Dù thời gian có qua, đừng thôi lãng mạn

(Dân trí) - Đôi khi vải cử chỉ yêu thương đơn giản lại cứu vãn được cả cuộc tình đang trên bờ sụp đổ vì sự nhàm chán của thời gian.

 
1. Tặng hoa không nhân dịp nào cả


1. Tặng hoa không nhân dịp nào cả

 

Sao phải cần những dịp lễ lạc mới nhắc nhở ta về tình yêu. Hãy khiến mỗi ngày đều là những ngày đặc biệt. Một bó hoa bất ngờ mua tặng nửa kia chỉ vì bạn chợt nhớ nàng da diết sẽ có ý nghĩa hơn nhiều mấy món quà sáo rỗng  tặng nhau định kỳ mỗi năm vài lần vào các dịp phải có quà. Những điều ngẫu hứng trong cuộc sống sẽ khơi lại cảm hứng yêu đương.

 

2. Nấu nướng cùng nhau

 

Đứng cạnh nhau trong một gian bếp ấm cúng, cùng xắn tay chuẩn bị vài món sở trường, khoảnh khắc ấy thật ngọt ngào.

 

3. Đi chơi xa vào ngày cuối tuần

 

Còn gì lãng mạn hơn một chuyến đi xa. Bỏ lại sau lưng những điều quen thuộc đến cũ mòn và những mối bận tâm thường nhật để khám phá một vùng đất mới là cách hâm nóng tình yêu hiệu quả nhất. Hãy dắt nhau đến một nhà hàng bản địa, thưởng thức vài món ăn dân dã của vùng đó, tìm hiểu thêm vài nét văn hóa thú vị và trên tất cả là tận hưởng những cái nắm tay, những vòng ôm và nụ hôn ngọt ngào từ người ấy.

 

4. Hẹn hò ngẫu hứng

 

Không cần phải lên lịch trước cả tháng hay vạch sẵn ngày giờ cho một dịp hẹn hò đặc biệt nào đấy vì biết đâu cứ hẹn mãi mà chẳng bao giờ thực hiện. Một cuộc hẹn không định trước, được thông báo vào phút chót sẽ thêm gia vị cho tình yêu dù đó chỉ là một bữa tối đơn giản ở nhà hàng ưa thích hay uống cùng nhau vài ly vào buổi chiều tan sở lạnh buốt.

 

5. Những tin nhắn bất ngờ

 

Một tin nhắn bất ngờ thể hiện tình cảm thay vì những câu hỏi hay lời thông báo thông thường sẽ mang hai người đến gần nhau hơn dù là đang trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Hãy vận dụng trí tưởng tượng và khả năng “sến” của bạn để viết ra tin nhắn hài hước, ngọt ngào nhất có thể.

 

6. Cùng xem phim ở nhà

 

Dẫn nhau đến rạp vừa tốn thời gian, tiền bạc vừa trở nên lỗi thời. Chi bằng tạo nên khoảnh khắc thú vị ngay chính trong ngôi nhà quen thuộc của mình. Cùng tựa vào một chiếc sofa êm ái, chăm chú theo dõi phim tình cảm hài lãng mạn hay bộ phim ma rùng rợn, cùng cười khoái chí hay ôm nhau hét ầm lên vì sợ hãi. Khoảng thời gian ấy đáng giá vô cùng. 

 

7. Chủ nhật lười biếng ở trên giường

 

Một ngày ngủ nướng như những con mèo lười, ăn sáng, ăn trưa, thậm chí ăn tối ngay trên giường. Thỉnh thoảng có một ngày biếng nhác dễ chịu như thế cũng không phải là ý tồi. Khi không ra ngoài cả ngày dài, bạn nhận ra mình không làm gì mới, không đi đâu xa mà vẫn chẳng cảm thấy chán nản vì bạn có người yêu dấu ở ngay bên cạnh.

 

8. Cho đi

 

Sắp xếp chuyến du lịch tới một nơi anh/cô ấy luôn ước mơ được đặt chân đến hay mua những đôi giày người ấy vẫn ao ước. Có thể sẽ tốn một khoản kha khá nhưng nhiều khi phải thử cảm giác kiếm tiền chăm chỉ, dành dụm từng chút một để tặng người mình yêu những món quà ý nghĩa mới thấy được cho đi cũng là hạnh phúc.

 

9. Nghỉ làm một ngày

 

Niềm phấn khích khi trốn học đi chơi không hề phai mờ theo năm tháng kể cả khi ta đã lớn lên, đi làm. Việc trốn làm cũng tương tự như vậy khi cả hai cùng bỏ việc một ngày, làm những điều tự do và điên rồ. Sẽ giống như một chuyến phiêu lưu gợi nhắc đến cảm giác yêu nông nổi buổi ban đầu. Tuy nhiên hãy lường trước hậu quả và biết cách giải quyết êm xuôi hành động vô kỷ luật của mình.

 

May

Theo MSN