Lên giường với bạn thân của chồng: Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh

(Dân trí) - Hôn nhân của bạn không hạnh phúc, không ai phủ nhận điều đó. Nhưng việc bạn không thể làm chủ hôn nhân của mình và việc bạn lên giường cùng bạn thân của chồng là hai việc hoàn toàn khác nhau, đừng đổ lỗi "vì tôi không hạnh phúc nên tôi mới buông thả bản thân mình như vậy".

Lên giường với bạn thân của chồng: Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh - 1

Mọi sự đều có những giá trị, chuẩn mực riêng của nó. Gia đình cũng vậy. Giá trị của gia đình nằm ở sự tương thân tương ái giữa các thành viên, vợ chồng từ yêu mà một lòng chung thủy và tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau chăm sóc con cái, cùng nhau vượt qua mọi hoàn cảnh, chia sẻ ngọt bùi đắng cay trên hành trình dài của đời người.

Chồng bạn không phải là người biết trân trọng những giá trị gia đình, là anh ta sai với bạn. Anh ta cặp kè hết người này đến người khác, bản thân bạn là người thấy rõ nhất những người bạn đời như vậy gây tổn thương lớn cho đối phương thế nào, ảnh hưởng tệ hại đến con cái, môi trường cuộc sống gia đình ra sao. Nhưng giờ bạn học làm theo anh ta, thì bạn cũng sai, không thể có lý gì ngụy biện.

Tôi có đôi chút tiếc nuối cho mối quan hệ giữa bạn và người bạn của chồng. Thực tình nếu các bạn có chút tình cảm chân thành nào với nhau, lẽ ra có thể đến với nhau theo cách khác, đường đường chính chính.

Tại sao không chủ động chấm dứt những khổ ải bạn đang nếm trải trong cuộc hôn nhân không có tình yêu của chồng trước khi bắt đầu một mối tình mới, một cuộc sống mới? Để xảy ra sự việc đêm đó, bạn cũng không còn xứng đáng được cảm thông nữa rồi.

Có thể nhiều người sẽ cho rằng tôi là người cổ hủ. Nhưng có những giá trị cũ vẫn chứng minh được qua thời gian là nó đẹp, vậy hãy hết sức giữ gìn.

Nhìn gia đình Việt từ thời "ông bà anh" mà xem, có ai cảm thấy nuối tiếc không? Thời đại mới nhiều đổi thay, con người thực dụng và sống gấp, tranh giành, lừa dối lẫn nhau, nếu đến sự bình yên sau cánh cửa một gia đình cũng không còn giữ được, thì đâu sẽ là nơi bình yên để mỗi chúng ta quay về?

Cho nên tôi không đồng tình, không cảm thông với những người phụ nữ như bạn. Lên giường cùng với đàn ông khác, bạn vừa đẩy mình vào vai một người vợ thất tiết, một người mẹ thiếu mẫu mực mất rồi.

Phản hồi của độc giả H.L

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

Tin liên quan
Ngã lòng trước bạn thân của chồng vì lâu ngày sống trong hôn nhân lạnh nhạt

Ngã lòng trước bạn thân của chồng vì lâu ngày sống trong hôn nhân lạnh nhạt

"... Bạn quá nhẫn nhịn và có nhiều cách nghĩ sai lầm, như biết chồng cặp kè hết người này đến người khác mà mình phải im lặng, biết anh ta không chung thủy từ lúc còn đang yêu nhưng lại mong kết hôn rồi anh ta sẽ thay đổi, tự cho phép chồng quyền chà đạp, tổn thương mình hết lần này đến lần khác nhưng bản thân phạm lỗi một lần đã cảm thấy mình "trăm ngàn lần đáng chết"..."
Đang được quan tâm