi thì giận dữ bảo mẹ làm thế là khiến chúng con mang tiếng, vì xa xôi sao chăm sóc được mẹ, khiến bà buồn thiu. Tôi phải làm gì đây?

Theo An Trí

Tiền Phong