Thứ năm, 23/08/2018 - 14:43

Khen người thứ 3 cao tay, 500 chị em sôi nổi bàn cách "trói chặt" chồng

Một tâm sự trên mạng xã hội đã khiến chị em xôn xao. Họ cho rằng 80% đàn ông ngoại tình vì lòng thương hại và 90% các vụ ngoại tình là do người thứ 3 quá cao tay.

Bản tính hướng ngoại, đam mê những điều mới lạ khiến đàn ông không dừng lại ở cuộc sống gia đình bình an êm ấm. Ngược lại, họ luôn có xu hướng tìm kiếm cảm xúc phiêu lưu bên ngoài. Tuy nhiên, điều gì "giữ chân" người đàn ông khi họ để trái tim lang thang lầm lạc bên ngoài?

Tâm sự của một thành viên diễn đàn 18+ dành cho nữ giới khiến chị em phải giật mình ngẫm nghĩ. Cô gái viết: "Hôm qua thấy L.N đăng status ước tính 80% đàn ông ngoại tình vì lòng thương hại. Mặc dù cũng thấy shock thật, tuy nhiên mình nghĩ mọi thứ đều có lý của nó. Nếu đàn ông ngoại tình chỉ vì sex, muốn chinh phục, họ sẽ chinh phục bằng được. Và khi thỏa mãn rồi, họ sẽ next. Đó gần như là bẳn năng và khao khát được chứng tỏ sức hấp dẫn của họ.

Khen người thứ 3 cao tay, 500 chị em sôi nổi bàn cách "trói chặt" chồng - 1

Khen người thứ 3 cao tay, 500 chị em sôi nổi bàn cách "trói chặt" chồng - 2

Tuy nhiên, nếu trường hợp ngoại tình mà mãi không bỏ được nhau, không dứt ra được dẫn đến bỏ cả vợ con...Theo nghiên cứu thì gần như đến 90% vụ ngoại tình do người thứ ba quá cao tay: không chỉ trong sex mà còn trong lối cư xử, trong sự nữ tính, duyên dáng mà người đàn ông cảm nhận được khi ở bên cạnh người thứ ba. Còn chúng ta thì không. Khi chúng ta cau có, lo lắng hàng tỉ thứ, nước mắm, nước tương ngào ngạt - thì bên người tình, đàn ông cảm thấy cuộc sống được thảnh thơi, được mơ mộng hoa lá, được là đấng cứu thế.

Người thứ ba cho đàn ông cảm giác vắng họ thì mấy em không sống nổi và dần dần họ thương thật lòng người thứ ba, muốn làm tất cả để che chở, mụ mị trong tình cảm đó...Nói thế này chắc chị em nhảy dựng lên, tuy nhiên đấy là sự thật. Và muốn làm thế nào để không vấp phải hoàn cảnh đấy, mình nghĩ chắc chị em cũng hiểu và biết phải làm gì rồi. Tùy bản lĩnh có dám làm, dám thay đổi hay không thôi".

Khen người thứ 3 cao tay, 500 chị em sôi nổi bàn cách "trói chặt" chồng - 3

Ngay say khi dòng tâm sự được đăng tải, đồng loạt chị em vào bình luận và tỏ ý đồng thuận. Thành viên có tên V.T.Q cho hay: "Em chưa lấy chồng, nhưng trải qua kha khá mối tình, cộng với việc quan sát chung quanh thì em rút ra: phụ nữ đừng ôm đồm hy sinh vì đàn ông quá nhiều. Người duy nhất nên dành trọn sự hy sinh là con. Còn đàn ông càng buông lơi họ càng theo đuổi. Cái gì phụ nữ cũng ôm vào người, chồng nó sinh ra một là lười hai là tự ái".

Khen người thứ 3 cao tay, 500 chị em sôi nổi bàn cách "trói chặt" chồng - 4

"Chị gái tớ cũng thế, cứ quần quật làm, chả để cho chồng mó tay làm việc gì. Sau ông đi theo con bồ, cái gì cũng làm cho nó" - bạn P.T.M, thành viên diễn đàn đồng thuận lên tiếng. P.T.M tiếp lời: "Phụ nữ ai cũng nghĩ mình là siêu nhân, ôm đồm vào người hàng tỉ việc không tên, việc nhà việc nước, đối nội đối ngoại đảm đang cả. Cuối ngày thì chẳng còn chút sinh lực nào, vật vã như cái xác không hồn, cau có, chửi mèo mắng chó. Ngắm nhìn mãi người phụ nữ nhàu nhĩ như vậy, ông chồng nào cũng chán. Họ vừa chán vừa lười vì lâu nay được bao bọc, chẳng phải mó tay vào làm gì, sinh ra tâm lý "rửng mỡ" hoặc tự ái muốn đi tìm nguồn cảm hứng bên ngoài, nơi họ được tự tin khẳng định bản lĩnh đàn ông của chính họ. Và chuyện ngoại tình chẳng chóng thì chày cũng xảy đến".

Chia sẻ của chị em trên mạng xã hội
Chia sẻ của chị em trên mạng xã hội

Từ sự thật đắng chát trên, chị em "ganh tị" và thầm ngưỡng mộ những tấm gương chị em khác "mãi vẫn được chồng yêu". Thành viên P.M lên tiếng chia sẻ: "Cái vụ này mình được chứng kiến nè. Bà hàng xóm nhà mình ấy mà. Làm tạp vụ nhà nghỉ thôi, già hơn chồng năm tuổi. Mà lúc nào cũng được chồng đưa đón đi làm, rảnh là rủ vợ đi bộ, mua váy áo tặng. Mình ngưỡng mộ vô cùng và hay hỏi han bà ấy để được chỉ giáo cơ. Họ có cách cả bạn ạ, chứ không tự nhiên mà được thế đâu".

Bỏ nhỏ cho chị em vài chiêu "giữ chân" chồng, thành viên P.M chân thành bộc bạch: "Trước mình có bệnh sạch sẽ. Đi làm về mà thấy nhà cửa bẩn thỉu này nọ chưa quét là mình bốc hỏa. Xong vừa lầm bầm, mặt mày hằm hằm lau dọn. Nhưng giờ mình kệ, đi làm về mệt thì nằm phát đã, có ai thương thì cho em xin hớp nước. Xong bình tĩnh lại xíu, khỏe hơn xíu thì bắt đầu ẹo ẹo kêu chồng nấu cơm nha, vợ lau nhà cái nha, nhà bẩn vợ thấy hơi khó chịu á. Từ lần sau hắn khắc biết dọn khi về nhà, mình được đà khen tới tấp. Vậy là ngoan".

Thành viên L. N đồng thuận tiếp lời: "Tính toán y như tớ nè. Giờ về mệt kêu đau đầu xong đi nấu cơm, nằm tí xong chồng nhặt rau dọn nhà cắm cơm hết rồi. Xong hắn còn ra nựng nựng bảo vợ mệt thế à, vợ vất thế. Được mấy lần mình khen là sướng lại làm liên tục ấy".

Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút sự chú ý của chị em. Các dòng bình luận chia sẻ vẫn đến tới tấp diễn đàn, những mong "chỉ giáo" các chị em khác đang quay cuồng trong đức "hy sinh vì gia đình, vì chồng con" sớm "học cách lười", quay sang yêu thương bản thân nhiều hơn. Qua đó chị em cũng "nhường sân" cho các đức ông chồng có cơ hội thể hiện tiếng nói bản lĩnh đàn ông trong gia đình. Hạnh phúc gia đình cũng từ đó được củng cố bền vững hơn.

Theo Minh Thuật
Dân Việt

Mới nhất