Hãy cho tôi thấy bạn cười, tôi sẽ nói bạn là ai

(Dân trí) - Cười không chỉ tốt cho sức khỏe, cho tinh thần, mà còn là một dự đoán chính xác về tính cách con người bạn nữa.

 
1. “Điểm xuyết trong câu nói của tôi là tiếng cười”


1. “Điểm xuyết trong câu nói của tôi là tiếng cười”

 

Có phải bình thường bạn rất hay e thẹn không? Bởi thường xuyên bật cười trong câu nói chính là một dấu hiệu báo rằng bạn không thấy dễ dàng khi giao tiếp. Giống như một đứa trẻ trông chừng phản ứng của người lớn để biết mình nên làm gì vậy. Lời khuyên cho bạn là hãy cư xử tự nhiên hơn.

 

2. “Tôi che miệng khi cười”

 

Tư tưởng phương Đông cho rằng che miệng khi cười là một cách bộc lộ nét duyên dáng, ý nhị, song phương Tây nhìn nhận đây đích thị là dấu hiệu bạn e thẹn, xấu hổ hay thiếu quyết đoán, bối rối khi phải bộc lộ cảm xúc cho dù đó là một cảm giác sảng khoái. Bạn già quá hay sao? Hãy thử cười lớn hơn, tự nhiên hơn, điều tệ hại nào có thể đến từ một chuyện tốt như cười chứ?

 

3. Khi cười hay ngửa cổ

 

Tiếng cười sảng khoái - đặc biệt là ở phụ nữ - thường chỉ ra rằng tâm hồn cô ấy đang trong thời trổ hoa. Chúc mừng bạn vì đã không chịu chi phối bởi cái nhìn của người khác đến mình. Hãy tiếp tục mang niềm vui đến cho trái tim, và đừng quên phô ra niềm hân hoan ấy nhé!

 

Thêm một số thông tin do Sébastien Bohler, chuyên gia tâm lý, bác sĩ thần kinh học đưa ra giúp bạn nhận biết nụ cười giả dối:

 

Nụ cười chân thật xuất phát từ khóe miệng và trái tim?

 

Sai. Khi cười chúng ta sử dụng rất nhiều đến các khối cơ ở phần dưới khuôn mặt: xương gò má, khóe miệng… Nhưng không chỉ có thế. Vùng cơ quanh khóe mắt chính là nơi lột tả được rất nhiều độ chân thành của nụ cười. Càng nhiều nếp nhăn, nụ cười càng chân thật.

 

Nụ cười “lóe lên rồi phụp tắt” là nụ cười không thật?

 

Đúng. Kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy, khi cười mà bị ép buộc, thì nụ cười thường giãn rộng hơn, khóe miệng nâng lên cao hơn và trở về vị trí cũ rất nhanh sau đó. Một đặc điểm khác của nụ cười giả dối là sẽ kém tươi đi rất nhanh so với nụ cười chân thành.

 

Người ích kỷ chẳng bao giờ cười

 

Không đúng cũng chẳng sai. Nụ cười của người ích kỷ thường ít có sự tham gia của vùng cơ nơi khóe mắt. và khi cười, độ giãn của miệng thường kéo lệch về một bên - gọi là kiểu cười nhếch mép.

 

Vậy điều đó có nghĩa là những người “cười nhếch mép” thường kém chân thành?

 

Đây là mấu chốt vấn đề: Nếu nhếch mép phải, điều này cho thấy chủ nhân đang chịu sự điều khiển của lý trí. Nếu nhếch mép trái, đó là dấu hiệu tốt, vì chuyển động nhếch mép trái do bán cầu não phải - vùng trung tâm cảm xúc - điều khiển, nhiều khả năng nụ cười này chân thật hơn.

 

Long Hoàng

Theo MF

Đang được quan tâm