Mẹ chồng bị u não vẫn giấu con dâu, nói một câu khiến cô khóc nức nở

(Dân trí) - Giang Donna xuất hiện bên mẹ chồng trong chương trình "Mẹ chồng Nàng dâu" số 257, khóc nức nở nhận sai khiến MC Quyền Linh, Trương Quỳnh Anh cũng xót xa.

Trước đó, Lê Đào Thùy Giang (Giang Dona) vốn là cái tên được nhiều người biết đến trên mạng xã hội, dù đã là mẹ một con vẫn rất nổi trội với vóc dáng nóng bỏng cùng gương mặt sắc sảo quyến rũ. Cô nàng hiện đang tự kinh doanh thời trang khá thành công.

Mẹ chồng bị u não vẫn giấu con dâu, nói một câu khiến cô khóc nức nở - 1

Giang Donna là gương mặt được nhiều người biết đến trên mạng xã hội.

Tiết lộ về ấn tượng đầu tiên, mẹ chồng Ngọc Thọ và nàng dâu Thùy Giang cho biết hai người tâm đầu ý hợp, thích đối phương ngay từ lần gặp đầu. Khi về chung nhà, mẹ chồng thể hiện độ cưng chiều nàng dâu hết mực.  

Cô Ngọc Thọ chia sẻ: "Nhà có giúp việc làm hết rồi, để con dâu sướng được ngày nào sướng. Lâu lâu con mới về một lần mình phải để con thoải mái, ở thành phố đi làm đủ áp lực rồi". Hai người hợp nhau nhất khoản làm đẹp. Cô Ngọc Thọ kể con dâu còn mua cho mình một đống mỹ phẩm 7 - 8 triệu, lúc đó cô đã rất cảm động. "Hồi giờ mình không có sinh nhật, nhưng từ ngày có con dâu mình có ngày sinh nhật, ngày phụ nữ".

Thùy Giang hiện đang sống cùng chồng tại TPHCM, còn bố mẹ chồng vẫn sống và kinh doanh ở Đà Nẵng. Khoảng cách địa lý phần nào khiến việc chăm sóc cha mẹ trở nên khó khăn. Nhắc đến việc ngày đêm mong con về, mẹ chồng Ngọc Thọ không kìm được xúc động.

MC Quyền Linh bày tỏ với nỗi niềm của mẹ chồng Ngọc Thọ: "Nếu là tôi cũng sẽ rất tủi. Con dâu ở xa khó chăm sóc cho mình, đi mua viên thuốc mình cũng tự đi mua. Có khi nào nhìn qua nhà bên thấy con dâu nhà người ta chị thấy chạnh lòng không?".

Lời của nam MC như xoáy sâu vào tâm tình của mẹ chồng Ngọc Thọ, khiến cô nghẹn ngào nước mắt, tiết lộ: "Như chú Quyền Linh nói thì mình cũng buồn, nhưng con cái ở xa quá. Năm 2012, bác sĩ nói tôi bị khối u não, mổ cũng chết không mổ cũng chết. Lúc đó mình về nhà, như bị sét đánh".

Mẹ chồng bị u não vẫn giấu con dâu, nói một câu khiến cô khóc nức nở - 2

Mẹ chồng Ngọc Thọ mở lòng trong cuộc trò chuyện với MC Quyền Linh (Ảnh từ video của chương trình).

Bị bệnh nặng nhưng cô Ngọc Thọ giấu không nói với các con. "Mình nghĩ thôi thì mình còn tự lo được thì mình lo, nói với con sợ con bỏ việc lo cho mình nên đi đâu cũng chỉ đi một mình, đi chữa bệnh cũng xách giỏ đi một mình...".

Lắng nghe tâm sự nghẹn ngào của mẹ chồng Ngọc Thọ, MC Quyền Linh nói: "Như vậy đâu có được. Giờ mình đã có tuổi rồi, chị bàn với anh bớt bớt công việc lại, đi đâu hai vợ chồng đi cùng nhau. Chứ có con dâu con dâu cũng lo kinh doanh, hai con trai lo kiếm tiền, chồng cũng lo kinh doanh, một mình mình lủi thủi như vậy sao được".

Những nỗi niềm của mẹ chồng Ngọc Thọ cũng được nàng dâu ngồi một bên lắng nghe. Thùy Giang giải thích mẹ chồng quá lo nghĩ cho con mà giấu đi bệnh tình không cho con cái biết bất kỳ thông tin nào khiến cô cũng không biết phải làm sao; dù đã nhiều lần nhỏ to tâm sự, giờ đây chỉ hy vọng mẹ chồng có thể mở lòng chia sẻ nhiều hơn.

Mẹ chồng bị u não vẫn giấu con dâu, nói một câu khiến cô khóc nức nở - 3

Thùy Giang nghẹn ngào xúc động khi lắng nghe nỗi lòng của mẹ chồng (Ảnh từ video của chương trình).

Tiết lộ thêm từ phía ông xã Thùy Giang - anh Võ Tiến Hưng (31 tuổi), cả mùa dịch gia đình không gặp nhau nhiều, mẹ vào phòng hai anh em bật tivi để cảm nhận âm thanh vọng ra sẽ đỡ nhớ con hơn. Điều này khiến MC Quyền Linh và Trương Quỳnh Anh không khỏi chạnh lòng.

Hiểu được tâm tư của mẹ, nàng dâu Thùy Giang nghẹn ngào trào nước mắt: "Mẹ em sống rất tình cảm, em cũng rất thương mẹ nhưng cách thể hiện bên ngoài nhiều khi vô tư quá thành vô tâm khiến mẹ buồn. Mẹ lấy lý do công việc để bảo vệ hai vợ chồng em, để mẹ không buồn hơn. Vợ chồng em còn rất nhiều thiếu sót, dù rất hiếu thảo, đạo đức nhưng lại không đủ sâu sắc. Con rất xin lỗi mẹ, nếu con có làm mẹ buồn mẹ bỏ qua cho con".

Trước những lời nói tận đáy lòng của con dâu, mẹ chồng Ngọc Thọ nói cô chạnh lòng thì có nhưng không trách gì các con cả, "buồn thì có buồn nhưng mình thương con thì mình đều bỏ qua hết".

Cuối chương trình, nam MC chia sẻ với vợ chồng Thùy Giang: "Thật ra mẹ con đâu cần một chiếc áo mới, dây chuyền hay nhẫn gì đâu, mẹ con cần sự gần gũi để chia sẻ. Chú nhận ra mẹ con là người phụ nữ cô đơn từ trong chính tâm hồn, chú không xen vào chuyện gia đình nhưng cũng cảm giác mẹ đang thiếu sự chăm sóc từ hai con"

Quyền Linh cũng nhận định đây là gia đình các thành viên yêu thương nhau tột bậc, nhưng chưa đủ, "quan trọng là chúng ta phải có sự gần gũi chăm sóc tinh thần, không phải qua điện thoại. Chúng ta đừng cô đơn trong sự thành công của chính mình".

Mẹ chồng bị u não vẫn giấu con dâu, nói một câu khiến cô khóc nức nở - 4

Sự thẳng thắn, tâm lý của MC Quyền Linh đã sớm giúp gia đình nhìn ra vấn đề yêu thương rất nhiều nhưng vẫn thiếu sót của nhau. Giây phút một nhà ba người tay trong tay gửi những lời yêu thương chưa từng được bày tỏ tới nhau khiến người xem xúc động, mong gia đình nhỏ ngày một yêu thương nhau nhiều hơn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm