Phản hồi bài “Chồng sắp cưới từng tự tử vì thất tình”:

Em yêu và hiểu người ấy được bao nhiêu?

Dân trí Nếu một người đã từng vì ai đó mà không thiết tha ngay cả mạng sống của mình, hẳn là người đó có một đời sống nội tâm vô cùng sâu nặng. Yêu một người, chính là hiểu rõ tâm can của họ. Em và cậu ấy sắp cưới rồi, nhưng thực chất, em đã hiểu cậu ấy được bao nhiêu?
>>“Khi yêu, ai cũng mong gặp được một người có thể chết vì mình như vậy”
>>Chồng sắp cưới từng tự tử vì thất tình
>>“Đến mạng sống của mình cũng không trân trọng thì còn che chở được cho ai?”

Em yêu và hiểu người ấy được bao nhiêu? - 1

Chúng ta, ai cũng ít nhất một lần đau khổ vì yêu. Khi mất đi một người, cảm giác như bầu trời đang sụp đổ vậy. Nhưng rồi, vượt qua được giây phút yếu mềm đó, nỗi đau sẽ nguôi ngoai, bằng không thể vượt qua ắt sẽ có những suy nghĩ, hành động tiêu cực.

Chàng trai em yêu có lẽ đã không vượt qua được giây phút yếu mềm đó nên mới có hành động dại dột. Nghĩ cho cùng, cậu ấy đáng thương nhiều hơn đáng giận.

Cậu ấy đã từng đau khổ đến mức muốn chết, nhưng rồi giờ lại có thể mở lòng yêu em, quan tâm và chăm sóc em, hẳn là nỗi đau cũ xưa không còn nữa.

Đừng trách cậu ấy không kể “sự cố” của đời mình, sẽ rất khó để nói về điều đó. Nhưng nếu muốn, em hoàn toàn có thể tế nhị khơi gợi để hiểu rõ nguồn cơn sự tình bằng cái nhìn cảm thông chia sẻ. Dù sao bọn em cũng đã tính đến chuyện cưới xin, mọi ngóc ngách đời nhau cũng không nên giấu giếm.

Khi tìm hiểu chuyện rồi, tự bản thân em sẽ có cái nhìn chuẩn xác để quyết định dừng lại hay tiếp tục. Quan trọng nhất vẫn là xác định tình cảm cậu ấy dành cho em, và tình cảm em dành cho cậu ấy đã đủ lớn để vượt qua những niềm lo sợ hay chưa.

Tôi thì luôn nghĩ, chỉ cần yêu thương nhau thật lòng và chân thành, chẳng có điều gì là quá đáng sợ đến mức khiến mình phải buông tay từ bỏ cả.

Phản hồi của độc giả Ngọc Ánh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!       

Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
(Dân trí) - "...Quay lại với nhau chưa được 1 tháng thì bạn gái tôi phát hiện cô ấy mang thai 7 tuần, có nghĩa cái thai là của người cũ...."