Khổ vì tin vào tình yêu của đàn ông (1): Một ông chồng trọng trinh tiết

Không ít chị em có chung một tâm sự khi trải qua những thất bại trong tình trường rằng “đàn ông đa số là đểu”, “sai lầm là đã quá tin vào tình yêu”...
>>Người đàn bà hạnh phúc
>>Vì sao đàn ông thất tình đau đớn hơn phụ nữ?

Chị H, một người phụ nữ trẻ đã có chồng đau khổ tâm sự: “Sai lầm lớn nhất của cuộc đời tôi đó là quá tin vào tình yêu của một người đàn ông!”.

Chị H kể rằng, thời con gái, chị đã từng tin yêu tha thiết vào tình yêu của một người con trai. Vì yêu nhau say đắm nên cũng như bao nhiêu cặp đôi khác, họ cũng đã trao thân cho nhau. Theo lời kể của chị H thì thứ quý giá nhất của đời con gái là trinh tiết, chị đã trao cho người con trai chị yêu không một chút ngại ngần.

Thế rồi sau khi trao thứ quý nhất đó, chị H đã bị người yêu nói lời chia tay. Mặc dù mặc cho chị H khóc lóc van xin nhưng người yêu chị đã phũ phàng ra đi.


Anh ta rũ bỏ chị H sau khi chị hiến dâng đời con gái. Ảnh minh họa

Anh ta rũ bỏ chị H sau khi chị hiến dâng đời con gái. Ảnh minh họa

Bị người yêu bỏ sau khi đã lấy đi đời con gái và tình yêu đầu tiên, chị H không còn niềm tin vào cuộc sống, không tin vào tình yêu và không tin vào đàn ông nữa. Chị sống khép mình, hạn chế các quan hệ, không dám yêu ai vì nỗi đau bị phụ tình.

Nhưng rồi một ngày chị H gặp một người đàn ông khác, là người chồng hiện nay, tên là T. Thấy anh T năng hỏi han, quan tâm và chân thành muốn được chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống nên chị H đã mở lòng đón nhận.

Họ bắt đầu hẹn hò nhau. Trong thời gian này, H đã kể cho anh T tất cả về cuộc tình trước đó của mình, chuyện chị đã yêu, đã trao thân và bị lừa dối như thế nào. Chị H nói ra sự thật để anh biết mà đối diện với sự không còn trinh tiết của mình. Để nếu anh T có bỏ chị thì chị cũng sẽ sẵn sàng chấp nhận.

Thế nhưng sau khi nghe chị H kể ra sự thật, anh T không những không bỏ đi mà còn ôm chị thật chặt và bảo chị rằng: “Em hãy quên đi tất cả những chuyện buồn đã qua. Hãy bắt đầu lại từ đầu với anh, bởi anh không quan trọng quá khứ của em, anh chỉ cần hiện tại. Anh chỉ cần em và anh sẽ làm em hạnh phúc suốt quãng đời còn lại…”


Anh T ôm chị H và bảo rằng, hãy quên tất cả chuyện buồn đã qua...Ảnh minh họa

Anh T ôm chị H và bảo rằng, hãy quên tất cả chuyện buồn đã qua...Ảnh minh họa

Nghe anh T nói vậy, chị H đã khóc trong niềm hạnh phúc tột cùng vì nghĩ mình đã tìm được người đàn ông tốt nhất trên đời. Người đàn ông vì tình yêu mà sẵn sàng bỏ qua cả cái quá khứ đã khiến chị H đau khổ và ám ảnh bấy lâu.

Và chị đã đồng ý làm vợ anh T trong niềm hạnh phúc vô bờ đó.

Nhưng hạnh phúc đối với chị H lại chẳng kéo dài được bao lâu. Sau đám cưới chỉ vài ba tháng, dường như anh T đã quên tất cả những gì đã nói với chị H trước đó.

Anh T thường xuyên mang chuyện chị không còn trinh tiết ra để xỉ vả, nhục mạ, nhất là những lúc công việc làm ăn không thuận lợi, hay anh bực mình chuyện gì đó. Anh thường lôi chuyện chị H không còn trinh ra để đay nghiến, chửi rủa. Anh dùng những từ mang tính xúc phạm như “đồ đàn bà lăng loan”, “đồ vô liêm sỉ”…

Anh T còn cho rằng, chính vì chị H không còn trinh tiết nên công việc làm ăn của anh ta mới không thuận lợi và suôn sẻ. Những lúc ấy chị H chỉ biết khóc, tủi hờn và ân hận.

Chị ân hận vì đã quá tin vào tình yêu của một người đàn ông nên đã trao cho họ cái quý giá nhất của đời người con gái khi chưa là vợ chồng. Cũng vì quá tin vào tình yêu của người đàn ông nên chị đã dại dột bước chân vào hôn nhân với người chồng hiện nay.

Trước đây khi bị phụ tình, chị tưởng mình đã đau khổ hết mức rồi. Thế nhưng sau khi lấy chồng thì nỗi đau khổ, tủi nhục còn tăng gấp bội phần. Chị chỉ còn biết tự trách mình vì đã quá tin vào tình yêu.

Tương lai của chị H đang là một dấu chấm hỏi còn bỏ ngỏ. Hiện tại chị vẫn đang dùng dằng giữa suy nghĩ ly dị hay không ly dị. Bởi ly dị cũng dở vì mới cưới được vài ba tháng. Nhưng nếu không ly dị mà phải sống với một người chồng thiếu tôn trọng mình như vậy, chị H e rằng cuộc đời sẽ chỉ thêm bi kịch mà thôi.

Chuyện vì yêu mà đau khổ, vì tin vào tình yêu của đàn ông mà đau khổ không phải là chuyện cá biệt. Thậm chí thực tế nhiều đến nỗi, không ít chị em có kinh nghiệm trong tình trường rút ra một kinh nghiệm xương máu rằng: “Còn yêu là còn đau khổ”, "hết yêu là hết ngu", “làm gì có cái thứ gọi là tình yêu ở …đàn ông”…

Theo Mạc Vi
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Sự khác biệt siêu dễ thương về “nhà vô địch” trong mắt cha mẹ và con
Sự khác biệt siêu dễ thương về “nhà vô địch” trong mắt cha mẹ và con

Cùng khám phá sự khác biệt giữa suy nghĩ của đạo diễn Trần Lực và con trai Trần Bờm để chúng ta hiểu tâm lý trẻ nhiều hơn và có cách giúp con phát triển tốt nhất nhé!

Thứ bảy, 12/11/2016 - 08:00

Một nửa của hạnh phúc là di truyền
Một nửa của hạnh phúc là di truyền

(Dân trí) - Mới đây, một nghiên cứu đến từ đất nước Israel đã chứng mình chúng ta có thể tăng mức độ hạnh phúc của con cái chỉ bằng cách lấy người lạc quan.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 06:00

"Nếu xót mẹ, các cô đón bà về nhà mà nuôi"
"Nếu xót mẹ, các cô đón bà về nhà mà nuôi"

Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ mang chuyện gia đình mình lên mạng và cũng không bao giờ tôi nghĩ tôi đi nói xấu chị dâu trên báo chí thế này. Tuy nhiên tôi không còn cách nào khác. Tôi muốn một lúc nào đó chị sẽ đọc được bài này và hiểu rằng, cuộc đời luôn có nhân có quả.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 02:10

Clip em bé cười khi bố nấc "đốn tim" cư dân mạng
Clip em bé cười khi bố nấc "đốn tim" cư dân mạng

(Dân trí) - Em bé siêu hài hước bật cười khanh khách chỉ cần bố làm chút tiểu xảo giả vờ nấc mà thôi.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 12:23

Ngôn ngữ của tình yêu
Ngôn ngữ của tình yêu

(Dân trí) - Tình yêu không chỉ làm đổi thay thế giới mà nó còn tạo ra sự kết nối giữa hai người bằng những ngôn ngữ riêng.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 07:54

Tưởng bị sỏi thận, người phụ nữ bất ngờ sinh con
Tưởng bị sỏi thận, người phụ nữ bất ngờ sinh con

(Dân trí) - Dù đã là mẹ của ba đứa trẻ nhưng Stephanie Jaegers vẫn không thể phát hiện ra bất cứ dấu hiệu gì cho thấy mình đang mang thai.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 07:34

"Hễ say là chồng tôi lại chì chiết chuyện quá khứ"
"Hễ say là chồng tôi lại chì chiết chuyện quá khứ"

(Dân trí) - Trước khi thành vợ thành chồng, tôi và Thành từng là bạn. Tôi và anh đều là thành viên trong một nhóm bạn chơi chung 5 người thời Đại học gồm 2 trai, 3 gái. Mối tình đầu của tôi không ai khác chính là Huy, thành viên nam còn lại của nhóm.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 12:00

Vợ ngoại tình 2 lần, tôi vẫn không dám ly hôn
Vợ ngoại tình 2 lần, tôi vẫn không dám ly hôn

Lần thứ 2 bắt tận tay quả tang vợ ngoại tình, cô ấy đã thẳng thừng nói với tôi rằng, cô ấy không còn tình cảm gì nữa và đề nghị ly hôn. Để chứng minh, cô ấy dọn ra ngủ riêng và không trò chuyện với tôi câu nào.

Thứ năm, 10/11/2016 - 12:06

Nguy cơ ly hôn tăng cao khi đàn ông không giúp việc nhà
Nguy cơ ly hôn tăng cao khi đàn ông không giúp việc nhà

(Dân trí) - Mới đây, đại học Harvard đã tiến hành xem xét các yếu tố dẫn tới ly hôn và phát hiện, phái mạnh không giúp đỡ việc nhà làm tăng nguy cơ chia tay.

Thứ năm, 10/11/2016 - 07:24

Bị em gái cướp chồng sau 45 năm chị em xa cách
Bị em gái cướp chồng sau 45 năm chị em xa cách

(Dân trí) - Chưa tận hưởng niềm vui đoàn tụ được bao lâu thì Gill Flockhart đã đau đớn phát hiện chồng mình cùng em gái đang yêu đương vụng trộm. Chẳng bao lâu sau, hai kẻ ngoại tình thậm chí còn bỏ trốn cùng nhau.

Thứ năm, 10/11/2016 - 07:17

Cái kết đắng của một đám cưới chạy… bầu
Cái kết đắng của một đám cưới chạy… bầu

Lài về làm vợ tôi chưa được 2 tháng thì em bị một cơn đau bụng dữ dội, tôi cùng mẹ hốt hoảng đưa em đi bệnh viện. Cầm chắc mình sẽ mất đứa con đầu lòng vì tính đến nay cái thai Lài mang mới được 5 tháng. Vậy mà khi nghe bác sĩ thông báo vợ tôi sinh con trai nặng gần 3kg tôi suýt xỉu.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:44

Rơi nước mắt khi biết việc chồng làm những ngày "đi sớm về khuya"
Rơi nước mắt khi biết việc chồng làm những ngày "đi sớm về khuya"

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 7 năm. 7 năm qua, chúng tôi mệt nhoài với nỗi lo tiền bạc. 2 vợ chồng tôi đều có thu nhập thấp trong khi 2 đứa con lần lượt ra đời cứ đau ốm liên miên.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Bố Mạnh Trường: Hãy để con lớn theo cách của con
Bố Mạnh Trường: Hãy để con lớn theo cách của con

Theo bố Mạnh Trường, Chip dù chỉ là một cô gái điệu đà, yếu ớt thì cũng cần rèn luyện học tập cân bằng với việc vui chơi thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Dưới đây là những chia sẻ của ông bố nổi tiếng showbiz này trong cách dạy con.

Thứ tư, 09/11/2016 - 03:00

Ngắm hình ảnh siêu dễ thương của "em bé Harry Porter"
Ngắm hình ảnh siêu dễ thương của "em bé Harry Porter"

(Dân trí) - Bà mẹ Mỹ sống tại bang Illinois Kayla Glover vốn là một nhiếp ảnh gia, đồng thời cũng mê nhân vật Harry Porter đến cuồng nhiệt. Với một chiếc kính, những cuốn truyện, chiếc khăn Gryffindor, Kayla đã biến con trai 3 tháng tuổi trở nên vô cùng đáng yêu trong những tấm hình mang hơi thở của câu chuyện về cậu bé phù thủy.

Thứ tư, 09/11/2016 - 12:12

Đừng đánh mất sự quyến rũ của mình
Đừng đánh mất sự quyến rũ của mình

(Dân trí) - Ở tuổi nào, phụ nữ cũng muốn bản thân thật xinh đẹp trong mắt người đàn ông. Tuy nhiên, có những sai lầm làm giảm sức thu hút mà ai cũng có thể mắc phải.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:50

Phát hiện chồng là tội phạm hai ngày sau khi cưới
Phát hiện chồng là tội phạm hai ngày sau khi cưới

(Dân trí) - Lisa Buckingham từng mong muốn bắt đầu một cuộc sống mới bên Mitchell Sharpe nhưng lại đau đớn phát hiện ra chồng mới cưới là một tên trộm cắp, đã kết hôn với người khác và bản thân mình thì hoàn toàn mù quáng.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:25

Chồng giữ bí mật về tài chính cá nhân nhưng thích tiêu tiền vợ
Chồng giữ bí mật về tài chính cá nhân nhưng thích tiêu tiền vợ

(Dân trí) - Cứ động đến tiền riêng là chồng tôi bo bo không muốn nói với vợ, nhưng tiêu tiền của tôi hoặc bàn cách tiêu tiền của tôi thì nhanh nhất không ai bằng.

Thứ ba, 08/11/2016 - 05:01

Sốc với bà mẹ nghiện cho con bú
Sốc với bà mẹ nghiện cho con bú

(Dân trí) - Dù Rose đã được 8 tuổi nhưng Lee Moffitt vẫn chưa có ý định cho con cai sữa. Bà mẹ thậm chí còn cho cháu và con của bạn bè bú cùng.

Thứ ba, 08/11/2016 - 11:46

Yêu nhau đến tận cùng
Yêu nhau đến tận cùng

(Dân trí) - Đại học Washington đã tiến hành nghiên cứu về các thành phần của một cuộc hôn nhân lâu dài, hạnh phúc, và nhận thấy phản ứng lại nhu cầu kết nối là cực kì quan trọng với mọi cặp đôi.

Thứ ba, 08/11/2016 - 08:10

Vợ cũ
Vợ cũ

(Dân trí) - Tôi và vợ cũ ở cùng khu phố, yêu nhau từ thời Trung học, rồi đến Đại học. Trải qua quãng thời gian dài yêu nhau, chúng tôi tự tin tình cảm của mình đủ chín muồi để có thể sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Đó chính là lí do một đám cưới linh đình đã diễn ra ngay sau khi chúng tôi ra trường.

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:21

Vợ chồng tôi mới mua nhà, mẹ chồng đã đưa cháu đến ở
Vợ chồng tôi mới mua nhà, mẹ chồng đã đưa cháu đến ở

Mẹ chồng nói rằng, tiền mua nhà cũng có một phần của bà, nếu không cho cháu ở thì phải trả lại 175 triệu.

Thứ hai, 07/11/2016 - 02:00

4 lý do khiến đàn ông ngoại tình với người xấu hơn vợ
4 lý do khiến đàn ông ngoại tình với người xấu hơn vợ

Không ít đàn ông có sở thích "thợ săn", luôn muốn chinh phục các mục tiêu mới, dù đã có vợ đẹp, quyến rũ ở nhà.

Thứ hai, 07/11/2016 - 01:00

Nhà có “người thứ ba”
Nhà có “người thứ ba”

(Dân trí) - Nàng xuất hiện vào ngày tôi đau đớn nhất. Và sau cơn đau tưởng như rút ruột ấy, tôi nhìn thấy niềm hạnh phúc long lanh trong mắt chồng tôi. Anh có vẻ hạnh phúc lắm, hơn cả ngày anh cầm tay tôi nói lời cầu hôn, hạnh phúc đến luống cuống run rẩy.

Thứ hai, 07/11/2016 - 10:00

Để kiếm được đàn ông tử tế
Để kiếm được đàn ông tử tế

(Dân trí) - Muốn có được một người đàn ông tuyệt vời, bạn cần dũng cảm thay đổi bản thân và nỗ lực hướng tới những điều tốt đẹp.

Thứ hai, 07/11/2016 - 09:00

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.