Lợi ích không ngờ đến từ thịt gà dành cho trẻ
(Dân trí) - Thịt gà là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng khi chứa nhiều protein đồng thời có hàm lượng chất béo thấp. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu cho bé nhà bạn.
Lợi ích không ngờ đến từ thịt gà
Kể từ tháng tuổi thứ sáu, bé đã có thể tập ăn thịt gà. Đây là nguồn thực phẩm dinh dưỡng mang lại các lợi ích như:
- Giúp phát triển cơ bắp: 100g thịt gà chứa tới 18,6g protein và đây là thành phần quan trọng cho sự phát triển cơ bắp của trẻ nhỏ. Đặc biệt, nguồn protein động vật rất khác so với protein thực vật và sẽ dễ dàng cho cơ thể bé hấp thụ hơn.
- Cải thiện hệ tuần hoàn: Trong thịt gà có chứa sắt và đây là chất rất cần thiết cho sự phát triển của tế bào hồng cầu. Đồng thời, thịt gà có hàm lượng kali dồi dào, giúp đảm bảo hoạt động của các mạch máu trong cơ thể.
- Tốt cho sự phát triển xương: 100g thịt gà chứa tới 15mg can-xi và 182mg phốt-pho, hai chất này đóng vai trò quyết định tới sự hình thành xương, giúp cấu trúc xương của bé thêm phần chắc khoẻ.
- Thúc đẩy sự phát triển trí não: Thịt gà cung cấp nhiều loại vitamin có lợi cho cơ thể, trong đó có vitamin A,C, B12… rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.
- Cải thiện hệ miễn dịch: Nhiều vi chất có trong thịt gà như kẽm hay ma-giê sẽ giúp bé cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.
Hàm lượng dưỡng chất dồi dào
Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thì hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g thịt gà cụ thể như sau:
Năng lượng 215Kcal
Protein 18.6g
Chất béo 15.06g
Can-xi 15mg
Sắt 0.9mg
Ma-giê 20mg
Phốt-pho 147mg
Kali 189mg
Natri 70mg
Kẽm 1.31mg
Vitamin C 1.6mg
Vitamin B1 (Thiamin) 0.06mg
Vitamin B2 (Riboflavin) 0.12mg
Vitamin B3 (Niacin) 6.801mg
Vitamin B6 0.35mg
Vitamin B9 (Folate) 6µg
Vitamin B12 0.31µg
Vitamin A 41µg
Vitamin D 0.2µg
Vitamin E 0.3mg
Vitamin K 1.5µg
Trà Xanh
Theo MOM