Giả làm "đại thiếu gia", lừa tình cuỗm tiền tỷ của một lúc 20 cô gái

(Dân trí) - Một cô gái có tên là Cherry, 35 tuổi, sống tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã trình báo cảnh sát Trịnh Châu về người tình siêu lừa đảo của mình trong cay đắng.

Qua một người bạn, Cherry quen người đàn ông họ Trương, theo giới thiệu của anh ta là "cán bộ nhà nước kiêm doanh nhân thành đạt đang điều hành công ty xuất nhập khẩu".

Trương còn khoe với Cherry mình có ông nội làm thị trưởng, bố là chủ một ngân hàng tư nhân còn mẹ là giám đốc một nhà máy.

Ngay từ khi mới yêu nhau Trương đã tỏ ra vô cùng quan tâm, chăm sóc Cherry. Anh ta chuyển ngay chiếc Audi A6 và Q7 của mình sang tên cho người yêu đi để bày tỏ tấm chân tình mà không cần đắn đo (sau này Cherry mới biết giấy tờ xe là giả). Khi đó, vì Cherry đang đi chiếc xe trị giá 200.000 nhân dân tệ (hơn 700 triệu VNĐ) nên Trương khuyên bạn gái nên bán ô tô đi, đằng nào cũng là người chung một nhà, không cần để nhiều xe như vậy làm gì. Số tiền bán ô tô Trương đã thuyết phục bạn gái đưa mình vay "để công ty làm ăn".

Thấy Trương là người giàu có và hào phóng, mỗi lần bạn gái mượn tiền đều sẵn sàng đưa cho gấp đôi, Cherry không ngần ngại đưa người yêu số tiền lớn, kể cả thẻ tín dụng của cô cũng đưa cho Trương dùng, trong khi mọi chi phí sinh hoạt đều là cô chi trả.

Giả làm đại thiếu gia, lừa tình cuỗm tiền tỷ của một lúc 20 cô gái - 1

Trương bị bắt và điều tra về hành vi lừa đảo

Manh mối về người yêu lừa đảo dần lộ rõ khi Trương đưa Cherry về nhà bố mẹ đẻ ở cách Trịnh Châu vài trăm km. Hoàn cảnh gia đình của Trương không hề giống như anh ta đã nói, bố của anh ta chỉ lái một chiếc xe nhỏ cũ kỹ. Song Trương giải thích rằng bố mình có xe Rolls-Royce,vì không muốn khoe sự hào nhoáng bên ngoài ngại người đời nhòm ngó nên chiếc xe đó đang cho thuê phục vụ đám cưới. Cho rằng gia cảnh không quá quan trọng, Cherry không bận tâm thêm, chỉ cần hai người hạnh phúc, vui vẻ bên nhau là được.

Sau này cô mới biết, bạn trai mình là một tay lừa đảo chuyên nghiệp, đã lừa tình cuỗm tiền của 20 cô gái, trong đó cá biệt có 2 cô còn ở chung một tòa nhà với Cherry. Anh ta lấy lý do phải đi lại công việc giữa Dubai và Trung Quốc, nửa tháng mới về nhà để ngụy trang cho sự biến mất của bản thân. Sự thật được Cherry phát hiện vào tháng 8/2020, sau một lần Trương say rượu và gọi tên đến mấy cô một lúc.

Giả làm đại thiếu gia, lừa tình cuỗm tiền tỷ của một lúc 20 cô gái - 2

Chiếc xe Lamborghini của Trương mua với mục đích sống ảo và lừa tiền lẫn tình

Tại cơ quan điều tra, Trương khai mới chỉ học hết cấp 2. Sự việc được phanh phui, nhiều cô gái khác mới nhận ra mình là nạn nhân của một trò lừa tình cuỗm tiền. Trương đã lừa 20 cô gái với số tiền tổng cộng lên đến 9 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 30 tỷ VNĐ). Số tiền lừa được Trương mua siêu xe như Maserati, Lamborghini, Porsche, Toyota Tundra, Buick Commercial... để làm màu đi lừa đảo, còn lại cũng đã tiêu xài hết.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Đang được quan tâm