Phản hồi bài "Chồng liên tục đổi mật khẩu điện thoại":

"Đừng kiểm soát chồng nữa, hãy kiểm soát cảm xúc của mình"

(Dân trí) - "Nếu vợ tôi cũng hành xử như chị: Thường xuyên kiểm tra điện thoại, dăm bữa lại lôi chuyện ngoại tình ra dằn vặt một lần để nhắc tôi phải nhớ thì tôi nghĩ tôi cũng không chịu đựng được..."

Đừng kiểm soát chồng nữa, hãy kiểm soát cảm xúc của mình - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Người đời có câu: "Một lần mất tin, vạn lần mất tín". Đối với một người như chồng chị mà nói, giờ để chị tin tưởng lại trọn vẹn thật khó.

Bởi ngay cả khi chị không tìm ra dấu vết ngoại tình nào trên điện thoại anh ấy thì chị vẫn nghĩ "có lẽ anh ấy đã cẩn thận xóa hết rồi" kia mà. Chỉ có điều, tôi thấy chính chị đang cố tình làm cho mình và chồng mình trở nên mệt mỏi.

Chồng chị đã từng sai, một sai lầm rất khó tha thứ, nhưng chị đã quyết định tha thứ rồi. Đồng ý là không dễ gì quên những nỗi tổn thương, nhưng cứ ghim nó ở trong lòng rồi thỉnh thoảng lại lôi ra nghiền ngẫm, dằn vặt chồng là một điều vô cùng ấu trĩ.

Nói thật với chị, tôi cũng là một người đàn ông từng mắc sai lầm, và cũng may mắn được vợ thứ tha. Vợ tôi trước lỗi lầm của tôi cũng cuồng nộ một lần, nhưng sau đó, cô ấy không hề nhắc lại, cũng có thể không thèm nhắc lại. Thái độ của cô ấy làm cho tôi vừa biết ơn, vừa nể, vừa sợ nên tự nhắc mình tuyệt đối không được tái phạm lần hai.

Nếu vợ tôi cũng hành xử như chị: Thường xuyên kiểm tra điện thoại, dăm bữa lại lôi chuyện ấy ra dằn vặt một lần để nhắc tôi phải nhớ thì tôi nghĩ tôi cũng không chịu đựng được. Nếu chị đã cho anh ấy cơ hội sửa sai thì chị cần tin anh ấy. Không chỉ tin, đó còn là cách chị thể hiện sự tôn trọng đối với chồng mình.

Trong thế giới của đàn ông đã có gia đình, thực ra hầu hết phụ nữ bên ngoài chỉ như một áng mây để tô điểm. Thỉnh thoảng anh ta sẽ khen ngợi vẻ đẹp của nó và cũng bày tỏ sự si mê lưu luyến đối với nó nhưng chắc chắn sẽ không vì nó mà từ bỏ cả bầu trời bao la. Và người vợ khôn ngoan chính là người biết rõ rằng mình chính là "bầu trời" chứ không phải những "áng mây hồng" lơ lửng.

Hơn nữa, một chuyện nếu cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nó sẽ trở thành quen tai và nhàm chán. Dần dần chồng chị sẽ thấy những khó chịu ghen tuông của chị là bình thường, thậm chí là vô lý và không còn để ý đến cảm xúc của chị nữa. Vậy nên chị đừng mất công kiểm soát chồng chị nữa, hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Chỉ khi chị bình tĩnh thì tâm chị mới bình an.

Tôi thật lòng khuyên chị, chuyện đã qua rồi , tốt nhất chị hãy cho nó ngủ yên đi. Chính chị thừa nhận bản thân vẫn yêu chồng cơ mà. Nhưng tình yêu của chị đang khiến cho chồng chị chán nản và mệt mỏi đấy. Hãy cho anh ấy một chút không gian riêng tư, và chị cũng vậy. Tìm mọi cách để kiểm soát chồng chỉ càng khiến anh ấy ngột ngạt muốn thoát ra khỏi chị mà thôi.

Phản hồi của độc giả Hưng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm