Chuyện của tôi

Khi đàn bà “có vấn đề với đàn ông”

Dân trí Trình độ học vấn thì liên quan gì đến quan hệ tình cảm? Bằng cấp có giúp bạn thay đổi cách người khác đối xử với bạn không?

 
Khi đàn bà “có vấn đề với đàn ông”


 

Tôi gặp Lan qua vài người bạn chung. Cô ấy thích tôi trước nên mời tôi đi chơi. Tôi nhận lời. Từ đó, chúng tôi bên nhau được khoảng 15 tháng.

 

Cô ấy chủ động cắt đứt với tôi cách đây vài tháng. Khi tôi mới gặp Lan, cô ấy đã ly hôn, đang nuôi 2 con. Cô ấy ở tuổi 40 “đời đầu” còn tôi thì 40 “đời cuối”, đã ly hôn, nhưng chưa có con.

 

2 tháng trước lần đầu mời tôi đi chơi, Lan vừa kết thúc mối tình vụng trộm của cô ấy khi còn chưa ly hôn chồng. Có vẻ đó là mối quan hệ nghiêm túc sẽ dẫn đến hôn nhân sau chuyến đò đầu thất bại, nhưng người tình vụng trộm suốt 2 năm (trong lúc qua lại với Lan, anh ta cũng đang có gia đình) muốn quay về với vợ nên Lan chủ động chia tay. Tôi là người tiếp theo bước vào mối quan hệ cùng cô ấy.

 

Rắc rối bắt đầu xuất hiện khắp mọi nẻo. Lan tỏ thái độ rõ ràng rằng cô ấy muốn yêu nghiêm túc để đi đến hôn nhân, trong khi tôi cần thêm vài năm để chắc chắn rằng hai người hòa hợp. Dù sao đây cũng là cuộc hôn nhân thứ hai (nếu có) của hai người.

 

Dẫu tình yêu của chúng tôi không thiếu những giây phút lãng mạn tuyệt vời, tôi vẫn nhận ra một điều rằng Lan không phải người phụ nữ đơn giản, dễ chiều. Cô ấy quát tôi ngay trước mặt các con vào rất nhiều “dịp” khác nhau. Cô ấy thích được đưa đi những nhà hàng sang trọng, đắt tiền nhưng chưa bao giờ tỏ ý muốn thanh toán hóa đơn hay chia sẻ chi phí cả. Tôi giúp cô ấy nhổ cỏ, làm vườn, giúp cô ấy chăm sóc các con, còn cô ấy là người nấu ăn rất ngon nhưng hiếm khi tôi có cơ hội được thưởng thức đồ cô ấy nấu.

 

Cô ấy có vấn đề với đàn ông. Cô ấy từng tuyên bố, mọi đàn ông từng bước qua đời cô ấy đều thật đáng thật vọng. Cho dù khiếu hài hước của tôi có nhắc cô ấy nhớ đến cha mình, cô ấy cuối cùng vẫn tìm ra ở đó vài điểm tiêu cực. Tóm lại, tôi đang kể bạn nghe về một người phụ nữ đẹp mang thái độ quá nặng nề và cái mồm độc địa, đang trên hành trình tìm kiếm hôn nhân. Chúng tôi giống nhau ở điểm là có khiếu hài hước, trình độ học vấn ngang nhau nên dễ nói chuyện, và tôi tin hai người không phải là không có cơ hội…

 

Bên nhau được khoảng 11 tháng, tình cảm cô ấy có vẻ nhạt dần. Lan ít muốn nhìn thấy tôi hơn. Tôi có bảo cô ấy rằng nên thay đổi đi nếu không muốn mối quan hệ này đổ vỡ. Tất nhiên cô ấy đã cố gắng thay đổi, chúng tôi còn cùng đến gặp chuyên gia tư vấn, nhưng cuối cùng cô ấy đề nghị: Nếu tôi yêu cô ấy, hãy để cô ấy ra đi. Đơn giản vì cô ấy không thể chờ đợi đám cưới hơn được nữa.

 

Tôi ra đi. Bây giờ, khi chuyện chúng tôi đã qua vài tháng, cô ấy lại hẹn hò với một người đàn ông khác. Cô ấy bị sao vậy? Có phải tôi vừa làm vuột mất của mình một cơ hội chỉ vì không thể xoay xở được với người phụ nữ vừa khó nắm bắt vừa rất hứa hẹn không?  

 

Long

MỚI NHẤT
Lòng vả, lòng sung
Lòng vả, lòng sung

(Dân trí) - Cặp đôi ấy cùng là nhân viên xuất sắc, là cán bộ trong nay mai, được sếp yêu, đồng nghiệp quý, gán ghép thành đôi, vậy mà gã và Thu lấy nhau trong tiếng thở dài của đằng nhà gái.

Thứ bảy, 07/09/2013 - 03:03

Lặng ngắm những thiên thần say ngủ
Lặng ngắm những thiên thần say ngủ

(Dân trí) - Đối với các bậc cha mẹ, hình ảnh đứa con nhỏ mới chào đời bình yên say ngủ có lẽ là một trong những khoảnh khắc kỳ diệu nhất trong đời mà họ muốn nắm giữ.

Thứ sáu, 06/09/2013 - 02:43

Chẳng có bài tập nào để “trị” cái bản năng ấy...
Chẳng có bài tập nào để “trị” cái bản năng ấy...

Em năm nay 24 tuổi. Khoảng nửa năm nay em gặp và yêu người yêu em bây giờ. Cô ấy không đẹp nhưng rất thú vị. Chính vì vậy mà em yêu say đắm và nghĩ sẽ cưới làm vợ. Mỗi khi có dịp gần nhau, lòng em rất rạo rực và chỉ muốn hái trái cấm.

Thứ sáu, 06/09/2013 - 11:54

Anh chỉ biết vợ con
Anh chỉ biết vợ con

Tối nay anh đi làm về đến nhà đã mười hai giờ khuya. Trước khi đi ngủ anh còn cẩn thận giở lại cặp sách của các con, đối chiếu thời khoá biểu kiểm tra lần cuối xem thử có thiếu gì không rồi mới vào giường.

Thứ sáu, 06/09/2013 - 11:43

Vớ nhầm chồng “trẻ con”
Vớ nhầm chồng “trẻ con”

(Dân trí) - Chú thím tôi như vừa trút được gánh nặng, thở dài kể chuyện con gái đã chính thức đuổi cổ thằng chồng ra khỏi cái nhà trọ dưới Hà Nội.

Thứ sáu, 06/09/2013 - 10:51

Nặng tình!
Nặng tình!

Chiều nay, anh chở chị đi thử áo cưới. Chị ngượng ngùng bước vào tiệm, nếu không có anh động viên, chắc chị đã quay về. Vóc dáng chị bây giờ đầy đặn hơn thời con gái nên thử mấy lượt mới vừa được một cái. Chị không ngờ, có ngày mình sẽ được mặc áo cô dâu…

Thứ sáu, 06/09/2013 - 09:17

Cô ấy chỉ trông chờ đám cưới
Cô ấy chỉ trông chờ đám cưới

(Dân trí) - "... Tôi có chút đồng cảm với người bạn gái của anh, vì xét ở một góc độ nào đó, tôi giống cô ấy. Nhưng tôi thậm chí còn tiêu cực hơn - tôi ghét đàn ông..."

Thứ năm, 05/09/2013 - 03:31

Những kiểu cặp đôi dễ bị “ném đá”
Những kiểu cặp đôi dễ bị “ném đá”

(Dân trí) - Không phải cặp nào đang yêu cũng đáng yêu, có những cặp luôn khiến mọi người xung quanh khó chịu.

Thứ năm, 05/09/2013 - 11:30

Chồng ấy à, phải dạy chứ!
Chồng ấy à, phải dạy chứ!

Bà xã của anh hàng xóm nhà tôi la toáng lên: “Chồng ấy à? Phải dạy chứ! Đàn ông chẳng qua chỉ là một thằng bé lớn đầu”. Vừa dứt câu, chị bị anh chồng tiến sĩ đạp cho một đạp ngã dúi dụi...

Thứ năm, 05/09/2013 - 11:17

Của và người
Của và người

Hôm đó nghe anh báo sẽ đi làm về trễ, chị chở con vào siêu thị ăn tối, sẵn mua ít đồ dùng cho cả nhà. Hai mẹ con thong thả ăn uống, nhởn nhơ ở khu vui chơi trẻ em chứ không bị hối về như những lần có anh đi cùng.

Thứ năm, 05/09/2013 - 11:03

7 bài học quan trọng mẹ nên dạy con gái
7 bài học quan trọng mẹ nên dạy con gái

Hãy giúp con gái bạn có đủ bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn để làm chủ bản thân và cuộc sống của cô bé với những bài học quan trọng sau đây:

Thứ năm, 05/09/2013 - 03:34

Nếu muốn được chồng yêu…
Nếu muốn được chồng yêu…

(Dân trí) - Đôi khi những lời thỏ thẻ lại có sức mạnh xây nên tổ ấm vững bền.

Thứ tư, 04/09/2013 - 04:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Lời xin lỗi muộn
Lời xin lỗi muộn

Tôi rất thích câu: “Cái na ná tình yêu thì có trăm nghìn/ Cái đích thực tình yêu duy có một”. Có lẽ vậy nên tôi cũng không biết mình sẽ thế nào nếu phải bắt đầu lại bằng một tình yêu mới.

Thứ tư, 04/09/2013 - 10:22

Nhìn xuống chờ khen
Nhìn xuống chờ khen

Ai chẳng muốn là người đàn ông quan trọng, tài giỏi, được hoan nghênh chào đón. Chồng em cũng vậy, luôn thích mình là cái rốn vũ trụ.

Thứ tư, 04/09/2013 - 08:24

Muốn chọc giận chồng, cứ nói...
Muốn chọc giận chồng, cứ nói...

(Dân trí) - Với bạn, đó chỉ là vài lời đơn giản. Với anh ấy, đó là “câu đặc biệt” có sức sát thương ghê gớm đến mức khó quên.

Thứ ba, 03/09/2013 - 03:53

Mẹo nhỏ xử trí ngày “rạo rực”
Mẹo nhỏ xử trí ngày “rạo rực”

Cháu đã 23 tuổi, nhưng vẫn đang dốc sức vào học hành, chưa muốn lấy chồng. Nhưng vào những ngày rụng trứng cháu hay có cảm giác rạo rực rất khó tả, ngượng nhất là cứ thích lại gần các bạn trai.

Thứ ba, 03/09/2013 - 03:03

Nàng nhớ gì về bạn “của ngày xưa”
Nàng nhớ gì về bạn “của ngày xưa”

(Dân trí) - Hãy dành một phút nghĩ về những ngày đã qua, khi hai người mới trở thành một cặp, bạn sẽ thấy, mình đã thay đổi, dường như quá nhiều…

Thứ ba, 03/09/2013 - 12:45

Nói với con về bố
Nói với con về bố

(Dân trí) - Bố của con hay bố của mẹ cũng như bao ông bố khác mang trong mình đầy trách nhiệm. Họ chẳng bao giờ kể lể, chỉ âm thầm làm lụng để mang đến cho vợ con một cuộc sống đủ đầy.

Thứ ba, 03/09/2013 - 11:33

Chuyện cái roi tre
Chuyện cái roi tre

(Dân trí) - Mất cả tháng trời chị không sao tìm được cái roi tre để treo “làm phép” trên tường nhà cho thằng nhỏ biết sợ mẹ. Cái chuyện tưởng như quá đơn giản và vặt vãnh, ấy thế mà làm chị điên cả đầu.

Thứ ba, 03/09/2013 - 10:47

Giải pháp chung cho hôn nhân và tiền bạc
Giải pháp chung cho hôn nhân và tiền bạc

(Dân trí) - Nhiều nghiên cứu cho thấy bất đồng chuyện tiền nong là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những va chạm và đổ vỡ trong hôn nhân. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp các cặp đôi vừa giải quyết được vấn đế tài chính vừa duy trì tình cảm gia đình.

Thứ ba, 03/09/2013 - 10:28

“Chuyện ấy” không có tuổi
“Chuyện ấy” không có tuổi

Cho nên nếu vì tuổi cao sức yếu, bệnh tật, rối loạn chức năng tình dục mà vợ chồng sống tách biệt nhau, mỗi người một khoảng trời riêng thì rất không tốt.

Thứ ba, 03/09/2013 - 07:15

“Ma trận” của chồng
“Ma trận” của chồng

Vợ chồng tôi có con trai gần mười tuổi. Cơ sở làm ăn của chúng tôi đang ăn nên làm ra. Hôm đó chồng tôi dẫn Tú về, giới thiệu là bạn thân thời còn đi học.

Thứ ba, 03/09/2013 - 03:03

Hạnh phúc thứ hai
Hạnh phúc thứ hai

(Dân trí) - Hai lăm tuổi, anh đã một đời vợ. Bọn anh chưa tổ chức đám cưới nhưng đã đăng ký kết hôn. Ngày ấy, vì những nông nổi và thiếu hiểu biết, anh và cô ấy có con quá sớm.

Thứ hai, 02/09/2013 - 07:12

Hai đi lấy chồng, có đưa em theo?
Hai đi lấy chồng, có đưa em theo?

(Dân trí) - Thằng Út năm đó 10 tuổi, lần lữa mãi nó mới dám hỏi “Hai đi lấy chồng rồi có đưa em theo cùng khôn?” Chị Hai nước mắt vòng quanh “không đưa Út theo sao chị sống nổi”. Thằng Út vui muốn ứa nước mắt, không phải vì nó thấy chị khóc mà vì thấy ông anh rể nhìn nó cười hiền khô.

Thứ hai, 02/09/2013 - 03:00

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.