Khổ sở vì nàng dâu quá… tự do

(Dân trí) - Không phải kể xấu con dâu, nhưng đúng là tôi hết chịu nổi với nàng dâu hiện đại này rồi. Có lẽ lỗi là do tôi đã không uốn nắn dạy bảo nàng dâu từ thủa bơ vơ mới về…

(ảnh internet)
(ảnh internet)

Vợ chồng tôi đều là viên chức về hưu, cuộc sống cũng bình dị như bao gia đình khác ở thành phố này với thằng con trai duy nhất. Con trai tôi tuy là con một nhưng sáng nào cũng dậy sớm giúp bố tưới cây, vào bếp phụ mẹ chuẩn bị bữa sáng. Mọi việc chỉ bắt đầu đảo lộn khi chúng tôi có con dâu.

Con dâu tôi cũng là người thành phố, những ngày đầu ra mắt, không biết có phải do con trai tôi khéo léo bày cách hay không nữa, con bé thể hiện là một cô gái ngoan hiền còn có phần chân chất. Chúng tôi hết sức hài lòng và vun vào cho 2 đứa.

Ngày đầu tiên về làm dâu, 10 giờ vợ chồng nó mới dậy, dậy xong lại dắt díu nhau ra ngoài ăn, bỏ mặc bữa cơm tôi đã phải vất vả chuẩn bị từ sáng. Nghĩ thương con hôm trước chắc mệt nên vợ chồng tôi cũng không nói gì. Ai ngờ, đến sáng hôm sau cũng thế. Chưa kịp nói chuyện dạy bảo chúng nó thì 2 đứa đã đi hưởng tuần trăng mật. Đến khi bọn nó về tôi cũng không nỡ khơi lại chuyện cũ nên thôi.

Vậy là con dâu tôi thành quen, hàng ngày cứ sát giờ đi làm mới dậy, có gì ăn nấy không thì thôi. Ngày nghỉ thì cứ ngủ đến hơn 10 giờ rồi ra ngoài ăn. Bữa tối hôm nào cũng về muộn, ăn xong có mấy cái bát cũng vứt đấy cho bố chồng rửa. Tôi đã nói bóng gió xa gần mấy lần nhưng vẫn đâu vào đấy, nhất là sau đó con dâu lại có bầu.

Còn cái khoản ăn mặc thì thôi rồi, cứ váy ngắn áo hở ngực sâu khiến bố chồng phát ngượng, nhắc nhở thì con dâu lại tìm cách tránh mặt bố mẹ chồng, không nhìn thấy là không sao cả. Nhà có khách khứa đến chơi, nó về cũng chẳng thèm chào hỏi ai, lên phòng là khóa trái cửa lại. Nhắc mấy lần nó bảo: “Con chào rồi, chào bé các bác không nghe thấy đấy…”.

Đẻ được đứa con ra là vứt hết cho ông bà nội, thương con dâu đang ở cữ, chúng tôi suốt ngày cơm bưng nước rót phục vụ cẩn thận. Vậy nhưng con dâu tính tự do quen rồi, không muốn kiêng cữ, tới tối chồng về bắt chồng dấm dúi chở đi ăn ngoài, nào là gỏi tôm gỏi cá, tiết canh, ốc luộc vỉa hè…báo hại phải nhập viện gần 1 tuần vì ngộ độc. Sau lần đó lại bị mất sữa, con dâu bảo vậy cũng tốt đỡ phải cho con bú xấu ngực, nên bắt thằng bé con mới hơn tháng đã cai sữa mẹ luôn.

Từ ngày cai sữa con, con dâu vứt luôn thằng bé cho chúng tôi chăm sóc cả ngày lẫn đêm. Mà giờ thằng bé 3 tuổi rồi cũng chẳng chịu ngủ cùng với bố mẹ, cứ tối là bám chặt lấy bà nội. Có công việc phải về quê cũng phải tha lôi thằng bé đi cùng, không ở nhà với bố mẹ là nó khóc hết nước mắt.

Mọi năm cứ đến trưa mồng 1 tết là con dâu xin phép về ngoại, rồi ở đến chiều mồng 4 mới về, dù nhà ngoại cách chưa đầy 10 km. Năm nay chưa đến tết con dâu bảo đi du lịch đón tết ở nước ngoài, nó cũng rủ bố mẹ chồng đi. Ừ thôi chúng nó muốn đi đâu thì đi, chứ chúng tôi thì đi sao được, cả năm ngày tết phải ở nhà tiếp khách còn thắp hương cho tổ tiên nữa chứ...

Hương Hồng

 

Khổ sở vì nàng dâu quá… tự do - 2